DMCA.com Protection Status

Lăn khử mùi nam có thể chữa hôi nách được hay không?

Bệnh hôi nách hiện nay gây ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của rất nhiều người. và có nhiều người chọn cách trị hôi nách bằng lăn khử mùi. Nhưng liệu rằng lăn khử mùi có thực sự tốt cho việc chữa  hôi nách hay không? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về lăn khử mùi nhé

 

Vi khuẩn có được tiêu diệt bởi lăn khử mùi?

Thực tế thì mồ hôi của chúng ta không có mùi nhưng mùi hôi nách là do các vi khuẩn kí sinh lên men mồ hôi gây ra mùi hôi khó chịu.

Cho nên, điều quan trọng trước tiên để trị hôi nách là loại bỏ những vi khuẩn trên da. Trong lăn khử mùi có thành phần kháng khuẩn có thể tiêu diệt được một số loại vi khuẩn kí sinh trên da. Để đạt được hiệu quả diệt khuẩn cao hơn, bạn nên vệ sinh sạch sẽ nhất là những vùng hay gây ra mùi như vùng da dưới cánh tay...

 

Lăn khử mùi có thực sự ngăn được mồ hôi

Tất cả các loại lăn khử mùi đều được quảng cáo có thể ngăn mồ hôi suốt 24h đồng hồ. Nhưng thực tế nó chỉ làm giảm lượng mồ hôi tiết ra trong khoảng 4 đến 5 tiếng trong 1 ngày. Mồ hôi gây ra cảm giác khó chịu, ướt át và là yếu tố chính gây ra mùi hôi cho cơ thể.

Lăn khử mùi chỉ làm giảm một lượng mồ hôi nhất định tiết ra chứ không thể hoàn toàn ngăn mồ hôi suốt cả ngày dài.

 

Các vết ố vàng trên áo

Trong lăn khử mùi có thành phần phản ứng với mồ hôi gây ra các vệt ố vàng trên áo và da nách. Vì vậy, nên tìm hiểu thật nhiều thông tin, thay đổi sử dụng các loại lăn khử mùi để biết được loại nào ít gây ố vàng trên da và nách áo và sẽ giúp bạn lựa chọn được đúng loại lăn khử mùi mà bạn cần tìm

 

Dùng lăn khử mùi trước khi đi ngủ

Ban đêm là thời điểm là cơ thể bạn ít hoạt động, ít tiết mồ hôi, lăn khử mùi sẽ tiếp sức trực tiếp với da nhiểu hơn.

Ban đêm ít mồ hôi là môi trường thuận lợi cho những chất diệt khuẩn trong lăn khử mùi có thể tiêu diệt vi khuẩn hiệu quả hơn.

 

Không phải ai cứ sử dụng lăn khử mùi cũng tốt

Trên thực tế có rất nhiều người không cần phải sử dụng đến lăn khử mùi để tạo hương thơm cho bản thân. Những người không mắc bệnh hôi nách thì không nên sử dụng lăn khử mùi vì có thể sẽ khiến bạn từ một người không mác bệnh thành mắc bệnh hôi nách. Những người có ráy tai khô và sáng màu thì cũng không nên sử dụng lăn khử mùi vì họ thiếu một chất hóa học nào đó để vi khuẩn gây mùi.

Lăn khử mùi là biện pháp ngăn chặn mùi hôi ngay lập tức và được nhiều người ưa chuộng sử dụng. Tuy nhiên, những mặt khác của lăn khử mùi không phải ai cũng biết. Không nên sử dụng lăn khử mùi trong thời gian dài vì sẽ rất ảnh hưởng đến vùng da dưới cánh tay, gây ố vàng áo và thậm chí là gây ra những viêm nhiễm cho da.

 

RELATED POSTS: