DMCA.com Protection Status

Một số nét đặc trưng về con người Mỹ

Mỹ là một quốc gia có nền kinh tế phát triển, thiên nhiên tươi đẹp. Khi nói đến nền văn hóa Mỹ người ta nghĩ ngay đến văn hóa đại chúng

 

Mặc dù số lượng dân nhập cư tại quốc gia này rất đông nhưng họ vẫn luôn giữ được các đặc tính văn hóa riêng biệt của mình.

 

Phong cách sống và làm việc của người Mỹ khiến rất nhiều người trên thế giới phải ngưỡng mộ. Nếu nói đến văn hóa và con người Mỹ chúng ta không thể không nhắc đến các đặc trưng sau.

 

1, Tính cá nhân

 

 

tính cá nhân

 

 

Một trong những đặc trưng của con người Mỹ chính là tính cá nhân. Người Mỹ luôn luôn tôn trọng người khác, đồng thời luôn đảm bảo quyền bình đẳng con người.

 

2, Tính tự lập

 

 

tự lập

 

 

Ngay từ khi còn nhỏ trẻ em của Mỹ cũng đều được dạy phải biết đứng trên đôi chân của mình. Sống dựa vào chính bản thân mình thay vì dựa dẫm, phụ thuộc vào cha mẹ hay những người xung quanh là nét đặc trưng tiêu biểu của đất nước này. Đa số sinh viên Mỹ đều tự chi trả cho các khoản sinh hoạt hay các khoản chi tiêu hàng ngày của họ. Họ ít bị lệ thuộc vào gia đình. Hơn nữa họ thường đi học theo định hướng và ước mơ của chính bản thân mình.

 

3, Tính thẳng thắn

 

Thay vì vòng vo người Mỹ luôn thẳng thắn trong công việc cũng như trong cuộc sống. Người Mỹ luôn đi thẳng vào vấn đề mà họ muốn trao đổi với người đối diện để tránh lãng phí thời gian cả hai bên.

 

4, Thích khám phá

 

Đứng trước một điều gì đó mà người Mỹ muốn khám phá họ thường đặt ra các câu hỏi và tìm lời giải đáp cho câu hỏi đó. Với người mới gặp họ cũng mong muốn tìm hiểu người đó bằng cách hỏi nhiều về người đó. Và tất nhiên người Mỹ cũng không bắt bạn phải trả lời nếu bạn cảm thấy điều đó là riêng tư, không thoải mái.

 

5, Người Mỹ coi trọng thời gian

 

 

coi trọng thời gian

 

 

Coi trọng chữ tín và coi trọng thời gian là điều không thể thiếu trong con người Mỹ. Làm việc nguyên tắc và đúng giờ giúp cho họ giữ được chữ tín đồng thời giúp họ đạt hiệu quả cao hơn trong công việc. Người Mỹ luôn xây dựng và làm việc theo một thời gian biểu.

 

6, Sự năng động

 

Là quốc gia phát triển với nhịp độ chóng mặt, người Mỹ luôn năng động và biến đổi mình để thích nghi với mọi hoàn cảnh.

 

7, Sự nhiệt tình

 

 

sự nhiệt tình

 

 

Nếu bạn muốn tìm hiểu về một vấn đề gì đó liên quan tới nước Mỹ thì đừng ngại ngùng. Người Mỹ tỏ ra rất thích thú khi chia sẻ những thông tin về nước họ cho bạn. Họ sẽ chia sẻ với bạn một cách rất nhiệt tình những gì mà họ biết.

 

8, Sự im lặng khiến người Mỹ lo lắng

 

Trong cuộc gặp gỡ, nếu người đối diện luôn im lặng không nói và chia sẻ vấn đề gì. Điều này có thể khiến cho người Mỹ cảm thấy lo lắng, bởi họ không quen với sự im lặng.

 

9, Coi trọng thành tựu

 

Thành tựu là tất cả những gì họ cố gắng và nỗ lực để đạt được nó. Họ luôn coi trọng thành quả của họ cũng như của người khác khi mà họ phải đầu tư và bỏ ra rất nhiều công sức vào đó.

 

10, Sự cạnh tranh và hợp tác

 

 

cạnh tranh và hợp tác

 

 

Cạnh tranh là quy luật để phát triển, bạn có thể thấy ngay cả trong các cuộc trò chuyện của người Mỹ cũng mang phong cách nói đùa và phản ứng nhanh, hóm hỉnh. Đây cũng được coi là một hình thức ẩn dụ của sự cạnh tranh của người Mỹ. 

RELATED POSTS: