DMCA.com Protection Status

Thứ 6 ngày 13 và những điều "cấm kỵ" làm bạn rợn tóc gáy

“Thứ 6 ngày 13” và những truyền thuyết gắn liền với nó luôn khiến mọi người ám ảnh dù bạn có tin vào điều đó hay không chăng nữa. Thế nhưng những câu chuyện và những điều cấm kỵ xung quanh “ngày xui xẻo” vẫn còn rất nhiều và chúng sẽ khiến bạn rợn tóc gáy khi khám phá.

 

thu 6 ngay 13

 

Thứ Sáu ngày 13 của bất kỳ tháng nào trong bất kỳ năm nào được xem như một ngày kém may mắn ở nhiều nước phương Tây, điển hình tại Anh Quốc, Đức, Bồ Đào Nha. Điều tương tự còn bắt gặp cả những nơi khác trên thế giới như tại Hy Lạp và Tây Ban Nha. Những giai thoại về Thứ 6 ngày 13 chỉ do sự truyền miệng của con người và chưa có tài liệu nào chứng minh điều đó. Tuy nhiên, mọi người gần như đã mặc định về “ngày xui xẻo” này.

 

Dưới đây là những điều “cấm kỵ” trong ngày đáng sợ này.

 

1. Không được cắt tóc vào thứ 6 ngày 13

 

ko ca toc

 

Theo quan niệm về tín ngưỡng ở phương Tây, cắt tóc là xui xẻo, cho nên cần hạn chế điều này, đặc biệt là trong ngày thứ 6 ngày 13. Vì sự xui xẻo này còn làm ảnh hưởng xấu đến các thành viên trong gia đình. Nhưng lại có một số nơi cho rằng, khi cắt tóc mà gặp phải ngày thứ 6 ngày 13 nữa thì sẽ may mắn.

 

2. Sẽ chết nếu đi qua đám tang

 

Theo người Anh, con số 13 được xem là con số xui xẻo, nếu nó kết hợp với thứ 6 nữa thì đúng là “đại họa”. Ngày này gắn liền với án phạt tử hình thời Trung cổ (bằng cách treo cổ với dây thòng lọng). Do đó, khi gặp đám tang ngay trong ngày thứ 6 ngày 13, người dân Anh sẽ rất lo và thậm chí còn bị ám ảnh bởi nó.

 

3. Đổi vị trí giường ngủ

 

vi tri giuong thu 6 ngay 13

 

Cho đến thời điểm này, rất nhiều người vẫn tin rằng việc đổi vị trí giường ngủ vào thứ 6 ngày 13 sẽ khiến người nằm ngủ liên tục gặp gặp ác mộng đáng sợ.

 

4. Sẽ không gặp may mắn nếu “lỡ” sinh ra vào thứ 6 ngày 13

 

Người ta cho rằng thứ 6 ngày 13 là ngày “ma ám” và nếu đứa trẻ nào “lỡ” sinh ra vào ngày này, cuộc sống của nó sẽ “gặp nhiều bế tắc”.

 

5. Không nên đi thuyền

 

ko đi thuyen thu 6 ngay 13

 

Người phương Tây đang bị ảnh hưởng bởi 1 câu chuyện có thật diễn ra tại Anh. Chính phủ Anh muốn người dân không bị ám ảnh bởi thứ 6 ngày 13 nên đã tạo ra con thuyền mang tên HMS Friday. Để khẳng định hơn, chính phủ Anh đã tuyển các thủy thủ vào ngày thứ 6, thuyền trưởng có tên là Friday và xuất phát vào thứ 6. Thế nhưng con thuyền này đã một đi không trở lại.

 

6. Ghi danh vào thứ 6 ngày 13

 

Trong ngày này, nhiều người tin rằng hoàn toàn không nên ghi danh học tập hay làm điều gì đó tương tự bởi nó sẽ không may mắn. Theo truyền thuyết, một vị nữ thần tên là Frey (có nghĩa là thứ sáu) đã bị trừng phạt, trở thành một mụ phù thủy. Để trả thù, phù thủy này đã tặng 12 nữ thần mỗi người một con mèo đen và tổng số thành viên (cả nữ thần và mèo) lên con số 13. Con mèo này được cho là nằm trong nhóm ma quỷ.

 

7. Cắt móng tay, móng chân

 

cat mong thu 6 ngày 13

 

Trong ngày thứ 6 ngày 13, bạn không nên cắt móng tay chân, bởi theo tín ngưỡng, nó sẽ khiến sự xui xẻo “đeo bám” bạn thời gian sau đó.

 

 

Nguồn: Yan.vn

 

 

RELATED POSTS: