DMCA.com Protection Status

NHỮNG THÓI QUEN KHÔNG NGỜ “TÀN PHÁ” LÀN DA NAM

Có lẽ anh em chưa biết, có những thói quen tưởng chừng như vô độc hại song lại là kẻ thù ẩn chứa tàn phá làn da anh em một cách ngấm ngầm không hay biết. Chính vì thế, hôm nay Ironman cần phải chia sẻ cho anh em biết phòng tránh ngay những thói quen rất chi là thông thường này càng sớm càng tốt.

 

1, Nằm sấp khi ngủ :

 

da nam

 

Thủ phạm số một gây ra những nếp nhăn trên gương mặt anh em đó chính là do áp lực khi nằm sấp để ngủ. Anh em phải chấm dứt ngay thói quen ngủ cắm mặt xuống gối này một phần vì bị nếp nhăn, một phần gối vẫn có thể bị dơ mà chưa kịp thay anh em sẽ dễ dàng bị nhiễm khuẩn dẫn tới da mặt bị mụn. Ironman khuyên anh em nên sử dụng loại kem dưỡng ẩm dành riêng cho nam sau khi tắm và rửa mặt trước khi đi ngủ.

 

2, Làm sạch da bằng xà bông :

 

Hầu hết các loại xà bông đều có chất làm khô và lão hóa da. Có lẽ anh em phái mạnh không biết được điều này chính vì thế vẫn còn khá nhiều anh em chọn xà bông để tạo bọt cạo râu hoặc dùng để tắm rất phổ biến. Anh em hãy mau loại bỏ thói quen này ra khỏi từ điển chăm sóc da của anh em.

 

3, Hút thuốc vô độ :

 

hut thuoc

 

Nếu anh em hút thuốc quá nhiều sẽ làm sạm và gia tăng các vết nhăn trên gương mặt. Ngoài việc tăng nguy cơ ung thư và phơi nhiễm khói hại cho người khác, hút thuốc vô độ sẽ hình thành những nếp nhăn quanh miệng anh em. Và đương nhiên, những nếp nhăn sẽ tự gia tăng tuổi tác vô hình cho anh em.

 

4, Quên vệ sinh cho điện thoại :

 

 

Một sự thật kinh hoàng rằng lượng vi khuẩn trên điện thoại chỉ đứng sau nhà vệ sinh. Điện thoại theo anh em đi khắp nơi và dó chính là lí do khiến vô số loại vi khuẩn tấn công , lan tràn một cách nhanh chóng và sẽ “di dời” sang gương mặt anh em khi nghe điện thoại. Không có gì khả quan hơn việc thường xuyên sử dụng khăn lau kháng khuẩn và không được tiện đâu vứt đấy phương tiện liên lạc của anh em.

 

5, Đầu tóc quá bẩn :

 

toc ban

 

Anh em có biết rằng nếu da đầu và tóc quá bẩn có thể trực tiếp gây nhiễm trùng da mặt, khi anh em dùng tay gãi đầu sau đó chạm tay lên mặt. Đối với những người có làn da nhờn, thói quen này có thể gây ra thảm họa cho sức khỏe của làn da. Vì vậy, anh em nên thường xuyên vệ sinh đầu tóc và tránh sờ tay lên mặt.

 

6, Để da tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng :

 

da nam nắng

 

Anh em nghĩ rằng chỉ phụ nữ mới cần phải che chắn và thoa kem chống nắng khi ra đường ? Đó là một kiến thức cực kỳ chủ quan và sai lầm. Kể cả nam giới cũng nên sử dụng đến kem chống nắng 30 phút trước khi phải tiếp xúc với ánh sang mạnh. Không quá kỹ lưỡng nhưng ít nhất khẩu trang và áo khoác tay dài là hai thứ mà anh em nên trang bị cho mình.

 

 

Nguồn : Mentoday

 

 

 

RELATED POSTS: