DMCA.com Protection Status

Nguyên nhân gây ra mùi cơ thể ở nam giới

Tại sao lăn khử mùi bạn đang dùng không còn hiệu quả

 

Vấn đề “nặng mùi” luôn là vấn đề nhức nhối đối với nhiều bạn nam. Đặc biệt trong thời tiết nắng nóng ở Việt Nam, nam giới phải dùng đến “lăn khử mùi” như một giải pháp hiệu quả ngăn chặn mùi cơ thể hiệu quả và giữ cơ thể khô ráo và thoáng mát. Tuy nhiên, đôi lúc bạn sẽ thấy lăn khử mùi bạn đang dùng không có tác dụng như ban đầu nữa và bạn thắc mắc không hiểu tại sao.

 

 

lan-khui-mui-1

 

 

Lý do có thể là loại lăn khử mùi bạn đang dùng không còn hiệu quả nữa do cơ thể đã miễn nhiễm với các thành phần của lăn khử mùi cũ và bạn nên thay bằng một loại lăn khử mùi mới. Tuy nhiên, nếu như bạn đã thay đổi loại lăn khử mùi của mình rồi mà vẫn không có kết quả, thì có thể là do những nguyên nhân sau.

 

Thay đổi Hormone

 

Suốt cuộc đời chúng ta, Hormone thay đổi theo thời gian, theo giai đoạn cuộc đời. Việc thay đổi hormone có thể ảnh hưởng đến việc chúng ta đổ mồ hôi nhiều hay ít và vi khuẩn gây mùi cơ thể được sản sinh ở mức độ như thế nào. Nếu bạn có những sự thay đổi lớn về hormones,trải qua tuổi dậy thì, giai đoạn làm bố, giai đoạn già đi, mồ hôi bạn tiết ra và mùi cơ thể của bạn có thể thay đổi. Những thay đổi Hormone trong các biện pháp trị liệu do bệnh tật cũng có thể khiến bạn đổ mồ hôi nhiều hơn.

 

 

lan-khui-mui-2

 

 

Ăn uống, tập luyện hay thay đổi cuộc sống

 

Những thứ bạn ăn ảnh hưởng đến việc đổ mồ hôi và mùi cơ thể của bạn. Nếu bạn ăn nhiều các thức ăn như tỏi, cà ri, thì là, café, đường, bạn sẽ có khả năng bốc mùi nặng hơn. Ngoài ra nếu như bạn đến phòng tập mỗi ngày, bạn tất nhiên sẽ đổ mồ hôi nhiều hơn. Một sự thay đổi cuộc sống lớn cũng có thể tăng mức độ căng thẳng của bạn, có thể đồng nghĩa với tăng lượng mồ hôi đổ ra.

 

Thay đổi khí hậu

 

Trong thời gian nắng nóng của năm hoặc trong những vùng khí hậu nóng nực, nam giới thường có xu hướng đổi mồ hôi nhiều hơn. Vì vậy nếu như bạn dùng một loại lăn khử mùi cho cả một năm sẽ không có hiệu quả. Bạn có thể sử dụng một loại lăn khử mùi vào mùa đông nhưng lại cần loại lăn khử mùi với công dụng khử mùi và ngăn mồ hôi mạnh hơn vào mùa hè. Bạn cũng cần một sản phẩm khử mùi mạnh hơn khi bạn làm việc bên ngoài, nhưng có thể một loại khác công dụng nhẹ hơn khi làm việc trong văn phòng.

 

 

lan-khui-mui-3

 

 

Thời gian sử dụng lăn khử mùi

 

Một số bí quyết giúp bạn sử dụng lăn khử mùi tốt hơn đó là lựa chọn thời gian sử dụng lăn khử mùi. Một vài sản phẩm chống mồ hôi, khử mùi được thiết kế để sử dụng tốt nhất vào bạn đên, giúp diệt khuẩn gây mùi tốt hơn. Những sản phẩm này thường bao gồm nhôm chloride, thường được tìm thấy trong những lăn khử mùi tác dụng mạnh. Ngoài ra, việc sử dụng lăn khử cho vùng cánh tay sạch sẽ và được lau khô sẽ giúp bạn duy trì tác dụng khử mùi và ngăn mồ hôi lâu hơn. Bạn cũng nên cạo hoặc tỉa lông nách thường xuyên để giảm vi khuẩn gây mùi.

 

 

lan-khui-mui-4

 

 

Lời khuyên dành cho những nam giới khi phát hiện ra là sản phẩm khử mùi bạn đang dùng không còn hiệu quả, là bạn nên thay thế bằng những sản phẩm khử mùi phù hợp hơn với mình, tuỳ thuộc vào đặc điểm về khí hậu, công việc, ăn uống, sinh hoạt… Tuy nhiên, nếu như bạn đã thử nhiều loại lăn khử mùi và vẫn không có tác dụng gì, hoặc nếu bạn đổ mồ hôi nhiều nơi khác ngoài vùng da dưới cánh tay, bạn nên đến thăm bác sỹ. Hiện nay, chứng bệnh hyperhidrosis và việc đổ mồ hôi quá nhiều, ảnh hưởng khoảng 3% dân số thế giới và có khá nhiều cách để chữa trị một cách hiệu quả. Hãy quan tâm tới tình trạng “bốc mùi” và đổ mồ hôi cơ thể mình hơn nhé, bạn sẽ trở nên tự tin hơn khi giải quyết sạch bong các vấn đề liên quan đến mồ hôi và mùi cơ thể.

 

 

Nguồn : http://health.howstuffworks.com/skin-care/underarm-care/tips/change-deodorants1.htm

RELATED POSTS: