DMCA.com Protection Status

Tuyệt chiêu tạm biệt mụn vĩnh viễn bằng giấm và trứng

Không chỉ phụ nữ mới gặp vấn đề về mụn, mà nam giới chúng ta cũng thường xuyên phải đối mặt với vấn đề này

 

Khi mụn xuất hiện trên khuôn mặt, đa số nam giới đều dùng tay nặn mụn trực tiếp. Điều này chỉ khiến mụn lây lan nhanh hơn, gây viêm nhiễm làn da, để lại vết thâm và rỗ mặt sau những lần nặn. Để ngăn ngừa mụn tận gốc các bạn có thể tham khảo và thực hiện cách làm sau.

 

 

tạm biệt mụn

 

 

Nguyên liệu:

 

- Giấm ăn (các bạn sử dụng loại giấm càng lâu năm càng tốt).
 

- Trứng gà (tốt nhất bạn nên sử dụng trứng ga ta thay vì trứng gà công nghiệp).
 

- Một hũ nhỏ bằng thủy tinh, hoặc bằng sứ. Nếu không có hũ bằng thủy tinh hay bằng sứ bạn có thể dùng bát con (chén con).

 

Cách làm:

 

Giai đoạn 1

 

 

trứng

 

 

- Bạn đập một quả trứng gà ta vào chén (bát). Để nguyên phần trứng đó mà không cần tách lòng đỏ và lòng trắng. Bạn cũng không cần khuấy đều trứng sau khi đập vào chén (bát).
 

- Tiếp theo dùng giấm ăn đổ lên phần trứng đó (Lưu ý bạn chỉ đổ giấm sao cho vừa đủ ngập trứng mà không đổ quá nhiều).
 

- Sử dụng nắp hoặc đĩa đậy chén (bát) trứng đó lại. Bạn ngâm trứng với giấm khoảng 3-4 ngày. Nếu mùa hè thời tiết nóng bạn có thể ngâm 2 ngày.
 

- Sau khi hoàn tất việc ngâm trứng với giấm với thời gian như đã hưỡng dẫn trên. Bạn bảo quản dung dịch trứng ngâm giấm đó bằng cách đậy kín chén trứng đó rồi bỏ vào tủ lạnh. Mùa đông, thời tiết lạnh bạn chỉ cần đậy trứng lại và để nơi sạch sẽ thoáng mát là được.
 

Giai đoạn 2

 

- Để loại bỏ mụn tận gốc bạn sử dụng bông gòn chấm vào dung dịch trứng ngâm giấm thực hiện ở bước trên rồi bôi đều lên mặt. Những chỗ nhiều mụn các bạn bôi nhiều hơn, sau đó để nguyên khoảng 20 phút cho dung dịch khô lại.
 

- Tiếp đó bạn rửa mặt lại với nước hơi ấm và sữa rửa mặt dành cho nam giới. (Những ai bị dị ứng với sữa rửa mặt thì chỉ nên rửa mặt bằng nước ấm).

 

trị mụn

 

 

- Hãy thực hiện mỗi ngày 1 lần vào buổi tối để đạt hiệu quả cao.
 

- Mỗi chén dung dịch trứng ngâm giấm bạn có thể đậy lại cho vào tủ lạnh và sử dụng được 2-3 ngày.
 

- Lưu ý: Khi chấm bông gòn vào dung dịch bạn hãy nhẹ nhàng tránh làm vỡ trứng.
 

- Cứ 2-3 ngày bạn lại làm một hũ mới khác. Thực hiện đều đặn khoảng 1 tuần bạn sẽ cảm nhận được đầu mụn khô và giảm sưng đỏ. Nếu kiên trì bạn không chỉ có làn da sạch mụn mà còn trắng dần lên.
 

Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn có một làn da sạch mụn và trắng sáng.

 

Nguồn : Sưu tầm

RELATED POSTS: