DMCA.com Protection Status

MẸO TẬP GYM HIỆU QUẢ CHO NGƯỜI BẬN RỘN

Cuộc sống và công việc bận rộn là một nguyên nhân khiến cho bạn không có đủ thời gian dành cho việc luyện tập và từ đó không đạt được những kết quả như mong muốn. Hôm nay Ironman sẽ hướng dẫn cho các anh em những mẹo nhỏ giúp việc tập gym hiệu quả hơn.

 

gym hieu qua

 

 

1. Khẩu phần bữa sáng

 

bữa sáng

 

Việc lựa chọn khẩu phần bữa sáng đóng một vai trò lớn trong việc quyết định sự thành công cho cả quá trình tập của bạn. Ngoài việc giúp cho cơ thể tràn đầy năng lượng cho một ngày dài mà còn giúp cho cơ bắp thêm sức mạnh và khả năng phục hồi nhanh. Khẩu phẩn bữa sáng nên có đa dạng chất dinh dưỡng vì đây là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày.

 

2. Tập luyện hiệu quả hơn

 

Bạn có thể sử dụng các bài tập Gym đơn giản như quăng tạ đơn với số rep cao để tăng nhịp tim một cách nhanh chóng, hoặc cân nhắc tập một số động tác tăng cường như các bài tập phức hợp với thanh tạ.

 

3. Dậy sớm hơn

 

 

Nếu như bạn muốn tranh thủ 10 phút trước khi đi làm cho các bài tập Gym đơn giản, thì đây chắc hẳn là một lựa chọn hiển nhiên. Một chú ý khác đó là bạn nên tập luyện trước lúc ăn sáng để có thể đốt được thêm 20% lượng chất béo cơ thể. Việc dậy sớm 10 phút cho một lịch tập Gym nhanh cường độ cao còn là một yếu tố kéo dài tuổi thọ của bạn.

 

4. Lựa chọn thức ăn

 

Hãy tránh xa khỏi các đồ ăn vặt có liên quan đến sô-cô-la. Bạn phải chắc chắn rằng, các thứ mà mình ăn vào bụng sẽ không kích thích sự giải phóng insulin – chất gây ra hiện tượng tích trữ chất béo. Một thực phẩm ăn vặt khá tốt mà bạn có thể cân nhắc sử dụng đó chính là thịt bò khô. Đây là một nguồn protein chất lượng và đồng thời có đầy đủ yêu cầu cần thiết cho một người tập Gym.

 

5. Trở về với tự nhiên

 

 

Nếu có thể, hãy đứng dậy khỏi ghế ngồi và đi bộ một lúc trong không gian làm việc. Một nghiên cứu của đại học Michigan cũng chỉ ra rằng, những quang cảnh thiên nhiên sẽ giúp người làm việc cảm thấy thoải mái và thư giãn hơn, giảm nguy cơ bị stress.

 

Hy vọng những mẹo đơn giản trong bài viết trên sẽ giúp việc luyện tập của phái mạnh hiệu quả hơn và đem đến những kết quả như ý muốn.

 

 

 

Nguồn: Tapthehinh

 

 

 

RELATED POSTS: