DMCA.com Protection Status

Khử mùi mồ hôi với những mẹo đơn giản hằng ngày

Mùi mồ hôi hay là mùi cơ thể quá nồng sẽ khiến bạn mất đi tự tin mà thậm chí gây khó chịu với những người đối diện, thậm chí cảm giác họ không muốn đến gần. Nó khiến chúng ta bận tâm quá nhiều và chúng ta cũng không có nhiều thời gian để mà suốt ngày đi nghiên cứu về chúng với những biện pháp rắc rối, mất nhiều thời gian và tiền bạc. Các bạn chỉ cần lưu ý một số biện pháp đơn giản dưới đây, rất nhạn gọn mà còn giúp khắc phục rất đáng kể.

 

Khử mùi mồ hôi với những mẹo dân gian

Một cách chữa trị mùi mồ hôi hiệu quả mà dân gian vẫn thường hay sử dụng là giấm tự nhiên và chanh. Trộn đều hỗn hợp giấm và nước cốt chanh, sau đó sử dụng hỗn hợp này vệ sinh cho vùng nách giúp khắc phục mùi mồ hôi rất hiệu quả.

Nhưng trước khi thực hiện cách này, bạn nên tắm rửa sạch sẽ, lau khô cơ thể và vùng nách rồi mới bôi hỗn hợp lên. Nên kiên trì thực hiện khử mùi thường xuyên, 1 tuần khoảng 3 đến 4 lần, bạn sẽ ngạc nhiên với kết quả mang lại.

Không chỉ vùng nách mới tiết ra mùi mồ hôi khó chịu mà chân cũng là một bộ phận gây mùi cho cơ thể. Hãy chú ý vệ sinh cho đôi chân của bạn hằng ngày, ngâm chân thường xuyên với bã trà, bã cafe, phèn chua, nước gừng… để giảm thiểu mùi cơ thể.

Một cách trị mùi mồ hôi cơ thể đơn giản mà cũng vô cùng hiệu quả là phèn chua. Phàn chua với tính chất diệt khuẩn và khử mùi sẽ hạn chế được mùi hôi cơ thể. Sử dụng phèn chua rất đơn giản, nhanh, gọn. Chỉ cần pha một ít với nước tắm hoặc dùng bột phèn chua thoa trực tiếp lên vùng da dưới cánh tay, khử mùi rất nhanh.

Của cải trắng cũng được biết là một nguyên liệu trị mùi hôi hiệu quả. Ngoài việc có thể sử dụng như thực phẩm để ăn hằng ngày, bạn cũng có thế ép lấy nước rồi bôi trực tiếp lên vũng cơ thể gây ra mùi.

 

Tiện lợi hơn với các sản phẩm khử mùi

Nếu mùi cơ thể khiến bạn quá mất tự tin, bạn tốn quá nhiều thời gian để nghỉ đến nó thì các sản phẩm xịt toàn thân sẽ tiện lợi với bạn hơn, giúp đánh bay mùi mồ hôi nhanh chóng mà còn mang lại một mùi hương thơm như nước hoa.

Mùa nắng nóng đang đến gần, khiến cơ thế mất nước và thoát ra nhiều mồ hôi hơn. Mồ hôi kết hợp với bụi bẩn của môi trường và sự hoạt động của những vi khuẩn sẽ khiến cơ thể nặng mùi hơn. Hãy thường xuyên tắm rửa để chống khuẩn, giảm số lượng vi khuẩn trên da và giảm thiểu mùi cơ thể.  

Nên sử dụng các sản phẩm khử mùi sau khi cơ thể đã được vệ sinh sạch sẽ. Các sản phẩm lăn khử mùi hay xịt khử mùi sẽ giúp chống lại những mùi hôi từ cơ thể, không mang lại cảm giác ướt át khó chịu mà thực sự rất khô thoáng cho da và dễ chịu dù cơ thể có vận động nhiều hay trong thời tiết nóng bức.

 

Hạn chế mùi với một số loại thực phẩm

Thực phẩm là yếu tố trực tiếp gây ra mùi cơ thể khó chịu, nhất là mùi cơ thể của nam giới. Một số loại thực phẩm sẽ khiến cơ thể của bạn nặng mùi hơn. Hãy thay đổi đồ ăn thức uống của bạn, nếu bạn muốn loại bỏ chứng đổ mồ hôi hay mùi mồ hôi. Uống nhiều nước để giảm tình trạng đổ mồ hôi, giảm bớt nồng độ các chất thải qua đường mồ hôi. Hạn chế lượng cafein hấp thụ vào trong cơ thể quá mức. Những đồ uống có chứa cafein sẽ làm tăng sự đổ mồ hôi. Tránh các đồ ăn nặng mùi như hành, tỏi...cũng như các đồ uống nóng, và hãy thay bằng các loại nước ép hay đồ uống lạnh.

 

RELATED POSTS: