DMCA.com Protection Status

Những câu 'chì chiết' khiến đàn ông cảm thấy xúc phạm, tổn thương trầm trọng

Nhiều bạn gái phàn nàn rằng mình chẳng làm gì sai mà nhiều khi anh ấy không muốn đáp lời. Vậy hãy thử xem đã bao giờ bạn nói những câu như thế này khiến chàng cảm thấy bị coi thường hay chưa?

 

“Anh nói mà không làm được thì là đồ hèn!”

 

Rất nhiều phụ nữ sẵn sàng thách thức chồng/bạn trai bằng cách “khích tướng”. Hãy bỏ ngay thói quen này bởi phần thiệt thòi chỉ thuộc về bạn thôi. Hãy nhớ rằng mọi sự thách thức đều có thể là tác nhân gây ra bạo lực gia đình hoặc làm cho mâu thuẫn trầm trọng thêm!

 

do hen

 

Nếu anh ấy nói mà không làm được thì hãy nói chuyện chia sẻ suy nghĩ để giúp anh ấy hiểu hơn là việc tỏ thái độ coi thường.

 

“Chồng người ta giỏi giang như vậy, còn anh xem lại mình đi!”

 

Ai cũng có lòng tự trọng. Khi bạn chê bai so sánh với những người quen sẽ khiến đàn ông cảm thấy tự ti hoặc tạo phản ứng “cùn”, trong nhiều trường hợp họ không những không thay đổi mà cố tình làm ngược lại để thách thức bạn.

 

 

Trong lúc cãi vã tranh luận, tuyệt đối không so sánh anh ấy với bất cứ ai kể cả người thân trong gia đình. Hãy bày tỏ mong muốn của mình hơn là hạ thấp đối phương.

 

Anh là đồ vô dụng!

 

Trong nhiều trường hợp, đúng là anh ấy không làm được những điều giống như bạn kỳ vọng, anh ta có thể chưa có trách nhiệm trong việc gia đình, chưa kiếm được nhiều tiền nhưng bạn nói câu đó chỉ làm cho anh ta chán ngán và nảy sinh hành động tiêu cực hơn mà thôi.

 

do vo dung

 

Hãy biết cách khích lệ và tìm hiểu những khó khăn của chồng để cả hai bàn bạc tìm cách tháo gỡ.

 

“Bạn bè anh toàn những người vớ vẩn!”

 

Bạn có thể không hài lòng về anh ấy, nhưng vì sao bạn lại lôi cả bạn bè của anh ấy vào những cuộc tranh cãi? Anh ta sẽ phải là người chịu trách nhiệm về việc chọn bạn bè, liệu rằng bạn có thể cấm cản họ kết giao với những người đó được không?

 

ban be toan vo dung

 

Nếu anh ấy hay đi nhậu nhẹt với bạn bè thì cũng không nên vì thế mà nói những lời coi thường họ, anh ấy sẽ thấy tự ái và thậm chí cũng chẳng bao giờ muốn cho bạn gặp gỡ giao lưu với bạn của anh ấy nữa đâu.

 

“Anh chả làm nên trò trống gì!”

 

Có thể anh ấy không đủ khả năng để làm những điều mà bạn đang kỳ vọng, nhưng rõ ràng khi bạn nói những lời này, bạn đang "gây hấn" với lòng tự trọng của anh ấy đấy. Vì đâu có ai muốn mình bị coi thường.

 

Đạo diễn Lý An đã từng chấp nhận ở nhà trong 10 năm trời để theo đuổi ước mơ làm phim, và vợ ông, một người phụ nữ có trong tay tấm bằng giáo sư đã chấp nhận và ủng hộ ông âm thầm trong 10 năm đó. Chồng/bạn trai bạn có thể không làm được những điều hoành tráng như vậy, nhưng ít ra, phụ nữ nên mềm mỏng, nhìn vào những mặt tích cực để khuyến khích anh ấy thay vì chê bai !

 

anh vo tich su

 

Nếu đã từng đối mặt với những tình trạng tương tự, đừng ngần ngại chia sẻ bài viết để cô ấy hiểu và cả hai cùng tháo gỡ bất hòa, anh em nhé!

 

 

 

Nguồn: Himmag

 

 

 

RELATED POSTS: