DMCA.com Protection Status

Quân đội Mỹ đang chế tạo bộ áo giáp được lấy cảm hứng từ IronMan

Trên thực tế, đã có nhiều ý tưởng viễn tưởng trên màn ảnh rộng tạo cảm hứng cho các công ty, các nhà sản xuất tạo ra những sản phẩm hết sức thú vị trên thực tế. Mặc dù vẫn chưa có ván bay vào năm 2015, bộ phim “Back to the Future Part II” vẫn là nguồn cảm hứng để Nike ra mắt bánh trượt nhiều năng lực vào năm tiếp theo.

 

Tương tự như vậy, Iron Man đã khơi nguồn cảm hứng cho quân đội Mỹ để xây dựng một bộ áo giáp dùng trong quân đội được lấy cảm hứng sản phẩm kiệt tác thiên tài của Tony Stark đó chính là bộ áo giáp công nghệ cao khiến anh từ người thường trở thành người anh hùng siêu nhiên giải cứu thế giới. Chính phủ đặt tên dự án và bộ áo giáp của mình là TALOS. Nếu theo đúng tiến độ, bộ áo sẽ được trang bị cho lính Mỹ vào năm 2018.

 

 

 

 

Những bộ áo giáp mang phong cách Iron Man hiện do một loạt các tổ chức phát triển, bao gồm 56 công ty, 16 cơ quan chính phủ, 13 trường đại học và 10 phòng thí nghiệm quốc gia. Một trong số những công ty nằm trong dự án bao gồm Legacy Effects, công ty đã thiết kế và tạo nên bộ áo giáp Iron Man trong phiên bản phim điện ảnh.

 

Những chuyên gia của họ sẽ thiết kế tạo mô hình 3D và in ra thành các mẫu thử nghiệm để kiểm định sản phẩm TALOS. Người sáng lập Lindsay McGowan thừa nhận chuyện này thật không dễ dàng, ông nói “Nếu trong phim, thứ bạn làm là tạo nên niềm tin cho khán giả thì khi bạn làm cho quận đội, lại là một vấn đề hoàn toàn khác”.

 

  

Rào cản lớn nhất của dự án ở đây là tạo ra một bộ áo giáp có tính  chất mà quân đội xét thấy phù hợp để xứng đáng với thời gian và nỗ lực của họ. Một trong những vấn đề này là trọng lượng của bộ áo giáp.

 

Hiện này phiên bản TALOS đang nặng gần 400 pounds, và trong đó 365 pounds là để dành riêng cho pin chứa năng lượng cần dùng để tạo sức mạnh cho mọi thứ quân đội muốn có trong bộ áo giáp. Các nhà nghiên cứu đang tìm cách nghiên cứu các đô vật sumo để tìm hiểu làm thế nào các đô vật sumo có thể di chuyển hết sức nhanh nhẹn với sức nặng của mình.


 

 

 

Nguồn  http://www.firstshowing.net/2014/hollywood-helping-us-army-create-iron-man-inspired-tactical-suit/

RELATED POSTS: