DMCA.com Protection Status

Làm thế nào để có bộ râu cá tính

“Để râu không phải là già, để râu là để phân biệt đàn bà hay đàn ông”, với quan niệm này không ít chàng trai muốn gây dựng cho mình một bộ râu không chỉ để phân biết giới tính, mà còn muốn thể hiện cá tính cũng như phong cách “cánh mày râu” qua bộ râu đó.

Vậy làm thế nào để có được một bộ râu “men lỳ” cho các chàng trai. Dưới đây là những giải đáp thắc mắc để có được một bộ râu quyến rũ cho các chàng trai.

Làm thế nào để không bị ngứa khi để râu

Nhiều chàng trai muốn có một bộ râu để thật cá tính, tuy nhiên họ rất sợ ngứa hay cảm giác khó chịu khi để râu. Một lời khuyên cho bạn, nếu để râu dài hãy “gội râu” ít nhất 3 lần 1 tuần để vệ sinh và tránh xa cảm giác ngứa ngáy khó chịu đó. Ngược lại nếu để râu ngắn, hãy làm sạch râu với dầu gội dành cho râu hàng ngày khi tắm. Ngoài ra bạn cũng nên cắt tỉa những phần không cần thiết để có một bộ râu thẩm mỹ hơn.

Sử dụng dao cạo râu loại nào

Bạn hãy chọn loại dao cạo râu có tính đàn hồi, ôm sát da và vùng cằm khi cạo. Như vậy làn da của bạn không bị tổn thương và bạn có được một bộ râu ưng ý. Lưu ý để da không bị tổn thương bạn hãy bôi kem hay dung dịch giữ ẩm lên râu trước khi cạo. Nếu muốn có một bộ râu dài, bạn hãy dùng kéo để tỉa râu thay vì dao cạo.

Làm sao để râu không chạm vào đường viền cổ áo

Để râu không chạm vào cổ áo bạn có thể chọn lựa cho mình kiểu “râu dê”, tức râu dưới cằm thay vì để râu quai nón. Hơn nữa để bạn trẻ trung và cá tính hãy để râu ngắn vừa phải thay vì để râu dài như “ông bụt”.

Làm thế nào để có một bộ râu đều và đối xứng

Râu mọc lỏm chỏm khiến bạn mất đi phong độ của mình. Bạn sẽ phải mất một khoảng thời gian để nôi dưỡng và tạo kiểu lại với bộ râu của mình. Trước tiên bạn nên chú ý khi cạo râu và cạo râu thật đều để không bị “lệch pha” ở hai bên. Nếu không thể tự mình khắc phục được điều này, hãy tìm đến các tiệm chăm sóc tóc và râu để được tư vấn và giúp đỡ.

Nguồn: http://www.menshealth.co.uk/style/how-to-grow-your-beard#image-4

RELATED POSTS: