DMCA.com Protection Status

Tác dụng Yoga mang đến cho nam giới

Khi nhắc đến Yoga, chắc hẳn mọi người đều cho rằng môn thể thao này chỉ dành riêng cho phụ nữ, thế nhưng ngày nay có không ít các quý ông tìm đến môn thể thao này thay vì dành thời gian ở các phòng tập gym. Yoga không chỉ rèn luyện sức khoẻ mà còn giúp cải thiện chất lượng cuộc sống cho các quý ông. Hôm nay Ironman sẽ chia sẻ về những tác dụng mà Yoga mang đến cho nam giới.

 

Đã có rất nhiều nghiên cứu chứng minh tác dụng của yoga không chỉ dừng lại ở việc giúp giảm stress, cho cơ thể dẻo dai hơn mà còn giúp cải thiện chất lượng cuộc sống cho nam giới.

 

 

tac dung yoga cho nam

 

 

Một hình thể lý tưởng

 

Một trong những tác dụng của yoga có thể khiến bạn ngạc nhiên là những người đàn ông tập Yoga thường có hình thể đẹp hơn những người tập gym. Trái ngược với những lầm tưởng rằng những động tác của yoga quá nhẹ, không thể tác động đến những lớp cơ. Thật ra, khi kết hợp với hơi thở đều và sâu, yoga cũng đòi hỏi một thể lực dẻo dai để thực hiện những động tác cân bằng hay căng cơ.

 

 

co the ly tuong nam

 

 

Giảm căng thẳng

 

Tác dụng của yoga được biết đến nhiều nhất là giảm stress. Một loạt các nghiên cứu gần đây về hiệu suất hoạt động của những người lính cho thấy, tập Yoga thường xuyên sẽ làm giảm căng thẳng, giảm lo âu và trầm cảm, đồng thời giúp cải thiện trí nhớ.

 

Cải thiện sự thăng bằng

 

Để ngăn ngừa rủi ro té ngã và chấn thường đòi hỏi người đàn ông phải có sự thăng bằng tốt. Theo tờ International Journal of Yoga, chỉ sau 5 tháng tập Yoga, nam giới có thể cải thiện đáng kể các tư thế của cơ thể và giữ thăng bằng tốt hơn.

 

 

cai thien nam gioi

 

 

Một trái tim khỏe mạnh hơn

 

Tập Yoga hàng ngày sẽ giúp làm giảm huyết áp và cholesterol trong máu ở những người đàn ông lớn tuổi, theo nghiên cứu của tạp chí Age. Cao huyết áp và lượng cholesterol trong máu lớn là 2 yếu tố chính gây ra bệnh tim.

 

Giảm lo âu

 

Một nghiên cứu trên tạp chí Journal of Traumatic Stress Disorders and Treatment cho biết, khi những cựu chiến binh Việt Nam luyện tập Yoga, các triệu chứng PTSD (triệu chứng rối loạn căng thẳng sau chấn thương tâm lý) đều giảm. Một bài báo khác về sĩ quan cảnh sát cũng cho thấy, chỉ sau sáu lớp học Yoga, họ đã giảm căng thẳng và giận dữ cũng như kiểm soát cảm xúc tốt hơn.

 

Giảm mất ngủ

 

Một nghiên cứu của tạp chí Journal of Clinical and Diagnostic Research cho thấy, sau 8 tuần tập Yoga, 40 người đàn ông bị chứng mất ngủ – triệu chứng làm gia tăng trạng thái căng thẳng – đã giảm căng thẳng đáng kể và trở nên tự tin hơn. Tập Yoga thường xuyên có thể cải thiện chất lượng và thời gian ngủ.

 

 

giam mat ngu

 

 

 

Nguồn: Elleman

 

 

RELATED POSTS: