DMCA.com Protection Status

Những cách xịt nước hoa sai lầm mà bạn không hề biết

Tưởng chừng như việc xịt nước hoa rất đơn giản nhưng chúng ta vẫn mắc phải những sai lầm

 

Nước hoa được ví như một món đồ trang sức thể hiện cá tính riêng của người dùng. Mùi hương nước hoa dễ chịu khiến chúng ta cảm thấy thoải mái tinh thần và tự tin hơn khi giao tiếp. Việc lựa chọn hương nước rất quan trọng, và cách xịt nước hoa cũng quan trọng không kém. Có rất nhiều người sử dụng nước hoa hàng ngày như một món đồ không thể thiếu, tuy nhiên vẫn sử dụng sai cách. Nhiều thói quen tưởng chừng như vô hại, nhưng nó lại làm mất đi mùi hương hai ảnh hưởng tới làn da, mái tóc của chúng ta.

 

Dưới đây là một số sai lầm mà chúng ta hay mắc phải khi xịt nước hoa. Nếu có thói quen này, các bạn hãy từ bỏ đi nhé.

 

1, Xịt lên vùng da nhiều mồ hôi

 

 

xit len vung da nhieu mo hoi

 

 

Nước hoa sẽ nhanh chóng biến mùi hoặc mùi nước hoa nồng hơn nếu như chúng ta xịt lên vùng da nhiều mồ hôi. Vì vậy để nước hoa giữ được mùi hương thơm thật của nó, chúng ta nên tránh xịt vào những vùng da tiết nhiều mồ hôi trên cơ thể. Hơn nữa trước khi xịt nước hoa, hãy tắm với sữa tắm có mùi hương dịu nhẹ, và sử dụng lăn khử không mùi hoặc có cùng tông mùi với nước hoa.

 

2, Xịt lên mái tóc

 

 

xit len mai toc

 

 

Nhiều người muốn ướp hương thơm lên mái tóc đã có những hành động này. Có thể bạn chưa biết, xịt nước hoa toàn thân lên tóc sẽ làm cho tóc dễ bị khô, xơ và hư tổn. Hơn nữa khi xịt nước hoa lên tóc cũng không giữ được mùi hương lâu. Nếu có thói quen này, bạn hãy lưu ý và từ bỏ để không làm hại cho mái tóc của mình nhé.

 

3, Xịt lên quần áo

 

 

xit len quan ao

 

 

Rất nhiều người có thói quen xịt nước hoa lên quần áo. Nếu xịt nước hoa lên quần áo, đặc biệt là quần áo sáng màu khi đó quần áo của chúng ta dễ bị ố màu. Hơn nữa các chất trong nước hoa có thể làm hư các đốm lông trên áo khoác của bạn. Đồng thời xịt nước hoa lên quần áo cũng không lưu hương được lâu.

 

4, Xịt lên vùng da dưới cánh tay

 

 

xit len vung da duoi canh tay

 

 

Nhiều người lầm tưởng rằng khi xịt nước hoa lên vùng da dưới cánh tay sẽ che được mùi cơ thể. Tuy nhiên chúng ta càng không nên xịt nước hoa lên vùng da này, vì nó sẽ biến mùi nước hoa thành một mùi gây khó chịu cho những người xung quanh.

 

5, Xịt lên vết thương hở

 

 

xit len da bi ho

 

 

Xịt nước hoa lên vùng da bị hở sẽ làm vùng da đó càng bị tổn thương nặng hơn. Nếu muốn có được hiệu quả tốt khi sử dụng nước hoa, bạn hãy tránh xa những vùng da bị hở trên cơ thể.

 

RELATED POSTS: