DMCA.com Protection Status

Những điều cần lưu ý khi cạo râu

Cạo râu như thế nào mới được coi là đúng cách

 

Cạo râu là việc làm không thể thiếu hàng ngày của cánh đàn ông. Tuy nhiên trên thực tế hầu hết cánh đàn ông đều vấp phải những sai lầm trong công việc tưởng chừng như hết sức đơn giản ấy.

 

Người từng đạt danh hiệu “Vua thợ cạo Mỹ” chia sẻ với tạp chí Men’s Health, Diane Wood rằng cánh đàn ông đều mắc phải sai lầm là cạo râu không theo chiều mọc của râu.

 

 

 

 

Cạo râu ngược với chiều mọc của sợi râu không chỉ làm tổn hại tới da mặt mà còn làm cho các sợi râu mọc ngược vào trong. Cạo râu đúng cách sẽ hạn chế được điều này.

 

Hơn nữa, khi cạo râu đúng cách giúp chúng ta cạo được sát hơn và sạch hơn những sợi râu trên khuôn mặt.

 

Việc nhận biết chiều mọc của râu rất quan trọng, vì râu ở các vùng trên khuôn mặt như cằm, ria mép, cổ hay “vùng quai nón” có chiều mọc hoàn toàn khác nhau.

 

Thường râu ở vùng “quai nón”, cằm, ria mép có xu hướng mọc hướng xuống dưới. Trong khi đó vùng cổ lại có xu hướng mọc ngược lên trên.

 

 

 

 

Tuy nhiên một số quý ông có dạng thức mọc râu khác biệt cũng không cần quá lo lắng. Để nhận biết được chiều mọc của râu, bạn có thể sử dụng tay vuốt hay sờ chúng. Khi đó bạn sẽ cảm nhận được chiều mọc chính xác của râu và có cách thức cạo râu tốt hơn.

RELATED POSTS: