DMCA.com Protection Status

Những loại đồ uống ảnh hưởng đến sức khỏe nam giới

Thông thường, người ta hay nhắc đến việc lạm dụng bia rượu sẽ gây hại cho sức khoẻ của mọi người, đặc biệt là với phái mạnh. Tuy nhiên, ngoài bia rượu và các thức uống có cồn, vẫn có một số loại thức uống phổ biến khác cũng mang theo những rủi ro gây hại cho cơ thể nam giới. Hôm nay Ironman sẽ liệt kê cho các quý ông những loại đồ uống ảnh hưởng đến sức khoẻ.

 

1. Soda

soda coke

 

 

Những nguy hại mà Soda gây ra cho cơ thể thường phải mất một thời gian dài chúng ta mới có thể nhận thấy được:

 

-Vấn đề về thận: Một nghiên cứu được tiến hành bởi Đại học Harvard với hơn 3000 phụ nữ cho thấy rằng uống soda sẽ tăng gấp đôi nguy cơ suy giảm thận.

 

-Rối loạn quá trình trao đổi chất: Theo một nghiên cứu được tiến hành tại Đại học Minnesota, việc tiêu thụ chỉ 1 lon soda mỗi ngày đã có thể làm tăng 34% nguy cơ hội chứng chuyển hóa (những người có nguy cơ cao mắc bệnh tim mạch và tiểu đường. Các triệu chứng là mỡ bụng và cholesterol cao.

 

-Béo phì: Chất ngọt nhân tạo có thể làm gián đoạn khả năng tự nhiên của cơ thể điều chỉnh lượng calo dựa trên vị ngọt của các loại thực phẩm. Có nghĩa là những người uống soda thường ăn quá mức cho phép bởi vì cơ thể họ bị đánh lừa rằng bạn đang ăn đường, vì vậy bạn thèm ăn nhiều hơn và tăng cân nhiều hơn.

 

 

beo phi

 

 

2. Nước tăng lực

 

nuoc tang luc

 

 

Hàm lượng caffeine cao trong nước tăng lực như Red Bull bù đắp khả năng an thần của rượu. Kết quả là cảm giác, phản xạ và khả năng quyết định của bạn sẽ bị suy giảm như khi bạn uống rượu vậy. Điều đó có nghĩa là nhiều khả năng trong khi bạn lái xe, bơi lội, hoặc làm những việc khác, bạn sẽ có rủi ro cao như khi bị say.

 

3. Các loại rượu màu nâu

 

ruou mau nau

 

 

Hầu hết rượu chưng cất đều chứa congeners – một sản phẩm phụ tự nhiên nhưng có lại độc hại từ quá trình lên men. Nhưng rượu sẫm màu như bourbon và whisky được đóng chai với lượng phân tử hữu cơ này cao hơn 30 lần so với vodka, gin, hay các lại rượu trong khác. Kết quả là điều đọng lại sau khi thưởng thức rượu là cảm giác nôn nao khó chịu.

 

4. Đồ uống có cồn pha soda

 

do uong co con soda

 

 

Trong khi đường làm chậm sự thẩm thấu rượu vào cơ thể, thì các chất làm ngọt nhân tạo trong soda khiến cho con đường của rượu tới ruột non trở nên dễ dàng hơn. Kết quả là, những người uống rượu mạnh pha với soda có nồng độ cồn trong máu cao hơn 18% so với những người chỉ uống rượu không pha. Thêm vào đó, vòng eo của bạn chắc chắn sẽ phình ra.

 

 

Nguồn: Elleman

 

 

 

RELATED POSTS: