DMCA.com Protection Status

TẾT DƯƠNG LỊCH VÀ NHỮNG ĐIỀU THÚ VỊ TRÊN THẾ GIỚI

Có lẽ anh em chưa biết, tôm hùm và thịt gà là những món ăn được tin rằng có thể lấy lại những điều anh em đã đánh mất. Bởi tôm hùm có thể bơi giật lùi còn gà khi tìm thức ăn thường bới ra sau. Còn rất rất nhiều điều thú vị về cái tết dương lịch mà người nước ngoài quan niệm phải làm trong ngày này, anh em hãy cùng Ironman khám phá từng điều một nhé ! Sẽ bất ngờ và thú vị lắm đây.

 

1, Bài hát chúc mừng năm mới truyền thống ở Anh có tên là "Auld Lang Syne" có nghĩa là “Thời gian trôi qua” được viết bởi nhà thơ Robert Burns vào năm 1788. Mang thông điệp nhắc nhớ mọi người thân trong gia đình yêu thương nhau, cho dù họ còn sống hay đã mất thì hãy luôn giữ hình ảnh của họ ở trong tim.

 

 

 

 

2, Đậu đen, thịt nguội và bắp cải được coi là những món đồ ăn mang lại sự may mắn nếu anh em ăn đúng vào lúc thời khắc giao thừa, bởi chúng sẽ mang lại tiền bạc trong năm mới. Trong đó, đậu được ưa thích nhất vì chúng trong giống những đồng xu.

 

3, Ở Italy, người mặc đồ trong màu đỏ vào ngày đầu tiên của năm mới có thể mang lại may mắn cho cả năm. Tục lệ này xuất phát từ thời Trung Cổ.

 

4, Phong tục đón năm mới vào ngày 1/1 được tổ chức lần đầu cách đây 4.000 năm. Julius Caesar là người đầu tiên tuyên bố năm mới bắt đầu từ ngày 1/1. Ông đặt tên tháng đầu tiên là Janus (January), theo tên một vị thần của những cánh cửa theo truyện La Mã. Janus có hai khuôn mặt, một mặt nhìn về đằng trước và một mặt hướng ra sau.

 

5, Người Ba Tư cổ đại có phong tục tặng quà năm mới bằng trứng để biểu tượng cho sự sinh sôi và phát triển.

 

6, Ở Anh và Đức, người đầu tiên đi qua mặt anh em trong năm mới sẽ ảnh hưởng rất lớn đến vận hạn trong năm sau. Điều này khá thân thuộc với văn hóa Á Đông. Với các đôi nam nữ thì họ thường hôn nhau trong thời khắc 0 giờ, nếu không, có "lời nguyền" rằng một trong hai người sẽ có người mới.

 

7, - Truyền thống đón năm mới bằng cách hạ quả cầu pha lê và bắn hoa giấy ở Quảng trường Thời đại (Mỹ) vào đúng thời khắc giao thừa lần đầu tiên được tổ chức vào năm 1907 sau khi lệnh cấm bắn pháo hoa được ban ra. Quả cầu ban đầu nặng 700 pound (hơn 300 kg), có 100 bóng đèn được thắp sáng và trông nó rất khác với những gì chúng ta thấy ngày nay. Hiện giờ nó được bao phủ bởi 2.688 viên pha lê, thắp sáng bởi 32.000 bóng đèn LED, nặng tới 11.875 pound (hơn 5 tấn) và có đường kính 12 feet (khoảng 3,5m).

 

 

8, Để đảm bảo cho một năm tràn đầy may mắn, tục lệ khua các dụng cụ tạo ra âm thanh có dụng ý xua đuổi những linh hồn ma quỷ và mang tới sự khởi đầu đầy may mắn.

 

9, Rất nhiều người bật nắp chai sâm banh lúc giao thừa. Ước tính người Mỹ đã uống hết 360 triệu ly rượu vào thời điểm này.

 

10, Tại Philadelphia (Mỹ), có tới 10.000 người tham dự vào tục lệ bước qua tòa nhà thị chính và ăn mặc các trang phục thật độc đáo. Cuộc diễu hành này có từ thế kỷ thứ 17.

 

11, Không chỉ ở Việt Nam, khi đi chơi giao thừa ở các quốc gia khác, anh em cũng nên cảnh giác với tài sản mang theo. Theo thống kê của Cục Bảo hiểm tội phạm quốc gia Mỹ, xe bị mất cắp vào ngày đầu năm mới nhiều hơn bất kỳ kỳ nghỉ nào khác.

 

 

Nguồn : Theo Patch

 

 

 

 

RELATED POSTS: