DMCA.com Protection Status

Làm thế nào để chọn dầu gội đầu tốt nhất dành cho nam giới

Làm thế nào để nam giới chúng ta chọn được cho mình sản phẩm dầu gội tốt và phù hợp với mình nhất

Một câu hỏi được đặt ra dành cho tất cả những người đàn ông đang đọc bài báo này – bạn có biết những thành phần trong dầu gội đầu bạn đang dùng hay không? Bạn có biết tên loại dầu gội của bạn? Bạn có quan tâm về điều đó? Hay là bạn chỉ đơn giản là sử dụng bất kỳ loại dầu gội thơm cho nam nào bạn có thể thấy trên kệ hàng?

chọn mua dầu gội tốt

Trên thực tế, hầu hết đàn ông không quan tâm quá nhiều về loại dầu gội họ đang dùng. Đàn ông thông thường nam nên dùng dầu gội nào bạn gái, vợ, hay những  người phụ nữ khác trong gia đình của họ mua. Tất nhiên, điều này không hẳn là không tốt. Sẽ không có vấn đề gì nếu như loại dầu gội bạn đang dùng phù hợp với tóc bạn nhưng nếu như loại dầu gội đó không phù hợp? Bạn sẽ làm gì? Bài viết này đưa ra một số gợi ý dành cho những chàng trai chưa tìm thấy được loại dầu gội lý tưởng cho mình.

Dầu gội đầu dành cho đàn ông có khác dầu gội đầu dành cho phụ nữ không?

Rất nhiều người đàn ông hồ nghi với câu hỏi này, thực sự có có cần một loại dầu gội đầu riêng dành cho mình hay không? Đây cũng là câu hỏi được hỏi nhiều nhất trong các diễn đàn ở khắp nơi. Bạn có nghĩ đàn ông cần những loại dầu gội khác với loại phụ nữ đang dùng hay không? Câu trả lời là có. Mặc dù thành phần và cấu tạo sinh học của tóc nam và tóc nữ nữ giống nhau, đàn ông có những kích thích tố (hormone) khác với phụ nữ.

dầu gội nam và nữ

Khác biệt về hormone dẫn tới những khác biệt khác. Ví dụ, đàn ông bị mỏng tóc và bị hói nhiều hơn phụ nữ. Tóc của đàn ông và phụ nữ chịu những ảnh hưởng khác nhau. Tóc phụ nữ thường tiếp xúc với những độc hại của sản phẩm làm tóc trong khi tóc đàn  ông thường tiếp xúc với mặt trời, bụi và những tích tụ khác.

Một lý do chính khác để chọn lựa sản phẩm dành riêng cho nam giới là lựa chọn về mùi hương. Mùi hương của dầu gội đầu được thiết kể đặc biệt cho nam giới khác với dầu gội được sử dụng bởi nữ giới. Mùi hương phù hợp với nữ giới và được ưa chuộng thường là những mùi hương nhẹ nhàng, tươi mát, nữ tính trong khi đàn ông cần những mùi hương nam tính và mạnh mẽ với các hương thơm nồng hơn nhiều so với phụ nữ.

chăm sóc cơ thể

Những thành phần cần lưu ý khi chọn dầu gội đầu tốt nhất cho nam giới

Trên thị trường có rất nhiều loại dầu gội, tuy nhiên không phải dầu gội nào cũng giống dầu gội nào. Cũng giống như dầu gội đầu dành cho phụ nữ, dầu gội đầu cho nam giới cũng tuỳ thuộc vào loại tóc của người đó. Bên cạnh đó, kiểu tóc cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc lựa chọn loại dầu gội đầu tốt cho đàn ông.

Hầu hết đàn ông không quan tâm và không muốn bỏ thời gian quá nhiều để khám phá ra loại tóc của chính họ. Lời khuyên với những người như vậy đó là, nếu như bạn có một mái tóc ngắn, bạn có thể đơn giản sử dụng loại dầu gội dành cho tóc thường. Những loại dầu gội này có thể có hiệu quả cho tóc bạn vì đàn ông thông thường có tóc thường hoặc tóc khô. Nhưng nếu bạn biết loại tóc của mình, khi đó bạn có thể tìm kiếm những loại dầu gội dành riêng cho tóc mình với những thành phần phù hợp với tóc bạn.

Gầu là một trong những vấn đề đàn ông thường gặp phải. Bạn nên sử dụng dầu gội trị gầu lúc cần thiết để tránh bị gầu. Tuy nhiên, thường xuyên sử dụng dầu gội trị gầu có thể lại khiến tóc bạn bị khô và thô. Trong trường hợp này, bạn nên sử dụng 2 loại dầu gội đầu luân phiên, một loại trị gàu và một loại phù hợp cho loại tóc của bạn.

 

gàu nam giới

Dưới đây là một danh sách những thành phần an toàn và hữu ích trong một sản phẩm dầu gội đầu tốt. Tất nhiên, không có một bản danh sách hoàn chỉnh nào cả, và bạn có thể tìm những thành phần thay thế mà vẫn an toàn và có tính năng tương tự.

- Decyl glucoside và những hoạt tính bề mặt nhẹ để tẩy rửa

- Acid citric để cân bằng pH

- Acid béo như stearyl alcohol và cetyl alcohol để dưỡng ẩm

- Glycerin hoặc Aloe vera leaf juice để dưỡng ẩm

- Tinh dầu để làm mượt

- Panthenol để dưỡng ẩm và làm mượt

- Dành cho tóc mỏng, tìm kiếm những dầu gội có hydrolyzed protein và/hoặc acid amino

Nếu như bạn có tóc dầu, bạn nên tránh những nhân tố nhiều kem như sữa dừa và bơ hạt mỡ. Nếu như tóc bạn dài, dầu gội nào trị gàu tốt nhất cho nam cho tóc thường và tóc dầu có thể tốt hơn cho bạn, vì tóc dài hơn thì bụi bẩn và dầu sẽ có khả năng bám vào tóc của bạn nhiều hơn.

Ironman – lựa chọn hoàn hảo cho mái tóc của bạn

Tháng 6/2015, Ironman United tung ra thị trường sản phẩm dầu gội Ironman đến từ Mỹ, với công nghệ nhiệt Miliacin lần đầu tiên xuất hiện trên thị trường. Sản phẩm dầu gội Ironman, với bí mật công nghệ Miliacin được minh chứng là có hiệu quả vượt trội trong việc chống Gàu – Ngứa – Gãy – Rụng cho tóc, phù hợp với nhiều loại tóc của nam giới.

bộ sản phẩm ironman

Hợp chất Miliacin kích thích ma trận ngoại bào (ở bề mặt da đầu) giúp sản sinh thêm các yếu tố tăng trường. Những yếu tố tăng trưởng tác động trực tiếp đến não bộ chu kỳ tóc và sự phát triển của tóc, thúc đẩy sự tăng trưởng của tế bào, sự phát triển của nang tóc và đóng vai trò thiết yếu cho một mái tóc phát triển đặc biệt khoẻ mạnh, sạch gàu.

Sản phẩm còn được bổ sung các dưỡng chất dưỡng ẩm và làm mượt được liệt kê ở trên như Citric Acid, Acid béo, Panthenol, tinh dầu Lolive, vitamin và các chất chống oxi hoá, provitamin B5… sẽ giúp nam giới có một mái tóc bóng mượt và lôi cuốn. Với tính năng vượt trội, Ironman phù hợp với hầu hết các loại tóc của nam giới, vì vậy bạn không còn phải lo lắng liệu loại dầu gội làm mềm tóc cho nam nào phù hợp với tóc của mình.

dau-goi-ironman

RELATED POSTS: