DMCA.com Protection Status

Những lưu ý giúp nam giới cạo râu đúng cách

Cạo râu là một việc rất quen thuộc với cánh mày râu, nhưng đa số đều chú trọng vào việc cạo cho sạch mà bỏ qua vấn đề cạo đúng cách. Chuyện tưởng đơn giản nhưng lại có thể gây ra những vấn đề phức tạp nếu da mặt bị tổn thương do cạo râu không đúng cách. Hôm nay Ironman sẽ chia sẽ với các anh em những lưu ý cơ bản để cạo râu đúng cách dành cho nam giới.

 

cao rau

 

Trong suốt cuộc đời, đàn ông bỏ ra đến 3.600 giờ để cạo râu, do đó đừng nên xem thường việc cạo râu đúng cách.

 

– Cạo râu đối với da mặt chẳng khác nào một thể dạng stress vì xảy ra mỗi ngày và lúc nào cũng có nguy cơ trầy xước, bội nhiễm. Các nhà nghiên cứu đã chứng minh những người có thói quen cạo râu mỗi ngày sẽ làm hệ miễn dịch trên da kiệt lực nhanh hơn.

 

– Đừng cạo râu vào buổi tối vì da mặt khi đó vừa rất nhạy cảm, vừa không thư giãn như lúc sáng sớm nên dễ trầy xước mặt. Cạo bằng máy vẫn khó tránh việc làm làn da thương tổn.

 

– Nên cạo râu trước khi ăn sáng. Lý do là động tác nhai trong buổi điểm tâm đẩy máu đến vùng hàm, quanh môi và gò mắt. Cạo râu sau khi ăn sáng dễ chảy máu.

 

– Rửa mặt thật sạch bằng nước ấm trước khi cạo để vừa thanh trùng da mặt, vừa mở rộng lỗ chân lông, giúp lưỡi dao “thanh toán chiến trường” gọn nhẹ.

 

– Dù cạo bằng dao hay bằng máy thi lưỡi dao phải bén và nhất là sạch. Đừng quên việc sạch râu không quan trọng bằng sạch mặt, vì cạo mà khiến da sau đó bội nhiễm thì không nên.

 

cao rau bang may

 

– Sử dụng bọt cạo râu trước mỗi lần cạo để giúp làm mềm râu, hạn chế việc lưỡi dao tiếp xúc với dàn da và khiến việc cạo râu trở nên dễ dàng hơn.

 

– Cạo râu bao giờ cũng theo chiều của sợi râu. Cạo ngược lại là nguyên nhân gây tổn thương lỗ chân râu.

 

– Thoa dung dịch sau khi cạo (after shave) loại có cồn để sát trùng da, nhưng nếu độ cồn quá cao sẽ dễ gây kích ứng và làm da quá khô.

 

– Rửa bằng nước lạnh sau khi cạo râu để vừa nhanh chóng đóng kín lỗ chân lông, vừa trấn an cảm thụ thần kinh trước hàng loạt kích ứng kéo qua kéo lại của lưỡi dao trên mặt da.

 

rua sach da mat

 

– Sau khi cạo râu nên thoa mỏng lớp kem dưỡng da, loại có 5-10% vitamin E có công năng “2 trong 1” để vừa chống viêm tấy dị ứng trên mặt da, vừa bảo vệ cấu trúc khỏe mạnh của lớp dưới da.

 

Hy vọng những chia sẽ trên đây sẽ giúp các anh em có những kiến thức cơ bản để hình thành một thói quen cạo râu đúng cách, giúp bảo vệ làn da khỏi những nguy cơ kích ứng, nhiễm trùng.

 

 

Nguồn: Elleman

 

 

RELATED POSTS: