Những món ngon Bình Dương dưới đây rất có ích cho phụ nữ mang thai. Đừng bỏ lỡ các chia sẻ này để biết đồ ăn vặt cho bà bầu nào giúp mẹ tránh ốm nghén, thêm khỏe mạnh bạn nhé. Nếu cần bất cứ hỗ trợ nào khác, IRONMAN luôn sẵn sàng giúp quý vị. Vì thế hãy gọi cho chúng tôi ngay khi cần!
Mẹ bầu nên tìm những món ngon Bình Dương như thế nào?
Được làm mẹ là một hạnh phúc lớn khó có ngôn từ nào diễn tả. Thế nhưng trong hành trình đến với con không chỉ có những trải nghiệm dễ chịu. Sự thay đổi của cơ thể để kịp thích ứng khi bé xuất hiện khiến không ít mẹ bầu mệt mỏi.
Do đó, việc tìm đồ ăn vặt cho bà bầu phù hợp rất quan trọng. Nhờ thế chị em có thể cải thiện sức khỏe, bổ sung thêm dưỡng chất cho cơ thể. Mặt khác, cũng chính vì vậy mà hiện tượng ốm nghén cũng giảm bớt.
Nếu bạn chưa biết nên dùng món ngon Bình Dương nào cho mẹ bầu thì nên đọc ngay bài viết này. Những thức quà lạ vị, dễ dùng và giàu dinh dưỡng sẽ giúp phái đẹp thêm hào hứng. Tuy nhiên, trước khi tìm đến nó, bạn đừng quên những lưu ý sau đây:
1.Chọn sản phẩm tinh sạch, an toàn
Cơ thể người mẹ trong quá trình mang thai rất nhạy cảm. Nhất là ở trong giai đoạn tam cá nguyệt đầu tiên. Bất cứ thứ gì mẹ dung nạp vào người cũng có thể ảnh hưởng lớn tới sức khỏe và quá trình phát triển của bé.
Vì lẽ đó, bạn nên chọn lựa các món ngon Bình Dương cẩn trọng. Bởi lẽ không phải đồ nào cũng hợp với bà bầu. Mẹ nên tránh dùng các thực phẩm có tính hàn, dễ gây lạnh bụng. Điều này khiến chúng ta dễ đi ngoài, ảnh hưởng lớn tới quá trình làm tổ của thai nhi.
Ngoài ra những thực phẩm quá nóng, chứa nhiều đồ cay cũng không thích hợp với chị em khi mang thai. Bởi nó gây ra hiện tượng táo bón, nóng trong người, làm tâm trạng của bạn trở nên thất thường. Vì thế, hãy lựa chọn các sản phẩm phù hợp, an toàn với mình bạn nhé!
Mặt khác, vấn nạn thực phẩm bẩn hiện ngày càng gia tăng ở bất cứ nơi nào. Vì thế chị em nên ưu tiên đồ rõ nguồn gốc xuất xứ, đảm bảo vệ sinh. Mẹ tránh dùng các đồ có phun thuốc trừ sâu, hóa chất bảo quản,…Nhờ đó chúng ta còn tránh cho con yêu nguy cơ dị tật bẩm sinh và những ảnh hưởng xấu khác.
2.Ưu tiên bổ sung các dưỡng chất thiết yếu cần cho quá trình mang thai
Trong quá trình mang bầu, cơ thể mẹ cần lượng lớn Sắt, Canxi và hàng loạt khoáng chất cũng như đa vitamin. Bởi điều này giúp bé có được nền tảng để phát triển trí não, tăng chiều dài và cân nặng.
Do đó, mẹ đừng quên ưu tiên đặc sản Bình Dương với những món giàu dinh dưỡng. Nhờ đó, chúng ta còn giúp bé có hệ thần kinh khỏe mạnh. Đồng thời con cũng tăng cân nặng và chiều cao đạt chuẩn dễ dàng. Đây là cách giúp cả hai suôn sẻ vuông tròn đến ngày gặp nhau.
3.Không cố gắng nhồi ép làm bản thân cảm thấy sợ hãi
Khá nhiều chị em lo lắng mình ốm nghén sẽ khiến bé không có đủ chất để phát triển. Điều này làm họ cảm thấy áp lực. Để cứu vãn tình trạng kể trên, một số mẹ bầu cố gắng nhồi nhét thật nhiều các sản phẩm được cho là bổ dưỡng.
Nó khiến cho chị em thấy sợ hãi, ngán, không còn cảm thấy ngon miệng. Thực tế mẹ không cần quá lo lắng như vậy. Bởi cơ thể chúng ta là một cỗ máy rất kỳ diệu. Nếu thiếu chất gì, bạn sẽ cảm thấy thèm thứ đó.
Vì lẽ đó, mẹ cứ ăn uống bình thường, trải nghiệm nhiều món mới để cảm thấy thú vị. Việc ăn uống trong tâm thế sợ hãi, cố gắng cũng ảnh hưởng lớn tới quá trình hấp thu dưỡng chất. Vô hình chung, cơ thể bạn không tiếp nhận được các dinh dưỡng cần thiết. Vì thế, chúng ta đã lãng phí thời gian, công sức và tiền bạc một cách vô ích khi ăn uống theo cách này.
4.Biết cách bảo quản đồ ăn tránh ôi thiu, biến chất
Mẹ đừng chủ quan cho rằng có thể tích trữ đồ ăn bao lâu cũng được trong tủ lạnh. Thực tế tùy vào từng loại thực phẩm mà tuổi đời của chúng có sự thay đổi đáng kể. Để lâu trong ngăn mát hay ngăn đông của thiết bị bảo quản vẫn có thể khiến sản phẩm biến chất.
Sẽ rất nguy hiểm nếu bà bầu ăn phải đồ ôi thiu, có mùi. Nó tiềm ẩn nguy cơ gây ngộ độc thực phẩm, đau bụng. Điều này còn có thể dẫn tới tình trạng dọa sảy và nhiều vấn đề lớn khác. Do đó, mẹ không cần tích trữ quá nhiều trong tủ lạnh.
Thau vào đó, chúng ta chỉ cần mua đủ dùng để sản phẩm có chất lượng tốt nhất. Phương án này sẽ đảm bảo chị em có những món ăn ngon, lạ miệng. Đồng thời chúng ta cũng bảo vệ tốt hơn về sức khỏe cho bản thân cũng như gia đình mình.
5.Chọn mua ở đơn vị uy tín
Mặt khác, bạn cũng nên tìm tới những đơn vị uy tín để mua hàng. Nhờ đó chúng ta yên tâm hơn vì sản phẩm được chế biến từ nguyên liệu tinh sạch, đảm bảo. Đây cũng là cách giúp chúng ta tránh xa nguy cơ bị ngộ độc thực phẩm.
Mách mẹ bầu những món ngon Bình Dương không nên bỏ lỡ để cả thai kỳ khỏe mạnh
1.Hạt điều
Từ hạt điều người ta có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon, hấp dẫn, bổ dưỡng. Theo Đông Y, hạt điều có vị ngọt, bùi, tính ấm. Nó có tác dụng bổ dưỡng, làm dịu, trừ đàm. Vì thế món ngon này rất tốt cho người suy nhược cơ thể.
Đặc biệt bạn còn có thể dùng đặc sản Bình Dương này để chữa đau họng, ho do phong hàn. Hạt điều không chỉ là một sản phẩm có giá trị dinh dưỡng mà còn đem lại giá trị kinh tế cao.
2.Gà quay xôi phồng
Xôi có nhiều loại: xôi đậu đen, đậu xanh, đậu phộng, xôi gấc, xôi cúc. Vật liệu chính để tạo xôi là gạo nếp và tuỳ loại xôi chỉ cần gạo nếp. Một đĩa xôi phồng tròn to chiên vàng đều đặn được các du khách yêu thích hơn cả. Đặc biệt là khi món ngon này đặt bên cạnh một đĩa gà quay chín thơm, béo. Vì thế ai trông thấy cũng muốn ăn và đã có dịp thưởng thức thì rất khó quên.
Gà quay chứa nhiều Protein và các dưỡng chất bổ sung năng lượng cho mẹ bầu vượt trội. Dùng món này còn giúp bạn sức đề kháng để tránh ốm nghén hiệu quả.
3.Măng cụt Lái Thiêu
Măng cụt được coi là trái cây “vua” của miệt vườn Thuận An, Bình Dương. Măng cụt được trồng ở vườn Lái Thiêu, Bình Dương có vị ngọt. Nó còn được pha lẫn chút vị chua dịu, thịt trái măng mềm, mịn. Ngoài ăn tươi thì măng cụt còn dùng để làm gỏi. Món này chế biến thành sinh tố, kem cũng rất đắt khách
Thức trái này rất an toàn, chứa nhiều vitamin C. Vì thế mẹ còn thêm sảng khoái và tỉnh táo trong suốt cả thai kỳ nữa đấy!
4.Bánh bèo bì
Ai đã từng đi qua chợ Búng đều không thể không biết thương hiệu bánh bèo bì Bình Dương nổi tiếng. Hai quán bánh bèo bì từ lâu đời Ngọc Hương và Mỹ Liên là địa chỉ rất xứng đáng để bạn ghé thăm.
Bánh bèo ngon phụ thuộc bởi bì và nước mắm. Bì là hỗn hợp thịt heo và da heo ram cắt mỏng trộn thính. Món này còn kết hợp thêm gia vị cùng tỏi để tạo mùi vị và độ thơm. Thịt heo thì phải chọn loại đùi ngon bọc da. Sau đó chúng được rang vàng ươm rồi hầm nước dừa đảm bảo độ ngon ngọt và mềm thịt.
Món này giúp bạn có những trải nghiệm lạ vị, rất hợp khi chị em nhạt mồm trong thời kỳ ốm nghén.
5.Ngải cứu và Trứng gà
Theo Đông y, ngải cứu có vị đắng, hơi cay, mùi hắc, tính ấm, vào kinh tỳ, can, thận. Nó có tác dụng làm tan hàn thấp, ôn bào cung, cầm máu, an thai. Ngoài ra Ngải cứu còn có thể thông kinh, sát trùng, giảm đau.
Đối với phụ có thai có thể sử dụng ngải cứu kết hợp với trứng gà để ôn kinh, an thai. Món này dùng cho những thai phụ có các biểu hiện của chứng hư hàn như sắc mặt nhợt nhạt, sợ lạnh. Mặt khác nếu bạn bị chân tay lạnh, lưng đau, mỏi gối, hay hồi hộp cũng nên dùng.
Ngoài ra ai bị bệnh khó thở, chán ăn, đại tiện lỏng, dễ sảy thai, âm đạo ra huyết lượng ít sắc nhợt…dùng rất tốt.
Cách chế biến món ăn bài thuốc này rất đơn giản: Dùng 20g ngải cứu rửa sạch với 2 quả trứng gà luộc bóc bỏ vỏ. Sau đó cho ngải cứu và trứng gà vào nồi đổ thêm nước đun to lửa cho sôi. Tiếp theo bạn hạ lửa đun tiếp chừng 1-2 giờ là được, thêm gia vị vừa ăn.
6.Cá diếc
Cá Diếc còn được biết đến là loại cá chứa nhiều chất dinh dưỡng. Nó được dùng làm thực phẩm để tẩm bổ cho phụ nữ mang thai. Món này có tác dụng kiện tỳ hành khí, hòa vị, chỉ ẩu. Các thai phụ có các triệu chứng buồn nôn, ăn kém, chậm tiêu nên dùng.
Mặt khác nếu bạn hay bị bụng đầy chướng, mệt mỏi, đại tiện lỏng nát, tiểu tiện trong dài, chất lưỡi nhớt đều dùng rất tốt.
Cách chế biến: Dùng 2 con cá diếc mổ bụng rửa sạch. Sau đó bạn bỏ hết nội tạng cùng với 15g tía tô, 6g sa nhân và 6 lát gừng tươi. Tiếp theo chị em cho vào nồi đổ thêm nước hầm nhừ tầm 2-3 giờ là dùng được. Mẹ bầu nên nêm gia vị cho vừa ăn, chia làm vài phần sử dụng trong ngày.
7.Cháo hầm bồ câu
Thịt chim bồ câu rất giàu dinh dưỡng lại vô cùng thơm ngon, dễ hấp thu. Dòng này cũng dễ tiêu hóa hơn các loại thịt gia cầm khác vì vậy rất thích hợp với phụ nữ mang thai. Trong thịt chim bồ câu có chứa nhiều thành phần dinh dưỡng rất tốt cho cơ thể. Chẳng hạn như Canxi, Sắt, Lipit,… đặc biệt hàm lượng chất đạm (Protein) có trong thịt bồ câu chiếm hơn 22%. Thế nhưng lượng chất béo (Cholesterol) trong món này lại rất thấp, chỉ có 6% .
Vì vậy mẹ bầu có thể yên tâm tẩm bổ mà không phải lo lắng bị tăng cân quá nhiều khi dùng món này.
8.Cháo cá chép
Cháo cá chép có tính bình có tác dụng lợi tiểu tiện. Nó còn có thể tiêu phù thũng, an thai, thông sữa, hạ khí. Vì thế món này rất tốt cho hệ tiêu hóa, bớt ho suyễn, chữa mẩn ngứa….
Đặc biệt, với bà bầu và sản phụ sau sinh cháo cá chép được biết đến nhiều là món ăn an thai, lợi sữa. Quan niệm dân gian cho rằng, trong thai kì bà bầu ăn cháo cá chép thường xuyên rất có lợi. Mẹ sẽ sinh ra những đứa con thông minh, da dẻ hồng hào, khỏe mạnh.
9.Gà ác hầm hạt sen và thuốc Bắc
Đây là món ăn có mùi vị thơm ngon, hấp dẫn lại rất quý và vô cùng bổ dưỡng. Nó đặc biệt thích hợp với mẹ bầu đang mang thai những tháng đầu. Nhất là những chị em hay bị ốm nghén và các chứng hư tổn.
Món ngon này chứa nhiều dinh dưỡng gồm protein, các chất béo có lợi, chất khoáng… khi được nấu cùng các vị thuốc bắc như nhân sâm, táo đỏ, kỷ tử, ý dĩ, hoài sơn… có công dụng chữa chán ăn, suy nhược cơ thể, bổ máu.
Ngoài ra, việc kết hợp gà ác cùng hạt sen giúp mẹ bầu chữa mất ngủ, an thần rất tốt. Đây chính là món ăn thuốc vô cùng bổ dưỡng dành cho phụ nữ mang thai.
10.Mứt gừng Bình Nhâm
Mứt gừng Bình Nhâm là làng mứt lâu đời nhất xứ Nam Kỳ cũ. Mứt gừng ở đây có mùi thơm cay sống mũi, mùi thơm đặc trưng không thể lẫn vào đâu được. Đây cũng là món ngon giúp mẹ bầu tránh xa cúm, ốm vặt vì thời tiết giao mùa.
Kết Luận
Những món ngon Bình Dương vừa rồi rất giàu giá trị dinh dưỡng. Mong rằng nhờ thế bạn sớm tìm thấy đồ ăn vặt cho bà bầu phù hợp. Đừng quên theo dõi chuyên trang để có những thông tin giá trị, nhiều món hấp dẫn ở địa danh trù phú, hiếu khách này bạn nhé!