DMCA.com Protection Status

Vai diễn Iron Man mang lại cho Robert Downey Jr. một mức lương cao khủng khiếp

Forbes tiết lộ rằng Robert Downey Jr. hiện nay là người nổi tiếng được trả mức lương cao thứ 8 thế giới. Số tiền lên đến 9 con số, và là thu nhập chủ yếu từ hai bộ phim bom tấn Avengers: Age of Ultron và Captain America: Civil War.

 

 

luong khung cua robert downey

 

 

Số liệu cho thấy Robert Downey Jr. được trả 80 triệu đô la Mỹ cho vai diễn trong hai bộ phim The Avengers: Age of Ultron và Captain America: Civil War, và số tiền này chưa tính đến phần trăm của doanh thu chiếu rạp mà anh nhận được với vị trí là diễn viên chính. Bởi vậy nên, khả năng lớn là Robert có thể thu về được hơn 100 triệu đô la Mỹ bằng việc đóng vai Iron Man trong hai tập phim của Marvel – một con số rất lớn đối với thu nhập của một diễn viên.

 

Mọi người đều cho rằng anh xứng đáng với điều này. Robert Downey Jr. có công rất lớn biến Marvel thành một cỗ máy thu tiền vào năm 2008 khi Iron Man ra mắt, thu được 585 triệu đô la toàn thế giới với ngân sách chỉ 140 triệu đô la. Vai diễn Iron Man cũng làm sống lại sự nghiệp của Downey Jr và đưa tên tuổi anh lên một đẳng cấp mới.

 

Tuy vậy, Robert chỉ nhận được 1 khoản tiền rất ít trong tập phim Iron Man đầu tiên – ít hơn 250 nghìn đô la Mỹ. Đồng nghiệp của anh, Terrence Howard, lại thu được một khoản tiền nhiều hơn Robert rất nhiều. Tuy vậy, khi đóng Iron Man 2, khi lương của Robert tăng một cách khá chính đáng và hợp lý, trong khoảng 6 triệu đến 10 triệu vào năm 2010.

 

Và đến The Avengers năm 2012, khi Iron Man và những anh hùng siêu nhiên khác kết hợp cùng nhau tạo nên một bộ phim bom tấn. Bộ phim kết thúc thu được 1.5 tỷ đô la, và Downey được trả đến 50 triệu đô la cho vai diễn. Đến thời điểm này, mọi việc dừng như lại trở nên khá điên rồ khi so sánh với các diễn viên trong cùng bộ phim như Chris Hemsworth và Scarlett Johansson chỉ nhận được từ 4-6 triệu đô la.


 

luong khung cua robert downey

 

 

Lương của Chris Evan là một câu chuyện thú vị, anh chiếm hầu hết các cảnh quay ở phim Age of Ultron, tổng cộng 50 phút. Iron Man có 45 phút trong bộ phim này. Nhưng theo nguồn tin thông báo, Evan chỉ được trả 10 triệu đô la Mỹ cho vai diễn của anh ấy. Vì vậy, trong khi Captain America là nhân vật chính trong The Avengers, Iron Man lại được trả nhiều hơn 5 lần – chúng ta cảm nhận được đôi chút khập khiễng và phi lý ở đây.

 

Cùng xem xét vấn đề này trong bộ phim Captain America: Civil War. Với tên nhân vật Captain America xuất hiện ngay trên tên phim, chắc bạn sẽ nghĩ Chris Evans được trả nhiều nhất, nhưng không phải. Downey Jr. sẽ tiếp tục được trả nhiều hơn 40 triệu đô la cho vai diễn Iron Man của mình trong phim, và lương của Evan vẫn chưa được tiết lộ, nhưng chúng tôi cho rằng nó sẽ thấp hơn ít nhất 1 nửa của Downey.

 

Điều này khiến Fan hâm mộ dễ dàng liên hệ với những nhân vật khác trong biệt đội Avengers. Fans rất mong chờ bộ phim riêng của Black Widow, và điều gì sẽ xảy ra nếu Iron Man xuất hiện trong bộ phim đó? Winter Soldier là một phim xuất sắc, khán giả không thể chờ đợi phần tiếp theo của bộ phim, nhưng Iron Man xuất hiện trong bộ phim thứ ba của Captain America. Và họ sẽ giải quyết chuyện thu nhập như thế nào? Câu hỏi được đặt ra ở đây là tiền lương khủng của Downey liệu có phải là xác đáng khi so sánh với bạn đồng nghiệp của mình?

 

 

luong khung cua robert downey

 

 

The Winter Soldier có được 92% bình chọn của fan trên RottenTomatoes, trong khi Iron man 3 nhận được 79% bình chọn. Có thể nhiều người đi xem Iron Man 3 bởi vì Disney tung ra ngân sách quảng cáo nhiều hơn The Winter Soldier, bởi vì không nghi ngờ gì nữa đó là bộ phim rất tuyệt vời. Nhưng như chúng ta tiết, chất lượng không ngang bằng với doanh thu phòng vé, tuy vậy doanh thu phòng vé lại là điều quan trọng nhất đối với hãng phim.

 

 

luong khung cua robert downey

 

 

Robert Downey Jr. chắc chắn là chỉ dấu tin cậy cho doanh thu phòng vé của Marvel, nhưng các bạn đồng diễn của anh cũng đang có được mức độ nổi tiếng và được yêu thích ngày càng tăng. Chúng ta không thể chắc chắn được điều này, nhưng chúng ta có một cảm giác mơ hồ rằng số tiền Robert nhận được có lẽ không còn tương xứng với những bạn đồng nghiệp của  mình?

 

Bạn có nghĩ Downey vẫn đáng giá từng ấy so sánh với các đồng nghiệp Avengers của mình?

 

Nguồn http://www.hypable.com/robert-downey-jr-salary-marvel/

RELATED POSTS: