DMCA.com Protection Status

KHÁM PHÁ “XẾ HỘP” 3 BÁNH TOYOTA I-ROAD EV CỰC CHẤT

Sự ra đời của mẫu xe điện I-Road EV 3 bánh được xem như một giải pháp toàn diện cho các đô thị đông đúc ngày nay.

 

Hãng Toyota vừa cho ra mắt mẫu xe điện 3 bánh mới với tên gọi I-Road EV có hình dáng dạng hộp nhưng nhỏ hơn nhiều so với những chiếc xế hộp thực sự. Với kiểu dáng lạ mắt, thiết kế nhỏ gọn xe điện 3 bánh I-Road có thể trở thành phương tiện di chuyển không tồi trong các thành phố lớn.

 

 

Toyota i-Road EV 3 bánh có chiều dài 2344 mm, chiều rộng 871 mm và chiều cao 1455 mm. Với kích thước nhỏ như vậy, chiếc xe chạy điện 3 bánh này chỉ rộng hơn một chiếc xe máy scooter một chút và hẹp hơn so với một chiếc môtô thể thao cỡ lớn.

 

 

Tuy Toyota i-Road EV có cơ chế dùng bánh sau để chuyển hướng đánh lái khác lạ so với xe thông thường nhưng xe có khả năng nghiêng để vào cua lên đến 26 độ với tốc độ 50 km/h. Khi đánh lái bằng bánh sau, hai bánh trước sẽ nghiêng theo để ôm cua.

 

 

Mẫu xe điện 3 bánh có trọng lượng khoảng 300 kg. Có 2 vị trí ngồi, một vị trí lái và một vị trí người được bố trí nằm dọc thân xe. Vị trí vô-lăng đặt nằm ở giữa xe, 2 bên là dãy nút điều khiển. Cửa mở ra hai bên cũng được thiết kế khá thuận tiện.

 

 

Động cơ được đặt ở phía trước với một mô-tơ điện công suất 2kW. Xe có thể di chuyển được quãng đường tối đa 50 km với một lần sạc khoảng 3 giờ. Vận tốc tối đa của I-Road EV là 60 km/h.

 

xe toyota 3 bánh i road

 

Toyota i-Road EV được trang bị công nghệ “Active Lean”, giúp xe tự cân bằng khi vào cua hoặc đi vào trên địa hình xấu.

 

 

Mẫu xe điện 3 bánh của hãng Toyota được thiết kế với nhiều màu sắc tươi tắn giúp khách hàng có thể dễ dàng lựa chọn mẫu màu phù hợp với sở thích của mình.

 

 

Cùng theo dõi thử nghiệm vận hành của Toyota I-Road EV qua video dưới đây nhé

 

 

 

 

 

 

 

Nguồn: Yeah1

 

 

 

 

 

RELATED POSTS: