DMCA.com Protection Status

Làm gì khi bạn có mái tóc mỏng và dễ rụng

Tóc mỏng và gãy rụng khiến cho bạn cảm thấy tự ti. Các chuyên gia về chăm sóc tóc sẽ nói gì về điều này.

 

 

Tóc mỏng và rụng 1

 

 

1. Lựa chọn dầu gội đặc trị cho tóc mỏng

 

Sử dụng loại dầu gội phù hợp với loại tóc sẽ giúp bạn che giấu đi được mái tóc mỏng và gãy rụng. Những dấu hiệu tóc gãy rụng cho thấy bạn đang thiếu chất dinh dưỡng cần thiết và loại dầu gội chưa phù hợp. Bạn nên chọn loại dầu gội ngăn gãy rụng phù hợp với da đầu của mình để có hiệu quả cao.

 

2, Massage da đầu của bạn

 

Bạn hãy luôn luôn massage da đầu khi gội. Armstrong nói “Sự massage da đầu giúp kích thích tóc tăng trưởng bởi unclogging nang tóc từ da chết và kích thích mạch máu giúp tóc phát triển khỏe mạnh”.

 

3, Hạn chế sử dụng Gel

 

Gel và sáp làm cho mái tóc dính vào nhau để lộ da đầu làm cho tóc của bạn có cảm giác mỏng đi. Tốt nhất bạn nên sử dụng máy sấy, máy sấy giúp tóc bạn có vẻ bồng bềnh và dày thêm.

 

4, Lựa chọn kiểu tóc phù hợp

 

 

Tóc mỏng và rụng 2

 

 

Tùy từng khuôn mặt bạn có thể lựa chọn cho mình một kiểu tóc cho phù hợp. Bạn có thể lựa chọn cho mình một kiểu tóc ngắn và phù hợp với mái tóc mỏng và gãy rụng của mình.

 

5, Đừng để gàu trên da đầu của bạn

 

Tình trạng da đầu bị suy giảm khiến da đầu bạn xuất hiện các lớp gàu. Lớp gàu này sẽ bị kín lỗ chân lông trên da đầu làm hạn chế sự phát triển của tóc. Hãy sử dụng loại dầu gội trị gàu và gội đầu một cách thường xuyên.

 

6, Hãy sử dụng Gel và sáp tan trong nước

 

Hãy chắn chắn các sản phẩm Gel và sáp mà bạn đang sử dụng có thể tan trong nước, đây cũng là lời khuyến cáo cho bạn. Các sản phẩm Gel và sáp không tan trong nước sẽ dễ làm cho da đầu của bạn xuất hiện gàu. Bạn hãy lưu ý điều này khi chọn lựa các phụ kiện chăm sóc tóc.

 

7, Chăm sóc tóc với Trichologist

 

Một ý kiến cho rằng “Trichology là khoa học của tóc và da đầu”. Một Trichologist sẽ chạy một số xét nghiệm và cho thấy tóc ở múc độ nào. Đơn giản như tóc mỏng thì cần bổ sung chất khoáng”.

 

8, Hạn chế để lược tiếp xúc với da đầu

 

Tóc mỏng và rụng 3

 

 

Những chiếc răng lược có thể làm cho da đầu của bạn bị tổn thương. Khi chải tóc bạn nên chải một cách nhẹ nhàng và hạn chế để lược tiếp xúc với da đầu.

 

9, Sử dụng thuốc kích thích cho tóc

 

Sử dụng thuốc kích thích tóc mọc nhanh cũng là một sự lựa chọn tốt cho những ai có mái tóc mỏng. Smart cho biết “Chất kích thích tóc mọc là một giải pháp tốt, giúp bạn có mái tóc đẹp, và tôi đã thấy nhiều người có kết quả tốt khi sử dụng các sản phẩm này”.

 

10, Không dùng các sản phẩm làm tóc mỏng đi

 

Redken đã cho ra hàng loạt Cerafill của họ trong đó có một phương pháp tiếp cận để đối phó với tóc bị gãy rụng. Hoạt chất này bao gồm Ceramide để tăng cường các sợi tóc hiện tại, khoảng chất giúp nuôi dưỡng da đầu, minoxidil để giúp các nang tóc phát triển, và filloxane giúp cho mái tóc trông dày hơn.

 

Nguồn: http://man.bodyandsoul.com.au/style/hairstyles/hair+loss+dos+and+donts+,34189

 

RELATED POSTS: