DMCA.com Protection Status

NHỮNG LOẠI THỰC PHẨM “GIẾT CHẾT” NỘI TIẾT TỐ NAM

Qua việc ăn uống, phái mạnh có thể bổ sung nội tiết tố nam (testosterone) quan trọng để duy trì sức khoẻ và độ săn chắc của cơ thể. Thế nhưng nếu không chú ý trong ăn uống, nam giới sẽ vô tình làm giảm đi lượng nội tiết tố trong cơ thể mình. Dưới đây, Ironman sẽ liệt kê những loại thực phẩm có thể giết chết nội tiết tố nam gây ảnh hưởng đến sức khoẻ của phái mạnh.

 

nội tiết tố nam

 

1. Rượu bia

 

ruou beer

 

Những chất kích thích thường mang đến những tác hại đến hệ thần kinh, hệ tiêu hoá và đặc biệt là testosterone. Các hợp chất có cồn ở một lượng quá lớn sẽ gây ra một phản ứng hoá học làm hạn chế quá trình hình thành các nội tiết tố trong một thời gian dài. Thế nên, để duy trì phong độ, các đấng mày râu chỉ nên tiêu thụ một lượng rượu bia vừa phải.

 

2. Phô mai

 

Các axít béo có trong phô mai sẽ ức chế hoocmon nam. Chất béo có trong phô mai cũng không tốt đối với cơ bắp, vóc dáng và tăng nguy cơ thừa cân, béo phì.

 

3. Đồ hộp

 

do hop

 

Ngoài tác hại đối với hệ tiêu hoá, các hợp chất có tác dụng bảo quản sản phẩm có trong đồ hộp cũng là kẻ thù của hoocmon nam.

 

4. Bắp rang

 

Hãy hạn chế món ăn này nhé vì nó sẽ ảnh hưởng phong độ đàn ông của các bạn đấy. Cũng như phô mai, bắp rang chứa một lượng chất béo bão hoà có hại cho vòng bụng và lượng nội tiết tố nam.

 

5. Bạc hà

 

bac ha

 

Bạc hà hay những thực phẩm có vị the sẽ làm giảm khả năng sản sinh testosterone, do đó phái mạnh nên hạn chế sử dụng thực phẩm này.

 

6. Thức uống có gas

 

 

Những chuyên gia đã khuyến cáo những tác hại từ các thức uống có gas liên quan đến đường ruột, tim mạch, gan đặc biệt là làm hạn chế cơ thể tạo testosterone. Bên cạnh đó, các thức uống này cũng tác động đến hệ thần kinh (tạo cảm giác hung phấn lâm thời) và suy giảm trí nhớ.

 

Nam giới hãy lưu ý và hạn chế sử dụng những loại thực phẩm trên để đảm bảo lượng testosterone giúp cơ thể luôn khoẻ mạnh nhé!

 

 

Nguồn: Tapthehinh

 

 

 

RELATED POSTS: