DMCA.com Protection Status

Ngọc vô cực và những chi tiết có thể bạn chưa từng nghe qua

Ngọc vô cực (Infinity Gems)

 

Tên khác: The Stones, The Soul Gems, Ina Abanayyartu


Nguồn gốc: Earth-616


Lần xuất hiện đầu tiên: Marvel Premiere #1 (tháng 4, 1972)

>>Xem thêm: Dầu gội nước hoa  nam giới Iron Man

 

infinity

 

 

Trước khi mang tên gọi Infinity Gems thì chúng có tên là Soul Gems. Viên Soul gem đầu tiên xuất hiện là cái ở trên trán của Adam Warlock, do High Evolutionary đưa cho.

>>Đọc thêm: Sữa tắm hương nước hoa Iron man

Thanos là người đầu tiên kết hợp 6 viên  ngọc vô cực để tạo nên Infinity Gauntlet (Găng Tay Vô Cực) lại và có ý định dùng chúng để hủy diệt toàn bộ vũ trụ. Nhưng Thanos đã bị ngăn chặn bởi Avengers, Adam và Captain Marvel.

>> Đọc thêm: Dầu gội nhiệt sinh học Iron Man

Quyền năng

quyen nang

 

 

Người nắm giữ ngọc vô cực có thể gia tăng quyền năng của chính mình, phụ thuộc vào bản chất mỗi viên và kinh nghiệm thao tác với viên gem. Ngọc vô cực có màu sắc có thể thay đổi theo thời gian. Găng tay vô cực được cho là quyền năng vượt qua cả những thực thể vũ trụ như Eternity. Những người đứng trên được chiếc găng chỉ có Living Tribunal và The One Above All. 4 viên ngọc Space gem, Mind gem, Reality gem và Power đã được xuất hiện trên phim, còn người nắm giữ Soul gem và Time gem vẫn là một ẩn số.

 

Soul Gem (Ngọc linh hồn)

ngoc linh hon

 

 

Là một vật thể có trí thức, mong muốn của nó là thu thập linh hồn của tất cả các vật thể sống. Nó có thể tấn công linh hồn của người khác theo nhiều cách; lấy mọi thông tin bằng cách nhìn vào linh hồn hay sử dụng “Cold Light of Truth”; giam giữ các linh hồn bên trong nó trong một thế giới khác; bảo vệ chủ nhân giữ nó khỏi các cuộc tấn công linh hồn; truy cập vào những kí ức và kĩ năng của những người có linh hồn bị giam trong Soul World.

>>Đọc thêm: Dung dịch vệ sinh nam Iron man

Time Gem (Ngọc thời gian)

ngoc thoi gian

 

 

Cho phép người sử dụng kiểm soát toàn bộ quá khứ, hiện tại lẫn tương lai; nhìn xuyên suốt tương lai. Nó có thể dùng để du hành thời gian, điều khiển tuổi thọ của bất kì sinh vật nào, bẫy kẻ địch ở trong một vòng thời gian bất tận. Khi đạt đến trạng thái hoàn mỹ, tức là được sử dụng với các viên khác thì nó cho phép người dùng xuất hiện ở tất cả các thời điểm trong cùng một lúc.

 

 Space Gem (Ngọc không gian)

ngoc khong gian

 

 

Cho phép người dùng thao tác với bất kì chiều không gian nào. Nó dùng để dịch chuyển bản thân và người khác đến bất cứ đâu xuất hiện ra trong đầu, bất chấp khoảng cách xa bao nhiêu hay bị ngăn cản bởi các thứ như phép thuật. Nó gia tăng tốc độ cho người dùng, cho họ có thể xuất hiện ở nhiều nơi cùng một lúc, thay đổi khoảng cách giữa các vật chất bất chấp các định luật vật lý. Khi được sử dụng với các viên còn lại, nó cho phép người dùng xuất hiện ở mọi nơi trong vũ trụ trong cùng một lúc.

 

 

khoi tesseract

 

 

Space Gem hay viên ngọc nằm trong khối vuông Tesseract.

 

 

marvel stones

 

 

Space Gem được tìm thấy đầu tiên trong Captain America: The First Avenger bởi Red Skull (nằm trong khối Tesseract). Red Skull âm mưu chế tạo vũ khí với Tesseract nhưng đã bị Cap ngăn chặn kịp thời. Sau này, khi vớt được Cap (đang "ngủ đông"), Howard Stark (cha của Tony Stark) đã tìm được viên ngọc và giao trả cho SHIELD. Tại đây, Tesseract được thử nghiệm để chế tạo vũ khí.

 

Trong The Avengers, Loki được Thanos trao nhiệm vụ tìm kiếm và lấy lại Tesseract nhưng đã thất bại dưới tay của đội Avengers. Viên ngọc sau đó được Thor mang về quê hương Asgard và được dùng để phục hồi lại cây cầu Bifrost. Space Gem sau này còn xuất hiện trong hình ảnh ba chiều của The Collector trong Guardians of the Galaxy và viễn cảnh mà Thor nhìn thấy trong Age of Ultron.

 

Mind Gem (Ngọc tâm trí)

ngoc tam tri

 

 

Cho người sở hữu các sức mạnh tâm linh, khă năng thần giao cách cảm cực lớn. Khi đạt đến trạng thái cực đỉnh, nó cho phép người dùng liên kết tâm trí với tất cả các tâm trí khác trong vũ trụ cùng một lúc.

 

 

avenger loki

 

 

Trong phim Thor, mind game nằm trên trượng của Loki và mang lại sức mạnh cho hắn ta.

 


vision

 

 

Trong Age of Ultron, Mind Gem đã góp phần tạo ra Vision. Hiện nay, nó nằm trên trán Vision - siêu anh hùng nửa người nửa máy.

 

Reality Gem (Ngọc thực tại)

ngoc thuc tai

 

 

Cho phép người dùng thay đổi hiện thực, tạo ra một hiện thực mới theo ý muốn, phá vỡ các định luật, phép logic, ví dụ như làm cho 1+1=3, … khiến cho người chết sống lại, bóp méo sự thật đến mức không thể hiểu nổi, làm những việc mà trước đây cho là không thể. Khi đến trạng thái cực điểm nó có thể làm thay đổi hiện thực trên toàn vũ trụ.

 

 

thor the dark

 

Reality Gem đã xuất hiện trong các phim Thor: The Dark World, Guardians of the Galaxy và Avengers: Age of Ultron

 

jane foster

 

Jane vô tình bị nắm giữ nguồn năng lượng của Reality Gem trong phim Thor

 

Power Gem (Ngọc năng lượng)

ngoc nang luong

 

 

Cho phép người sở hữu có được tất cả các loại sức mạnh hay năng lượng tồn tại trên đời. . Có khả năng tăng sức mạnh cho các viên ngọc khác, tăng cường sức ảnh hưởng của chúng. Cho phép người dùng sao chép lại bất kì các khả năng vật lý siêu phàm nào, trở thành một kẻ bất bại. Cho người sử dụng có khả năng có được tất cả các thể loại sức mạnh như siêu sức khỏe, siêu trâu bò, siêu tốc độ. Nó còn là một nguồn cung cấp năng lượng vô tận cho bất kì loại máy móc, thiết bị nào.

 

 

what happen

 

Power Gem đã xuất hiện trong Guardians of the Galaxy và Avengers: Age of Ultron.

 

power stone

 

Power gem trong The Orb- Galaxy và Avengers

 

 

Duyên Hương 23/10/2015
Nguồn: Tổng hợp

 


 

 

 

RELATED POSTS: