DMCA.com Protection Status

MẸO CHỌN GIÀY CHO NAM GIỚI ĐI CHƠI TẾT

Một đôi giày tốt sẽ đưa chúng ta đến bất cứ đâu mà mình muốn, nhất là đối với nam giới. Tuy nhiên việc lựa chọn giày phù hợp cũng không dễ dàng, hôm nay Ironman sẽ chia sẻ với các anh em mẹo để lựa chọn một đôi giày tuyệt vời để chuẩn bị cho dịp Tết đang đến gần nhé!

 

 

1. Thời gian mua giày

 

chon giay nam

 

Thời điểm tốt nhất để nam giới lựa chọn mua giày nam vào khoảng thời gian từ 11h – 17h vì đây là thời gian con người hoạt động, đi lại nhiều nên cơ chân giãn nở ra. Nếu bạn đi mua giày vào buổi sáng: bạn nên chọn giày rộng hơn một chút, sẽ làm cho bạn thoải mái hơn cho cả ngày vận động nhiều.

 

2. Thử giày cẩn thận

 

Theo khoa học hai bàn chân của chúng ta không phải bằng nhau mà sẽ có một bên lớn hơn một bên nhỏ hơn cho nên khi thử giày bạn nhất định phải thử 2 chân và chọn cỡ giày theo chân lớn hơn.

 

chon giay can than

 

Chọn giày để thử bạn nên phải thử cả hai chân, mang bít tất, buộc dây giày như mình mang hàng ngày như vậy mới có cảm giác chính xác. Đồng thời đi qua đi lại hoặc làm một vài động tác kiểm tra cảm giác của chân khi mang. Đôi giày được chọn phải là mẫu giày thoải mái nhất không gây cảm giác khó chịu.

 

chon giay nam

 

Khi mang giày các ngón chân không nên chạm sát vào mũi giày, ngón chân cái cách mũi giày khoảng 0,5cm- 1cm là tốt nhất. Vì chân người Việt có xu hướng dẹt và to ngang, giày nam đế cao dốc xuống nếu ngón chân chạm sát mũi khi đi nhiều sẽ gây khó chịu, chật chội, đau nhức ngón chân. Cũng không nên chọn giày quá rộng sẽ tạo cảm giác xộc xệch hoặc tụt gót khiến bạn không thoải mái, lúc nào cũng phải để chân gồng giữ đôi giày, bước đi sẽ rất khó chịu, dáng giày sẽ bị to, xấu không cân xứng.

 

3. Kết hợp giày và trang phục 

 

Các kiểu giày nam thời trang thường phù hợp nhất với quần jean hoặc kaki. Tuyệt đối không nên lựa những mẫu quần ống quá lớn vì khi mang giày ống quần lớn sẽ che phủ toàn bộ đôi giày làm mất đi vẻ đẹp của đôi giày cũng như làm giảm chiều cao của mình.

 

giay voi trang phuc

 

Khi mang lười hoặc giày tây nên chọn những mẫu quần suông, ống quần nên ôm gọn một chút vào cổ chân. Với những đôi giày thể thao thì các anh em nên mix với quần jeans thay vì quần âu công sở.

 

Một điều cần lưu ý là nên chọn mua giày trước khi chọn quần áo. Chọn những mẫu giày có thể phối với nhiều đồ, không nên chọn giày chỉ phối với một bộ đồ.

 

Hy vọng qua các lưu ý trên, các anh em sẽ lựa chọn được cho mình một đôi giày thật hoàn hảo để du xuân nhé!

 

 

Nguồn: Megafashion

RELATED POSTS: