DMCA.com Protection Status

Giải mã sức hút Ironman

Có thể nói, Iron Man là một luồng gió mới, là nhân tố quan trọng cho sự phát triển của Marvel và trở thành giấc mơ của nhiều đứa trẻ với bộ giáp sắt thần kỳ. Sức hút của Iron Man là điều mà ai ai trong mỗi người hâm mộ chúng ta đều có thể nhìn thấy và cảm nhận được, nhưng không hẳn hiểu được tại sao. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn một số lý giải tại sao Iron Man lại quá thu hút đến như vậy!

 

 

 

 

 

Một siêu anh hùng không hề có siêu năng lực

 

Sở dĩ nói Tony Stark không có siêu năng lực, vì chỉ khi khoác lên người bộ thiết giáp của mình, anh mới chính thức trở thành một Iron Man với năng lực siêu nhiên, với sức mạnh có thể đánh bại bất cứ kẻ thù nào. không phải là một vị thần đầy quyền năng như Thor , không phải là một người lính có kỹ năng chiến đấu và sức mạnh như Captain American, không hề có bất cứ siêu năng lực phi thường nào như tàng hình, đóng băng, kiểm soát vật thể như các X-men, Tony Stark chỉ là một người bình thường khi cởi bỏ lớp áo thiết giáp của mình ra. Và đây là lý do mà chúng ta càng yêu mến anh hơn!

 

 

 

 

Sức mạnh và điểm đặc biệt của Iron Man đến từ trí thông minh và sự táo bạo của con người. Tony Stark là thiên tài trong việc chế tạo vũ khí. Anh vốn là con trai của Howard Stark- một tỷ phú, người đứng đầu Tập đoàn Stark Industries và cũng là người thực hiện dự án về Captain America. Năm 15 tuổi, Tony đã đến M.I.T để nghiên cứu kĩ thuật và khoa học máy tính. Sau khi cha mẹ anh qua đời, Tony được thừa hưởng và tự mình điều hành công ty của cha anh.

 

 

 

 

Bộ giáp ra đời trong hoàn cảnh Tony Stark gặp nguy hiểm, với mục đích ban đầu là tự bảo vệ bản thân chứ chưa phải là “Người Sắt Bất Bại” đi cứu cả nước Mỹ, Iron Man trở thành một siêu anh hùng gần gũi với người xem hơn kỳ ai khác

 

 

 

 

Một con người tiêu biểu cho tính cách Mỹ

 

Tony Stark đại diện cho những phẩm chất đặc trung nhất mà người Mỹ luôn tự hào. Nổi cộm nhất là tính cá nhân hay sự coi trọng tự do cá nhân. Từ chủ nghĩa cá nhân ấy, những “cá tính Mỹ” khác được hình thành.

 

Đầu tiên là tính tự lập. Người Mỹ luôn quan niệm rằng “Nếu bạn muốn một việc gì đó được thực hiện tốt, phải tự tay bạn làm lấy” . Chính sự thông minh và bộ óc thiên tài cỉa Tony đã giúp anh sáng chế ra bộ giáp của riêng anh và sau đó là rất nhiều lần nâng cấp khác. Sau đó, cũng chính Tony là người chế tạo quả tim nhân tạo cho mình, tự chế tạo một nguyên tố mới làm nguồn năng lượng cho bộ giáp, tự tay làm ra bộ giáp đầu tiên cho đến bộ giáp Mark 42, hàng chục bộ khác trong Iron Man 3 và tự tay mình làm lại tất cả khi mọi thứ đều bị phá huỷ trong Iron Man 3.

 

 

 

 

 

Kế đến phải kể tới sự tự tin hay tự khuếch trương bản thân mình ở Tony Stark hay người Mỹ. Đặc trưng của người Mỹ là luôn tin rằng cá tính của họ có từ thành tựu mà họ tự tạo nên và khả năng của bản thân họ. “Hãy là chính mình” mới là điều quan trọng nhất trong văn hóa Mỹ. Điều này hoàn toàn đúng khi ta nói về Tony Stark, một con người chưa bao giờ chịu lặp lại bản thân mình và nhất quyết chẳng chịu giống bất kỳ ai.

 

 

 

 

-Captain America: Gã to xác trong bộ áo giáp ạ, nếu bỏ áo ra thì anh còn lại gì?
-Tony Stark: thiên tài, tỷ phú, tay chơi, nhà từ thiện!

 

Tony Stark thu hút người hâm mộ bởi một vẻ hào hoa, phóng khoáng của một tỷ phú phớt đời đồng thời cũng là vẻ ngông nghênh, kiêu ngạo của một thiên tài, một quý ông lịch thiệp nhưng cũng lắm lúc hài hước đến tưng tửng, khùng khùng.

 

Bản thân Tony Stark cũng mang cá tính bộc trực, thẳng thắn, không thích vòng vo và thích cạnh tranh của người Mỹ. Những lúc anh điềm tĩnh hạ bệ kẻ thù bằng lời nói như đối với vị chánh án, đối thủ Justin Hammer trong phần 2 là một bản lĩnh tự tin hiếm thấy và một kĩ năng hùng biện đầy thuyết phục. Iron Man cũng là một siêu anh hùng hiếm hoi dám sống thật và công khai với thân phận của mình chứ không hề giấu mình nép sau một chiếc mặt nạ như nhiều người khác

 

Và … không hề hoàn hảo

 

 

 

 

Tony Stark, bỏ bộ áo giáp của mình ra, là một con người ham chơi, háo thắng với màn đua xe mạo hiểm, nghiện rượu, đốt tiền trong các bữa tiệc xa hoa, danh sách dài những “người tình một đêm” và cả sự kiêu ngạo đôi lúc ngu ngốc nhưng đầy cuốn hút. Tony Stark là người thẳng thừng sỉ nhục kẻ thù trên báo đài khắp thế giới rồi cung cấp luôn địa chỉ nhà của bản thân mình và nói rằng sẵn sàng đợi chúng. Anh, Tony, một siêu anh hùng rất “người”, và anh không ngại bộc lộ điều đó, cũng không ngại tiết lộ danh tính Iron Man của mình truớc tất cả và chính điều đó đã làm chúng ta yêu quý anh hơn

 

 

 

 

Nguồn: http://cafestyle.yes24.vn/ZineView/4960/16/giai-ma-suc-hut-iron-man.html

RELATED POSTS: