DMCA.com Protection Status

Những thói quen khiến nam giới nhanh già đi

Những thói quen không tốt sẽ khiến bạn già trước tuổi, nếu bạn có những thói quen dưới đây thì hãy tìm cách thay đổi nhé

 

Các đấng mày râu nhiều khi không để ý đến các thói quen của mình, và tưởng chừng như các thói quen ấy chẳng ảnh hưởng gì đến sức khỏe và ngoại hình của mình. Tuy nhiên các thói quen không tốt ấy được kéo dài sẽ làm cho bạn nhanh chóng già đi.

 

1, Hút thuốc lá

 

 

hút thuốc lá

 

 

Hút thuốc lá rất hại cho sức khỏe của chính bản thân người hút mà còn ảnh hưởng tới những người xung quanh. Viện Da Liễu Hoa Kỳ AAD cho biết khi hút thuốc lá nhiều sẽ làm da bạn trở nên xấu xí và mau già đi. Cơ quan Sức khỏe Quốc gia của Anh NHS cũng cho biết những người hút thuốc là có lượng oxy ít hơn những người không hút thuốc lá. Khi đó làn da của những người hút thuốc lá sẽ thiếu dưỡng chất, và nhanh chóng già đi là điều dễ hiểu.

 

Ngoài ra hút thuốc là còn ảnh hưởng tới các bệnh về tim, phổi, vàng răng,... Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí BMJ cho biết mỗi điếu thuốc lá lấy đi 11 phút trong cuộc sống của bạn.

 

2, Ít vận động

 

Lười vận động khiến cơ thể bạn trở nên yếu ớt, điều này không có lợi cho sức khỏe. Tập thể dục thường xuyên cũng giúp con người có thể kéo dài tuổi thọ của mình. Hơn nữa thường xuyên tập thể dục, thể thao cơ thể bạn khỏe mạnh, da dẻ hồng hào tràn đầy sức sống.

 

Sau khi luyện tập bạn nên tắm rửa sạch sẽ vì mồ hôi sẽ khiến bạn khó chịu. Mỗi ngày bạn cũng nên dành ít nhất 1 giờ đồng hồ cho việc vận động, tập thể dục thể thao.

 

3, Cú đêm

 

 

cú đêm

 

 

Thức quá khuya khiến cho cơ thể mệt mỏi và hoạt động quá sức. Một nghiên cứu cho thấy khi thức đêm da của chúng ta tiết ra nhiều chất bã nhờn và xấu đi. Có thể bạn chưa biết khoảng từ 10-11 giờ đêm làn da của chúng ta ở trạng thái phục hồi, Nếu như thức quá khuya da không những xấu đi mà còn khiến cơ thể mệt mỏi, tiêu hóa kém và việc hấp thu các chất dinh dưỡng cũng bị ảnh hưởng.

 

4, Uống rượu nhiều

 

 

uống nhiều rượu

 

 

Cồn trong rượu lấy đi độ ẩm của da làm da của bạn khô và nhăn nheo đi trông thấy. Các nếp nhăn ấy khiến bạn trông già hơn so với tuổi thật của bạn. Theo nghiên cứu của Sức khỏe Cộng đồng Hoa Kỳ thì uống rượu thường xuyên làm tăng nguy cơ mắc các bệnh về ung thư. Vì vậy nếu có thói quen uống rượu bạn nên chú ý tới điều này nhé.

 

5, Ăn uống thất thường

 

Ăn uống thất thường cũng là một thói quen xấu ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn. Nếu tình trạng ăn uống thất thường, không đủ chất, sức khỏe suy giảm sẽ biến bạn từ một anh chàng thanh niên khỏe mạnh, nhanh chóng thành một ông già lụ khụ. Hãy xây dựng cho mình một chế độ ăn uống hợp lý kết hợp với việc vận động để có cơ thể khỏe mạnh, dẻo dai.

 

6, Không thư giãn

 

 

không thư giãn

 

 

Áp lực thường xuyên sẽ khiến bạn nhanh chóng già đi. Một lời khuyên cho bạn là nên xả stress và làm những gì để tâm trạng của mình thư giãn nhất. Bạn sẽ cảm thất yêu đời và tươi trẻ hơn sau các hoạt động thư giãn ấy.

 

7, Nhăn nhó

 

 

nhăn nhó

 

 

Nhăn nhó, cau mày hay nhăn mặt cả ngày không chỉ làm cho người đối diện khó chịu mà nó còn làm cho bạn trông già hơn. Nếu bạn có thói quen này thì hãy nhanh chóng bỏ đi nhé. Nhăn nhó, hay cau mày các nếp nhăn sẽ hình thành và trông bạn nhanh chóng già đi.

 

8, Ít uống nước

 

Nước rất tốt cho sức khỏe cũng như làn da. Uống ít nước làm cho da của chúng ta khô đi và thiếu sức sống. Hãy uống đủ nước mỗi ngày để da của bạn căng mọng và trông có sức sống hơn.

 

9, Xem tivi nhiều

 

 

xem tivi nhiều

 

 

Ngồi xem tivi quá lâu hay ngồi nhiều bên máy tính cũng rút ngắn tuổi thọ của bạn. Một nghiên cứu của các nhà khoa học tại trường Đại học Queensland (Australia) cho thấy, cứ 1 giờ bạn xem ti vi thì sẽ rút ngắn đi 22 phút cuộc sống của bạn. Ngoài ra ngồi xem ti vi hay ngồi lâu với máy tính còn tăng nguy cơ mắc bệnh Alzheimer.

RELATED POSTS: