DMCA.com Protection Status

KHÁM PHÁ 7 LỢI ÍCH BẤT NGỜ TỪ RÂU

Đối với nam giới, râu như một loại “trang sức” tự nhiên làm tăng thêm độ nam tính và thể hiện phần nào phong cách bản thân. Tuy nhiên việc râu ảnh hưởng như thế nào đến cơ thể và sức khoẻ thì không nhiều người biết đến. Hãy cùng Ironman khám phá 7 lợi ích mà râu mang đến cho phái mạnh chúng ta.

 

lợi ích từ râu

 

1. Giảm bệnh hen và triệu chứng dị ứng

 

Nếu bạn bị dị ứng phấn hoa hoặc thậm chí là hen suyễn, râu sẽ làm bộ lọc ngăn chặn các chất gây dị ứng khỏi khuôn mặt bạn. Điều này nghe có vẻ không khác nhiều so với lông mũi.

 

2. Ngăn ngừa ung thư da

 

Kết quả của những cuộc nghiên cứu gần đây đã cho thấy, 95% các tia cực tím (UV) từ mặt trời bị ngăn chặn bởi râu. Bên cạnh việc giúp da bạn tránh được ánh nắng mặt trời trực tiếp, ngăn chặn da tiếp xúc với tia cực tím, râu còn có thể giúp giảm nguy cơ mắc ung thư da.

 

oi ich cua rau

 

3. Ngăn ngừa bệnh tật

 

Vào mùa thu hoặc đông, không khí se lạnh sẽ khiến bạn dễ bị ốm. Khi đó bộ râu sẽ có tác dụng giữ ấm và giúp bạn có thể chiến đấu với cơn cảm lạnh tốt. Râu càng dài, khả năng giữ nhiệt càng tốt.

 

4. Giảm dấu hiệu lão hoá

 

Thật bất ngờ khi biết rằng râu giúp phái mạnh giảm dấu hiệu lão hóa một cách tự nhiên. Với việc ít phải tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời hơn, bạn thực sự có thể trông trẻ hơn. Râu có thể làm cho vẻ ngoài của bạn trông già hơn, nhưng về mặt sức khỏe, râu thực sự giúp cho bạn trẻ lâu hơn.

 

5. Giảm nhiễm trùng

 

Các bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn, viêm nang lông (nhiễm trùng do các nang lông mọc vào trong hoặc nhiễm khuẩn) sẽ không còn khiến các quý ông lo lắng vì các triệu chứng nhiễm trùng là do rủi ro xảy ra khi cạo râu mỗi ngày. Do đó rủi ro sẽ được giảm bớt khi iít cạo râu.

 

giam nhiem trung

 

6. Che khuyết điểm cho làn da của bạn

 

Khi khuôn mặt bạn có sẹo, những vết cắt do dao cạo và các vấn đề về da khác, lúc này râu chính là công cụ “che khuyết điểm” tự nhiên của bạn. Hãy để râu và quên đi những vết lồi lõm xấu xí trên vùng da của bạn.

 

7. Độ ẩm tự nhiên

 

Râu giúp bảo vệ làn da của bạn khỏi gió và khí lạnh. Ngoài ra, các tuyến bã nhờn giữ cho làn da của bạn có nhiều độ ẩm hơn khi có râu, bởi vì làn da không có cách nào nhận được độ ẩm tốt hơn là từ bộ râu của bạn. Do đó, nam giới không còn phải lo lắng về làn da khô nữa.

 

 

Nguồn: Mentoday

 

 

 

RELATED POSTS: