DMCA.com Protection Status

Những NPC “huyền thoại” của thế giới Game Online

NPC (hay Non-Player Character) là những nhân vật máy không thể thiếu của bất cứ thể loại game nào đặc biệt là game online. Đây là những nhân vật sẽ đóng vai trò quan trọng trong quá trình cung cấp nhiệm vụ, trợ giúp, hướng dẫn cho game thủ trong suốt thời gian gắn bó với một trò chơi.

 

Ở nước ta, tuy số đầu game online nhiều nhưng vẫn còn đó các NPC đã vượt qua cả ranh giới để trở thành những huyền thoại sống mãi trong lòng các game thủ.

 

Hãy cùng Ironman đến với danh sách 7 NPC huyền thoại nổi tiếng nhất thế giới game online tại Việt Nam.

 

1. Yêu tinh Chaos Goblin (MU Online)

 

chaos machine

 

Goblin những gã phủ thủy chế tạo đồ có tính tình thất thường với vai trò chính là nắm giữ, cai quản và điều phối các dòng tiền của thế giới MU. Trong MU Online, 3 con yêu tinh Goblin quay Chaos cực kỳ nổi tiếng và tai tiếng chuyên “cắm chốt” tại vùng đất Noria ở tọa độ 180/100, nhiệm vụ của 3 con quái vật này là thực hiện việc ép đồ cho gamer.

 

Các bạn chỉ cần mang nguyên liệu đến chúng sẽ giúp tạo ra những món đồ độc đáo.

 

Lúc chúng vui chúng sẽ cho bạn niềm vui, nhưng lúc chúng cáu thì các bạn sẽ ăn “đủ hành” và đa phần tính tình chúng đều luôn luôn trong tình trạng không vui vẻ gì quanh năm suốt tháng.

 

Máy quay Chaos của Goblin đã là nơi khét tiếng trong giới giang hồ, địa điểm đã khiến không biết bao nhiêu thế hệ anh hùng của MU phải khóc than vì…quay trượt.

 

2. Dã Tẩu (Võ Lâm Truyền Kỳ)

 

da tau

 

NPC đã trở thành huyền thoại số 1 của game Việt Nam suốt cả thập kỷ qua. Nhân vật có hình dáng rất ấn tượng với ông lão mặc đồ trắng, râu tóc cũng… trắng.

 

Nhiệm vụ của NPC này là giao nhiệm vụ hàng ngày cho game thủ Võ Lâm Truyền Kỳ (VLTK). Hẳn bất cứ game thủ VLTK nào cũng đã từng ngày nhận biết bao nhiệm vụ với nhân vật này.

 

da tau

 

Ngoài ra các bạn cũng sẽ được gặp lại Dã Tẩu trong phiên bản VLTK II.

 

3. Thợ rèn Lưu – Tương Dương (Võ Lâm Truyền Kỳ II)

 

Thợ rèn Lưu là một tay thợ rèn cực kỳ khôn lỏi và đầy ma mãnh. Tiệm rèn của Lưu được đặt tại thành Tương Dương ở tọa độ 176/183, gia đình gồm có Lưu, vợ Lưu và một tay học trò học việc. . Nhân sĩ võ lâm mỗi khi muốn nâng cấp, cường hóa cho trang bị đều phải đến tìm y để nhờ vả.

 

luu tuong duong

 

Tay nghề của y không phải là kém nhưng bản chất lưu… manh của Lưu là điều mọi người trong thiên hạ đều biết, ban đầu hắn dụ nhiều nhân sĩ võ lâm bằng kiểu “một phát ăn ngay”, tuy nhiên càng về sau hắn cố ý làm hỏng trang bị của nhiều người khiến cho không biết bao nhiêu lớp anh hùng hào kiệt đã phải ‘kêu trời than đất’ mỗi khi đốt đến hàng chục bao Thiên Thạch, Mảnh Thiên Thạch cho y chỉ với một hy vọng mong manh: vũ khí được lên cộng (+).

 

Quanh tiệm của Lưu cũng là môi trường tốt cho đám gian thương và các con buôn tụ tập kiếm lời sau mỗi lần khai khoáng, săn tìm được những nguyên liệu quý, trang bị khủng.

 

4. Dunhike, Henkoff, Schuteberk (Cabal Online)

 

Đây là ba cái tên quản lý ba thành phố khởi đầu của Cabal Online.

 

dunhike

 

 

Trong quá trình làm nhiệm vụ, ba cái tên này cũng là ba đầu mối quan trọng trong chuỗi nhiệm vụ. Các nhà quản lý này đóng vai trò NPC giao nhiệm vụ cộng thêm vài chức năng nho nhỏ khác trong game.

 

schuteberk

 

Thiết kế khá bắt mắt của ba nhân vật khiến cho chúng được nhiều người biết đến và gần như phải bắt buộc trò chuyện ngay khi còn chân ướt chân ráo mới bước vào trò chơi. Chính vì thế, ấn tượng mà ba nhân vật này để lại quả thực rất khó phai.

 

5. Vi Tiểu Bảo (Thế Giới Hoàn Mỹ)

 

Với những ai chơi Thế Giới Hoàn Mỹ hẳn không thể không biết đến Vi Tiểu Bảo, một tay NPC vô công rỗi nghề, suốt ngày lang thang khắp hang cùng ngõ hẻm của Tổ Long Thành

 

vi tieu bao

 

Không có ngày nào mà mọi người không thấy hắn gào thét trên kênh Thế Giới, náo loạn cả đại lục với những thông báo về đủ loại chuyện trên trời dưới biển, hắn trò chuyện với người chơi về những điều hài hước trong cuộc sống.

 

Ngoài ra, Vi Tiểu Bảo cũng giúp người chơi nắm các bí quyết của game như: Tinh luyện đồ không cần Long Châu… Những nguyên tắc ấy được đánh giá là vô cùng chính xác và nghiệm lại với những trò chơi trực tuyến khác thì cũng có điểm tương đồng có thể áp dụng.

 

6. Bạch Thu Lâm, Bao Vạn Đồng (Kiếm Thế)

 

bach thu lam

 

Đây là những NPC đầu tiên mà game thủ Kiếm Thế tiếp xúc, theo như cốt truyện Kiếm Thế, Bạch Thu Lâm  là thủ lĩnh nghĩa quân, là tụ điểm mà các game thủ gia nhập và hóa thân trong hành trình nhiệm vụ. Trong game, nhân vật này luôn là “đầu mối” giao nhiệm vụ quan trọng cho game thủ.

 

 

Còn Bao Vạn Đồng có nhiệm vụ tương tự Dã Tẩu trong Võ Lâm Truyền Kỳ, cũng là một NPC khá quan trọng trong cốt truyện game.

 

 

7. Lễ Quan (Võ Lâm Truyền Kỳ)

 

le quan

 

Cùng với Dã Tẩu, NPC Lễ Quan có thể nói là đã trở nên quen thuộc với bất cứ lớp game thủ nào đã từng chơi Võ Lâm Truyền Kỳ.

 

Nhiệm vụ chính của nhân vật đúng như cái tên của hắn: phát lễ vật, quà tặng cho game thủ. Trong VLTK đây là nhân vật hết sức quan trọng đặc biệt là trong các dịp lễ hội, các hoạt động trong game đều thông qua nhân vật này làm người chuyển vật phẩm đến cho game thủ.

 

 

Nguồn: Gamek, Thegioigame

Duyên Hương 26/11/2015

 

 

 

RELATED POSTS: