DMCA.com Protection Status

Những nghề thu nhập cao cho phái mạnh

Những nghề nào mang lại thu nhập cao nhất cho phái mạnh tại Việt Nam

 

Tìm kiếm những việc làm có thu nhập cao là điều mà ai cũng mong muốn. Hầu hết những việc làm lương cao thường đi kèm với đó là áp lực rất lớn. Những ngành nghề dưới đây được coi là nghề có lương khủng nhất dành cho phái mạnh trong thời điểm hiện tại.

 

1, Phi công

 

 

phi công

 

 

Theo bảng lương 5 năm từ năm 2008 – 2013 của hãng hàng không Vietnam Airlines công bố thì mức lương của phi công đạt khoảng 74,8 triệu đồng/tháng. Tính trong thời điểm hiện nay thì đây cũng vẫn là một ngành hot và có thu nhập cao.

 

Đây là con số mà không ít người mơ ước, và tất nhiên đi kèm với con số đó, các phi công chịu rất nhiều áp lực trong việc điều khiển máy bay. Ngoài ra ngành này còn gặp rất nhiều rủi ro, yêu cầu tập trung và trình độ cao. Để chính thức ngồi vào vị trí phi công họ phải trải qua một quá trình rèn luyện rất khắc nghiệt.

 

2, CEO tại khách sạn cao cấp

 

 

ceo khach san cao cap

 

 

Theo thống kê của Tổng cục du lịch, hiện tại trên toàn quốc có khoảng 5.000 khách sạn 3-5 sao. Hầu hết các khách sạn này đều thuê người nước ngoài làm CEO với mức lương từ 10.000 – 15.000 USD/tháng (tương đương 210-320 triệu/tháng). Đây cũng là một công việc có thu nhập cao mà phái mạnh Việt Nam có thể thử sức và trải nghiệm.

 

3, Quản lý nhân sự, dịch vụ tài chính kỹ thuật

 

 

quản lý nhân sự

 

 

Ngành quản lý nhân sự cũng là một trong những ngành đem lại thu nhập cao cho người lao động nói chung và cho nam giới nói riêng. Hiện nay trong lĩnh vực công nghệ sinh học, vị trí giám đốc kinh doanh của một doanh nghiệp tại thành phố Hồ Chí Minh có mức thu nhập lên tới 161 triệu đồng/tháng. Tại Hà Nội, vị trí giám đốc nhân sự của một tập đoàn cũng có mức lương lên tới 147 triệu/tháng. Đây được cho là nghề có tiềm năng lương “khủng” ở Việt Nam.

 

4, CEO ngân hàng

 

 

ceo ngan hang

 

 

Một khảo sát về mức lương của ngân hàng cho thấy CEO ngân hàng có lương khủng nhất. CEO của một số ngân hàng lớn có mức lương 4.8 – 7 tỷ mỗi năm, tương đương 400 – 583 triệu/tháng. Một số ngân hàng khác CEO cũng có mức lương khoảng 160 triệu/tháng.

 

5, Nhân viên dầu khí

 

 

nhan vien dau khi

 

 

Nhân viên dầu khí là một trong những ngành có thu nhập cao và là nghề “hot” dành cho nam giới. Theo báo cáo của Bộ Công Thương thì thu nhập của ngành này khoảng 16,2 triệu đồng/tháng. Ngoài ra, mức lương còn có sự thay đổi với những người có năng lực. Lương của các kỹ sư giỏi có thể lên đến 10.000 USD/tháng.

 

6, Lập trình viên công nghệ thông tin

 

 

lap trinh vien

 

 

Trong bối cảnh hiện nay thì ngành lập trình viên công nghệ thông tin đang là ngành nghề hot. Khi mà các doanh nghiệp công nghệ thông tin ở nước ngoài sang Việt Nam ngày càng nhiều. Đồng thời các doanh nghiệp nước ngoài cũng trả mức lương cho nhân viên rất hấp dẫn. Họ sẵn sàng chi 1000 USD cho những kỹ sư giỏi và trình độ tiếng Anh tốt. Ngành này cũng thu hút được khá nhiều sự quan tâm của phái mạnh.

 

7, Luật sư

 

 

luat su

 

 

Theo bộ Lao động Mỹ đã tính toán thì ngành Luật sư đang là một trong những ngành mang lại thu nhập khủng cho người làm trong năm 2015. Tại Việt Nam ngành này cũng đang phát triển mạnh. Những chàng trai mong muốn có thu nhập khủng cũng có thể thử sức với ngành này.

 

8, Y sĩ gây mê

 

 

y sy gay me

 

 

Đây là công việc cực kỳ quan trọng trong nhiều liệu pháp y tế. Công việc chịu áp lực và trách nhiệm rất cao và tất nhiên lương cho công việc này cũng khá hấp dẫn. Y sĩ gây mê cũng là một trong 10 ngành hot có thu nhập cao tại Mỹ.

 

9, Kiểm soát viên không lưu

 

 

kiem soat vien khong luu

 

 

Công việc của kiểm soát viên không lưu khá căng thẳng và chương trình đào tạo cũng phức tạp. Ngành này đòi hỏi trình độ tiếng Anh vững chắc. Bù lại lương mà họ được trả cũng rất hấp dẫn. Mức lương của một kiểm soát viên không lưu hiện nay có thể được khoảng 15 triệu, ngoài ra còn nhiều đãi ngộ khác đi kèm. Công việc này cũng phù hợp với nam giới hơn nữ giới.

 

Nguồn: Sưu tầm

RELATED POSTS: