DMCA.com Protection Status

TÁC DỤNG PHỤ CỦA CÀ PHÊ ĐỐI VỚI NAM GIỚI

Cà phê là một loại thức uống quen thuộc với mọi người nhất là đối với cánh mày râu. Theo Medicmagic cho biết cà phê có chứa caffein làm tăng adrenaline trong cơ thể giúp tăng cường khả năng tập trung. Tuy nhiên, uống quá nhiều cà phê cũng không tốt cho sức khoẻ của phái mạnh. Hôm nay Ironman sẽ liệt kê cho các anh em những tác dụng phụ mà cà phê đem đến cho chúng ta.

 

 

1. Trào ngược axit

 

Dùng cà phê vào buổi sáng lúc bụng đói không hề tốt cho sức khỏe của bạn. Bởi vì, cà phê có thể làm tăng sản xuất axit hydrochloric hoặc axit dạ dày làm cho bạn có cảm giác cồn cào và buồn nôn.

 

2. Kích thích dạ dày

 

Các hợp chất như caffeine và hàm lượng axit trong cà phê là chất gây kích thích mà thông qua quá trình tiêu hóa, sẽ gây thiếu máu cho niêm mạc dạ dày, làm hỏng chức năng bảo vệ niêm mạc dạ dày, từ đó gây ra viêm loét dạ dày.

 

3. Giảm mật độ xương

 

Cà phê có thể làm cho cơ thể của bạn thiếu khoáng chất, nó sẽ có hại cho sức khỏe của xương. Mật độ chất khoáng trong xương sống sẽ giảm và làm cho xương dễ gãy.

 

4. Cản trở hấp thu thức ăn

 

Uống cà phê nhiều có gây cản trở sự hấp thụ thức ăn, vì uống cà phê có thể kích thích nhu động ruột làm cho thức ăn vào ruột non nhanh chóng vì vậy nó không được hấp thụ tốt.

 

cafe

 

5. Thiếu hụt khoáng chất

 

Điều này xảy ra bởi vì cà phê ảnh hưởng đến khả năng của thận sản xuất canxi, kẽm và magiê.

 

6. Triệu chứng ngứa cổ (Heatiness)

 

Heatiness xảy ra bởi vì cà phê làm gián đoạn thực quản. Sau đó axit clohydric xuất hiện, đó là khả năng làm cho bạn bị heatiness.

 

7. Căng thẳng

 

Các hợp chất có trong cà phê sẽ làm tăng sản xuất: cortisol, epinephrine, norepinephrine và kích thích tố. Những hormone này sẽ làm cho bạn luôn tỉnh táo. Do đó, tiêu thụ cà phê quá nhiều sẽ làm bạn không có thời gian cho cơ thể nghỉ ngơi làm cho cơ thể rơi vào trạng thái căng thẳng.

 

Nam giới nên chú ý đến việc điều chỉnh lượng cà phê hấp thụ vào có thể mỗi ngày để có thể đảm bảo được sức khoẻ của bản thân.

 

 

Nguồn: Meo

 

 

 

RELATED POSTS: