DMCA.com Protection Status

Top 5 tranh cãi muôn thuở của các fan siêu anh hùng Marvel

Cùng điểm lại những tranh cãi của các fan hâm mộ dòng truyện tranh siêu anh hùng Marvel từ trước đến nay.

 

1. Liệu Hulk có quá mạnh hay chăng?

 

Nếu bạn đã từng đọc truyện tranh siêu anh hùng của Marvel thì chắc chắn bạn sẽ thấy rằng anh chàng Hulk chẳng là gì nếu so sánh với rất nhiều "ông trùm" khác. Thế nhưng khi được chuyển thể thành phim thì Marvel đã đẩy sức mạnh của Hulk lên quá cao và khiến nhiều người có cảm giác là anh chẳng hề có đối thủ.

 

 

hulk có quá mạnh

 

 

Ngay đến cả Stan Lee, cha đẻ của dòng truyện tranh siêu anh hùng cũng từng phát biểu rằng ông thấy họ làm Hulk quá mạnh trên phim. Thực sự thì đây là một bước lùi bởi nó sẽ khiến việc ra mắt một bộ phim riêng nữa dành cho Hulk trở nên hơi bất khả thi.

 

2. Phim có nên được làm giống truyện hay không?

 

Thực sự thì đây là một trong những vấn đề gây tranh cãi nhất từ trước đến nay mỗi khi Marvel ra mắt một bộ phim siêu anh hùng mới. Những người thích sự cổ điển thì luôn cho rằng phim phải được làm giống hệt như trong truyện từ nội dung cho đến các tình tiết, các nút thắt... Tạo hình nhân vật cũng phải giống nguyên tác thì mới đảm bảo được tinh thần của phim.

 

 

phim co nen lam giong phim

 

 

Tuy nhiên, một luồng ý kiến khác lại cho rằng nếu phim làm giống hệt truyện như vậy thì bạn mua truyện xem là được rồi, việc gì phải xem phim nữa. Để xoa dịu các cuộc tranh cãi không hồi kết này, các nhà làm phim luôn phải cố gắng cân bằng giữa việc giữ nguyên hay thay đổi các tình tiết của kịch bản cũ.

 

3. Bao giờ thì nhóm Guardians of the Galaxy gặp được Avengers

 

Guardians of the Galaxy thực sự đã mang đến một cảm xúc mới cho những fan hâm mộ của vũ trụ điện ảnh Marvel. Đã có không ít fan phải hò reo khi nhìn thấy Thanos, ông trùm vĩ đại nhất trong vũ trụ điện ảnh Marvel xuất hiện trong phim và nhiều người đã bắt đầu mơ đến cảnh Guardians of the Galaxy sát cánh cùng nhóm Avengers.

 

 

guardians

 

 

Tuy nhiên, cho đến thời điểm hiện tại thì ngoài việc có chung đối thủ là Thanos ra, phía Marvel vẫn chưa hề có một thông tin chính thức nào về việc bao giờ thì Guardians of the Galaxy gặp được Avengers. Do đó, đây cũng là một điều khiến cho các fan của Marvel tranh cãi liên miên.

 

4. Phim siêu anh hùng Marvel nên hài hước và phá cách hay nên được làm nghiêm túc và có chút u ám?

 

Tranh cãi này xuất phát từ một nhận định, đó là các bộ phim siêu anh hùng của Marvel dường như đang ngày càng trở nên đơn điệu. Khán giả đang dần tỏ ra chán các cảnh lạm dụng kĩ xảo nhiều, chán những tình huống "buff tinh thần" dành cho các bộ phim PG13.

 

 

phong cach u am

 

 

Hẳn bạn cũng từng thắc mắc rằng tại sao các siêu anh hùng Marvel đánh đấm phá nát cả thành phố mà chẳng ảnh hưởng tới dân chúng? Hay bạn từng tặc lưỡi mà nói rằng thể nào nhóm Avengers chẳng thắng tiếp? Đó chính là những điều khiến cho fan Marvel tỏ ra khá hoài nghi về phong cách mà vũ trụ điện ảnh này cần phải thay đổi.

 

Bởi nếu giữ mãi sự hài hước cùng phong cách làm phim dành cho thiếu niên (không hề có sự tang thương của chiến tranh và chỉ xoay quanh sự chiến thắng, vinh quang của siêu anh hùng) thì chắc chắn Marvel sẽ dần mất đi những fan hâm mộ trung thành nhất của mình.

 

5. Liệu diễn xuất của Mandarin trong Iron Man 3 có ổn không?

 

Sự xuất hiện của Mandarin trong Iron Man 3 thực sự đã gây nên tranh cãi khá nhiều cho những ai từng đọc qua phiên bản truyện tranh về nhân vật này. Trong truyện, Mandarin là một nhân vật phản diện thực sự với những chiếc nhẫn chứa sức mạnh kinh người.

 

 

mandarin

 

 

Thế nhưng trong phiên bản điện ảnh, nhân vật này lại chỉ mang vai trò là một nhân vật phụ, một gã bù nhìn được dựng lên làm biểu tượng cho tổ chức khủng bố. Thậm chí nhân vật này ở đoạn cuối còn lộ ra là một ông cụ già... mất nết, được đưa vào phim chỉ mang tính chất hài hước là chính.

 

 

Nguồn: Trithuctre.info

 

 

RELATED POSTS: