DMCA.com Protection Status

KHÁM PHÁ XẾ 2 BÁNH ĐỘC ĐÁO TỰ ĐỨNG CÂN BẰNG

Chỉ với 2 bánh kết hợp với kiểu dáng được thiết kế nhỏ gọn, dòng xe Lit Motors C1 được xem là mẫu “ô tô” lý tưởng cho giao thông đô thị.

 

 

So với ôtô, xế nổ rõ ràng có nhiều lợi thế như "ngốn" ít nhiên liệu, gia tốc nhanh, linh động và không cần không gian đỗ rộng. Ngược lại, xe môtô lại không thể che nắng, che mưa và tự đứng cân bằng như ô tô.  Tuy nhiên, với mẫu môtô điện mới Lit Motors C-1 điều đó sẽ thay đổi.

 

Là mẫu xe điện dành cho 2 người, Lit Motors C-1 sử dụng một hệ thống cân bằng hồi chuyển điều khiển bằng điện tử để đứng thẳng khi dừng lại hoặc bị đâm từ bên hông trong trường hợp xảy ra tai nạn. Đây được xem là một trong những thiết kế độc đáo của hãng Lit Motors đặt trụ sở tại San Francisco do nhà thiết kế công nghiệp và ôtô Daniel Kim đứng đầu.

 

 

Lit Motors C-1 đã trở thành cảm hứng cho những phiên bản khác nhau sẽ xuất hiện tại nhiều quốc gia trên thế giới. Đối với những thị trường đã phát triển, C-1 sẽ được trang bị cụm pin 8-10 kWh. Ở các quốc gia đang phát triển sẽ áp dụng phiên bản tích hợp môtơ điện trên hai bánh. Vận tốc tối đa của C-1 dự kiến đạt 193 km/h với phạm vi hoạt động từ 241-354 km sau một lần sạc, tùy thuộc vào kích cỡ cụm pin.

 

 

Với C- 1, mức tiêu thụ nhiên liệu được cắt giảm tối đa do trọng lượng thấp, kiểu dáng khí động và lốp lực cản lăn thấp. Bên cạnh đó, C-1 còn được tích hợp công nghệ phục hồi động năng KERS. Không chỉ cung cấp trạng thái cân bằng cho C-1, bánh đà còn truyền năng lượng tới hệ dẫn động khi xe tăng tốc để giúp cụm pin có thời gian "nghỉ ngơi". Bánh đà được đặt bên dưới sàn xe và sản sinh mô men xoắn khoảng 1.763 Nm.

 

 

Tương tự nhiều mẫu xe mới, C-1 cũng được trang bị những hệ thống kết nối hiện đại. Nhờ đó, người lái sẽ nắm được đầy đủ thông tin về giao thông và điều kiện thời tiết.

 

Tình trạng ô nhiễm môi trường và ắc tách giao thông là những yếu tố giúp các dòng xe như LIT Motors có cơ hội lên ngôi trong tương lai.

 

 

Nguồn: Autopro

 

 

 

RELATED POSTS: