DMCA.com Protection Status

HỌC CÁCH SỬ DỤNG ĐỒNG TIỀN KHÔN KHÉO KHI 20 TUỔI

Quản lý tiền bạc một cách hợp lý không phải là điều dễ dàng như chúng ta vẫn nghĩ. Đôi lúc đồng tiền được sử dụng đúng chỗ, song cũng có đôi lúc cách tiêu tiền của chúng ta lại trở nên ngớ ngẩn. Anh em hãy cùng Ironman học cách quản lý tiền bạc một cách logic nhé !

 

Câu hỏi được đặt ra, anh em có bao giờ băng khoăn một điều rằng :“Tại sao cùng với một khoảng lương vừa nhận nhưng anh em đã nhanh chóng sử dụng hết một cách nhanh chóng chỉ trong vòng một tuần hoặc lại thấy vô cùng thoải mái trong ba tuần còn lại”. Đó chính là vấn đề chúng ta cần giải quyết.

 

1/ Những điều nên chi :

 

- Học : Đây là khoản đầu tư vô cùng chính đáng, nhất là khi còn trẻ. Anh em cứ thẳng tay đầu tư thoải mái cho việc tiếp nạp lượng tri thức cho mình. Vì khoản đầu tư này sẽ là hành trang giúp anh em có chỗ đứng vững chắc trong xã hội sau này.
 

 

- Du lịch : 2 từ “du lịch” sẽ vô cùng xa xỉ và trở nên khó khăn khi anh em về già. Chính vì thế, hãy xách balô lên và đi khi còn trẻ để có thể trải nghiệm được vô số điều hay ho ngoài thế giới kia mà anh em chưa biết đến, không những thế sau những chuyến đi này ít nhiều gì anh em cũng sẽ học được những bài học thực tế vô cùng hữu ích.
 

 

- Sức khỏe : Tiền có thể mua được mọi thứ nhưng không mua được sức khỏe. Vì thế, rèn luyện thể lực mỗi ngày bằng việc tập luyện thể hình hay những môn thể thao yêu thích là anh em đang bỏ tiền ra mua thêm tuổi thọ cho cuộc sống sau này .
 

- Đầu tư : Cách tốt nhất để sử dụng tiền đó chính là dùng đồng tiền sẵn có sinh ra tiền. Anh em nên tìm kiếm thông tin về chứng khoáng hay liều lĩnh đầu tư kinh doanh vào lĩnh vực nào đó mà anh em yêu thích. Có khi từ những trải nghiệm này sẽ giúp anh em học cách làm giàu một cách nhanh chóng ngay cả khi đang còn ngồi trên ghế nhà trường, còn nếu không thì đó cũng là bước đệm, là những kinh nghiệm anh em có được cho sau này.
 

2/ Những điều không nên chi :

 

- Rượu bia : Tuổi 20 sẽ rất tẻ nhạt nếu không có chút mùi vị của những bữa nhậu cùng những người bạn thân. Nhưng anh em hãy suy nghĩ thật kỹ về việc chơi sang trả hết toàn bộ cho bạn bè trong một cuộc vui chỉ vì tính sỉ diện, và nên cân nhắc, hạn chế uống những thức uống có cồn này nhé !
 

- Hàng hiệu : Chạy theo những món đồ hàng hiệu mắc tiền là điều vô cùng sai lầm và ngớ ngẩn trong khi nó chỉ mang lại những giá trị tức thời và nhanh chóng bị bỏ quên.
 

- Các công nghệ mà anh em không sử dụng :  Cách quản lý tiền bạc hiệu quả là hãy mua những món đồ công nghệ thực sự giúp ích cho anh em trong cuộc sống hoặc trong học tập, nếu không chúng cũng chỉ là một thứ phụ kiện vô giá trị.


 

Nguồn : Elleman  

 

 

 

 

RELATED POSTS: