DMCA.com Protection Status

Người yêu bia sẽ thích thú với những điều dưới đây

drink beer

 

Bia là đồ uống có cồn được tiêu thụ nhiều nhất trên thế giới. Nó cũng nổi tiếng như trà hay cafe bởi được mọi người ưa chuộng. Một người Mỹ trung bình uống khoảng 85 lít đồ uống giải khát mỗi năm. Ở một số nước châu Âu bia còn là một nền văn hóa lâu đời được tổ chức các lễ hội truyền thống. Dưới đây là một số điều thú vị về đồ uống được yêu thích nhất hành tinh.

 

1. Ai Cập

 

 

ai cap

 

 

Người Ai Cập cổ đại đã xây dựng nên kì quan thế giới. Nhưng làm sao họ có thể lao động suốt ngày dưới thời tiết khắc nghiệt như thế? Nhà khảo cổ học Patrick McGovern đã khám phá ra, nô lệ Ai Cập thời đó được uống 4 lít bia mỗi ngày.

 

2. Uống bia giúp giảm nguy cơ đau tim

 

 

giam dau tim

 

 

Các nhà nghiên cứu Israel cho thấy mỗi tháng uống khoảng 400ml bia có thể giảm nguy cơ thay đổi huyết áp đột ngột, đau tim. Nó dựa trên hàm lượng Polyphenol cao có trong bia.

 

3. Để lâu say hơn?

 

 

de lau say hon

 

 

Trước khi đi nhậu bạn nên ăn chút gì đó hoặc đồ ăn có mỡ sẽ giúp bạn lâu say hơn. Nốc bia với cái bụng đói sẽ làm bia hấp thụ vào máu nhanh và dễ say hơn.

 

4. Sỏi thận

 

 

sỏi thận

 

 

Uống bia có thể giúp bạn tránh khỏi bệnh sỏi thận. Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Mỹ thì uống một chai bia mỗi ngày giúp giảm nguy cơ sỏi thận tới 40%

 

5. Khoáng chất và nguyên tố vi lượng

 

 

khoang chat

 

 

Bia chứa hơn 30 khoáng chất và nguyên tố vi lượng, chủ yếu có trong mạch nha được sử dụng trong quá trình sản xuất bia. Hai lon bia đáp ứng một nửa nhu cầu magiê, 20% kali cần thiết và 40% phốt pho bạn cần mỗi ngày.

 

6. Tư duy tốt hơn

 

 

tu duy tot hon

 

 

Theo một nghiên cứu công bố trên tờ New England Journal of Medicine, những phụ nữ thường xuyên uống bia với một lượng vừa phải có khả năng tư duy tốt hơn.

 

7. London ngập lụt trong bia

 

 

london ngap trong beer

 

 

Năm 1814, một bể chứa bia cực lớn trong giáo xứ St. Giles bị vỡ đã khiến khoảng 1,5 triệu lít bia tràn ra và gây ngập nhiều tuyến phố ở London.

 

8. Những con kiến ngất ngưởng

 

 

con kien

 

 

John Lubbock, nhà sinh vật học người Anh sống ở thế kỷ 18 tiến hành nghiên cứu sự phát triển và các giác quan của côn trùng. Ông đã cho kiến thử bia và kiểm tra hành vi của chúng khi say. Những con kiến không bị say sẽ đưa những con kiến bị say ở cùng một tổ về tổ của chúng, nhưng chúng sẽ bỏ mặc những con kiến không cùng một tổ với mình. Nghe có vẻ buồn cười tuy nhiên sau này ông đã đưa ra một bản báo cáo gây tiếng vang lớn.

 

9. Người phát minh

 

 

nguoi phat minh

 

 

Người Babylon cổ đại đã phát minh ra bia. Họ rất nghiêm túc trong quá trình nấu, lên men bia. Nếu bất kì ai có ý đồ làm bia “đểu” thì cái giá họ phải trả là dìm chết.

 

10. Hà Lan

 

 

hà lan

 

 

Tại Amsterdam, Hà Lan những người nghiện rượu bia được trả công 5 lon bia, nửa gói thuốc lá cuốn và 10 Euro nếu dọn sạch đường phố hàng ngày.

 

 

Nguồn: Doila.net

 

 

RELATED POSTS: