DMCA.com Protection Status

Giải đáp thắc mắc về dầu gội đầu của nam giới

Dầu gội kích thích mọc tóc những thắc mắc thường gặp của nam giới về dầu gội đầu ừ việc chọn lựa dầu gội đầu, dùng dầu gội đầu đúng cách, cho đến nhiệt độ khi gội đầu và cách dùng dầu xả hiệu quả.

Không giống như phái đẹp với kinh nghiệm làm đẹp và chăm sóc tóc được tích luỹ từ xa xưa đến nay, phái mạnh còn khá nhiều lúng túng trong việc chăm sóc, bảo vệ tóc, cũng như cập nhật những kiến thức quan trọng về tóc. T

Quả thực, nam giới phải đi một chặng đường dài nữa mới biết cách tự chăm sóc và bảo vệ mái tóc mình một cách hoàn hảo như các cô gái. Tuy vậy, bài viết này sẽ giúp nam giới có được những kiến thức cơ bản nhất để có được một mái tóc khoẻ và đẹp, giải đáp phần lớn những thắc mắc mà cánh đàn ông còn chưa biết, và vì ngại nên chưa dám mở lời.

dau goi dau 1

1. Tôi nên gội đầu bao nhiêu lần một tuần?

“Việc gội đầu hàng ngày không làm hại đến tóc của bạn, trừ khi bạn bắt đầu nhìn thấy nhiều sợi tóc bị rụng hay gãy”, Jeffrey J.Miller, phó giáo sư của khoa da liễu của Đại học dược Bang Pennsylvania, Mỹ chia sẻ. Khi bạn thấy tóc bạn rụng nhiều và thấy nhiều sợi tóc tơ ló lên ở đỉnh đầu, bạn nên nghĩ đến việc giảm số lần gội đầu trong một tuần của mình xuống. Quá trình làm ướt tóc, làm khô tóc sau khi gội và tạo kiểu cho tóc lấy mất dưỡng chất ra khỏi tóc bạn, vì vậy dưới đây là một số hướng dẫn phù hợp

  • Hãy gội đầu hàng ngày nếu bạn có tóc dầu, hoặc bạn sống trong một môi trường ô nhiễm hoặc ẩm ướt, hay bạn tập thể dục hàng ngày.
     

  • Gội đầu 2 ngày một lần nếu như tóc bạn là tóc thường hay tóc hỗn hợp (da đầu dầu nhưng tóc khô)
     

  • Gội vài ngày một lần nếu như bạn có tóc khô hay khi bạn sống trong môi trường thôn quê hoặc khí hậu khô ráo.

dau goi dau 2

2. Dầu gội thơm như nước hoa có thể sử dụng một lượng lớn dầu gội đầu không?

Có thể, miễn là bạn rửa sạch lượng dầu gội bạn dùng. Tuy vậy, không cần thiết phải sử dụng quá nhiều dầu gội. Trong khi gội, bọt của loại dầu gội bạn dùng có thể khiến tóc bị khô, nhưng bởi vì bọt dầu gội chỉ tiếp xúc với tóc trong một thời gian ngắn, vì vậy nên sẽ không ảnh hưởng nheieuf đến tóc của bạn.

3 Nhiệt đô lý tưởng của nước khi gội đầu?

Nước ấm sẽ kích hoạt nhiều bọt xà bông hơn giúp  tóc bạn sạch hơn. Tuy nhiên nước quá nóng có thể khiến tóc bạn yếu ớt, David Edery, chủ Salon Attitude Paris ở Houston nói. Bạn nên xả tóc lần gội cuối của mình bằng nước lạnh. Điều này giúp những chất dưỡng ẩm bám sâu hơn vào tóc và giúp tóc bạn mềm và mượt hơn.

4. Dầu gội đầu có hết hạn không?

Hầu hết dầu gội hết hạn sử dụng trong vòng 2 đến 3 năm. Dầu gội đầu để lâu không làm hại tóc bạn, nhưng sẽ giảm đi tác dụng trong việc làm sạch và nuôi dưỡng tóc. Làm thế nào biết sản phẩm của bạn đã giảm công dụng?  Hãy đổi dầu gội đầu của mình ngay nếu thấy dấu hiệu vón cục hay màu và mùi của chai dầu gội bị thay đổi.

5. Tôi muốn dùng loại dầu gội dành cho tóc nhuộm. Điều này có nghĩa là tóc tôi không thể bóng mượt và dày hơn?

Hoàn toàn không. Nhiều dầu gội dành cho tóc màu đồng thời cũng có những thành phần bổ sung để tăng độ dày và độ mượt của tóc. Nếu bạn vẫn thấy chưa hiệu quả, bạn có thể mua nhiều loại dầu gội đầu và sử dụng luân phiên nhau để có kết quả tốt nhất.

 

dau goi dau 3

6. Khi nào thì nên sử dụng clarifying shampoo?

Dầu gội chống rụng tóc của mỹ nếu như bạn sử dụng quá nhiều sản phẩm tạo kiểu tóc như gel, sáp …, sống trong khu vực nước chứa nhiều khoáng vật, hay nếu bạn thường xuyên đến bể bơi, Clarifying shampoo là sản phẩm dành cho bạn. Còn nếu không, bạn chỉ nên sử dụng clarifying shampoo (để đánh bay những chất cặn khoáng chất) nếu tóc bạn bẩn và không nên sử dụng quá thường xuyên, vì sản phẩm này sẽ làm tóc bạn khô và lấy mất dưỡng chất của bạn.

7. Những dầu gội đắt tiền ở trong tiệm tóc tốt hơn sản phẩm bán đại trà ngoài cửa hàng tạp hoá?

Rõ ràng là có quá nhiều yếu tố quyết định đến sự phù hợp của tóc bạn với dầu gội hơn là giá tiền của sản phẩm đó. Bạn thích hợp với một công thức dầu gội ở mức độ nào tuỳ thuộc vào sở thích về mùi hương, loại tóc và da đầu của bạn.

Những công ty lớn có những thương hiệu dầu gội được bán hàng loạt, họ bỏ nhiều tiền vào nghiên cứu sản phẩm và công nghệ mới, nhưng họ có thể giữ giá bán thấp bởi vì họ sản xuất sản phẩm với số lượng lớn.

Những dầu gội đầu đắt tiền có những lợi thế riêng – thông thường, dầu gội đắt tiền tập trung hơn vào việc sử dụng các chất cấu thành chất lượng cao (ví dụ, một dầu xả tập trung nuôi dưỡng sâu từng sợi tóc riêng biệt). Điều quan trọng không phải là giá cả, điều quan trọng là một sản phẩm phù hợp nhất với bạn, và túi tiền của bạn!

 

dau goi dau 4

8. Lúc nào cần thay đổi dầu gội?

Thỉnh thoảng, bạn nhận thấy rằng loại dầu gội mình thường dùng không còn nhiều tác dụng trong việc chăm sóc tóc của bạn nữa. Nếu như lý do không phải là bởi sản phẩm dầu gội bạn hay dùng thay đổi sang công thức mới hay sản phẩm được cải tiến, điều đó có nghĩa là da đầu bạn đang thay đổi.

Bạn có thể dùng một bài test đơn giản, hãy nhìn vào móng tay của bạn. Nếu chúng có gợn, hay dễ gãy, có thể bạn đang bị già hoá dẫn đến tính trạng mất nước ở trong tế bào và gội dầu gội mọc tóc biotin

Vì vậy, có thể lúc này sản phẩm dành cho tóc nhiều dầu của bạn đã không còn phù hợp với mái tóc đã trở nên khô hơn do tác dụng của lão hoá. Bạn nên mua một loại sản phẩm dưỡng, hoặc cẩn thận hơn, hỏi những chuyên gia để có thêm những ý kiến đáng tin cậy về loại sản phẩm dầu gội mới bạn nên dùng.

9. Tôi có thực sự cần dầu xả?

Dầu xả thực sự quan trọng. Tóc của mọi người đều bị hư tổn – câu hỏi đặt ra ở đây là mái tóc bị hư tổn ở mức độ nào. Bạn có thể dùng thử nhiều sản phẩm dầu xả trước khi biết chính xác mình phù hợp với loại dầu xả nào. Khi tóc bạn được nuôi dưỡng hợp lý và đúng cách, tóc bạn chắc chắn sẽ khoẻ mạnh và đẹp hơn.

RELATED POSTS: