DMCA.com Protection Status

20 sự thật kinh ngạc về Iron Man (Phần 1)

Iron Man đã trở thành một trong những hình tuợng anh hùng giả tưởng được yêu thích nhất trong thời đại. Cuộc đời đầy biến cố của Iron Man luôn là một trong những điều khán giả, người hâm mộ Iron Man luôn muốn khám phá, và có lẽ là sẽ không bao giờ khám phá hết. Hãy cùng nhau nhìn lại 20 sự thật đáng kinh ngạc của Iron Man trong bài viết dưới đây.

 

1. Anh ấy làm chủ Area 51

 

 

Tony Stark là một người đàn ông rất giàu có.  Một tỷ phú, nhà từ thiện tay chơi, như cách Joss Whedon đặt cho anh trong tập phim “The Avengers” năm 2012, và anh sở hữu rất nhiều thứ. Nhưng một trong những tài sản đáng ngạc nhiên nhất của anh, được bật mí trong một cảnh quay trong Avenger, đó là, anh đã mua Area 51 từ quân đội. Area 51 là tên gọi của một căn cứ không quân của Mỹ, được cho là dùng để hỗ trợ cho việc phát triển và thử nghiệm các loại máy bay và hệ thống vũ khí.

 

Thực sự chưa từng có sự theo dấu liên quan đến chuyện này, nhưng bạn hãy thắc mắc tại sao đội quân Avenger muốn địa điểm này ngay từ đầu. Nếu chính phủ  đã xóa sạch bất cứ thứ gì có ở đó lúc họ bán Area 51 cho anh,  có thể anh sẽ không tạo ra được bộ áo giáp kết hợp Iron Man/UFO kỳ lạ của mình (?)

 

2. Captain America đã huấn luyện anh

 

 

Nếu không có bộ áo giáp, Tony Stark cũng chỉ là một người thường, nhưng điều này không có nghĩa là anh hoàn toàn vô dụng. Anh đã được huấn luyện với một số người hùng khác để đảm bảo rằng anh không hoàn toàn không thể giúp ích khi bộ áp giáp của anh không hoạt động. Nhưng một trong những ví dụ đáng kể nhất là kỳ huấn luyện với Steve Rogers – Captain American.

 

3. Anh ấy làm nên bộ áo giáp tại những địa điểm hoàn toàn khác nhai.

 

 

Khi Marvel nhìn lại những câu chuyện xảy ra ở những thế kỷ truớc, họ cập nhập chúng để chúng có vẻ liên quan đến thế giới hiện đại. Ví dụ, một tập phim gần đây tiết lộ rằng Spider-Man trở thành cơn sốt trên Youtube khi anh lần đầu tiên xuất hiện.

 

Sự chuyển đổi dòng thời gian này có nghĩa rằng câu chuyện ban đầu của Iron Man cần trải qua một vài sự thay đổi qua thời gian. Cuộc tấn công và bắt cóc khiến anh tạo nên chiếc áo giáp Iron Man không còn ở Chiến tranh Việt Nam. Nó cũng không ở Chiến tranh Vịnh, mà là ở chiến tranh Afghanistan.

 

4. Stan Lee không viết về sự xuất hiện đầu tiên của Iron Man.

 

 

Mặc dù Stan Lee là người có ý tuởng và đã ấp ủ nhiều năm về Iron Man - “người hùng tư bản tinh hoa” và nhiều đặc trưng về tính cách, Lee lại không thực sự viết câu chuyện ở Tales of Suspense #39 giới thiệu Tony Stark tới thế giới Marvel.

 

Lee có rất nhiều sách phải viết thời gian đó, và ông buộc phải bàn giao trách nhiệm cho Larry Lieber, vì thế Larry đã cùng với các hoạ sỹ Don Heck, Jack Kirby đóng vai trò quan trọng trong việc tạo nên nhân vật.

 

5. Tom Cruise được mời đóng vai Iron Man

 

 

Iron Man là bộ phim mở màn cho Marvel Cinematic Universe, nhưng phải mất một thời gian khá dài từ những nỗ lực đầu tiên cho đến lúc bộ phim xuất hiện trên màn ảnh rộng. Quentin Tarantino được phân để viết nên những bản quay năm 1999, trong khi đạo diễn The Avenger có hứng thú với ý tuởng vào năm 2001.

 

Trong lúc đó, Tom Cruise đã rất có hứng thú với vai trò Iron Man và Paramount Picture thực sự mong muốn anh có được vai diễn Iron Man cho mình. Tuy nhiên, điều này không xảy ra, và những diễn viên khác được cân nhắc sau đó là Nicolas Cage, Timothy Olyphant,  Clive Owen …

 

6. Disney không muốn bạn biết rằng anh là một người nghiện rượu

 

 

Nếu như bạn từng thấy Tony Stark trên ti vi, không ai có thể trách bạn nếu bạn không nhận ra anh ấy có vấn đề nghiêm trọng với việc nghiện rượu. Đó là thứ Marvel tránh nhắc đến, mặc dù cuối cùng họ đã có ám chỉ đến điều đó suốt Iron Man 2.

 

Shane Black thực sự muốn đưa Demon in A Bottle (câu chuyện khi mà chứng nghiện rượu của anh được phát hiện) ở Iron Man 2, nhưng Disney không chấp nhận điều này bởi vì có một lượng lớn trẻ em đang xem phim của Marvel. Trong truyện tranh, chứng nghiện rượu của Stark là một vấn đề xảy ra thường xuyên, đặc biệt là Tony thường tái phát ít nhất là vài năm sau đó.

 

7. Tony Stark không phải luôn là nhân vật Marvel được yêu thích nhất.

 

 

Nhờ vào Robert Downey, Jr, Iron Man trở thành người đàn ông được treo poster nhiều nhất trong Marvel Cinematic Universe. Tuy nhiên, the Armoured Avenger không phải luôn luôn được yêu thích như ngày nay. Khiến Iron Man được yêu thích là một thách thức đối với Stan Lee lúc đó vì vào thời điểm phát hành sách, Iron Man là sự đối lập của mọi thứ Marvel thường tìm kiếm trong những nhân vật siêu nhiên của họ.

 

Trải qua thời gian, Lee thành công trong việc khiến người đọc yêu mến người đàn ông giàu có quyền lực, người ban đầu làm giàu bằng cách bán vũ khí cho quân đội suốt giai đoạn chiến tranh lạnh – khi mà mọi người quá mệt mỏi với chiến tranh và chủ nghĩa tư bản.

 

8. Anh đã sáng lập The Avengers.

 

 

Stan Lee đã sắp xếp để Iron Man có mặt trong những buổi đầu tiên thành lập The Avengers, sau buổi gặp gỡ sau cuộc đụng độ với Loki điều khiển Hulk, Tony Stark đã tập hợp đội lại (bao gồm Ant-Man, Wasp, Thor, và Hulk) trong biệt thự của anh. Tuy nhiên, không lâu sau đó vị trí đã thay đổi, Iron Man đã giao quyền tiếp quản nhóm cho Captain America.

 

9. Anh từng hẹn hò với Emma Frost

 

 

Việc Iron Man đánh cắp tóc của Thor không phải là tiết lộ duy nhất mà Cuộc nội chiến (Civil War) nhắc đến. Khi Tony Stark ghé thăm X-Men để tìm sự ủng hộ của anh trong cuộc chiến chống lại Captain American, khán giả còn được tiết lộ rằng truớc đây anh và Emma Frost đã từng có hẹn hò với nhau lúc họ còn trẻ.

 

Khán giả không chắc được thời gian mối quan hệ tình cảm này phát sinh, đặc biệt Emma từng là một nội gián trong những năm cô ở Hellfire Club. Dầu vậy. X-men từ chối việc vào cùng đội với anh, và cũng may nhờ vậy mà cuộc nội chiến không có tổn thất lớn nào.

 

10. The Mandarin từng được cho là xuất hiện ở Iron Man 2008.

 

 

Có tin đồn rằng Iron Man được viết khi bộ phim bấm máy, và điều này hoàn toàn đúng. Vào một thời điểm, Jeff Bridgé’ Obidiah Stane đựoc cho là trở thành kẻ thù của Iron Man trong tập phim, và Mandarin được sắp xếp trở thành kẻ thù hàng đầu.

 

Tuy nhiên, đạo diễn Jon Favreau không cảm thấy tính cách và chiếc vòng ma thuật phù hợp với nhịp điệu của bộ phim, vì thế anh đã thay đổi kịch bản. Việc sử dụng một cách tài tình kẻ thù có tính chất hình tượng của Shane Black ban đầu không được đón nhận bởi nhiều người, nhưng một cảnh tiết lộ của Marvel gần đây làm yên lòng fan hâm mộ bằng việc tiết lộ rằng một phiên bản thực sự đang ở đâu đó ngoài kia. Ám chỉ đến Iron Man 4 ư, có thể?

 

XEM THÊM...

 

Nguồn : http://whatculture.com/comics/20-mind-blowing-facts-you-didnt-know-about-iron-man.php/2

Nguồn hình : Marvel Comics

RELATED POSTS: