DMCA.com Protection Status

Giá xe phân khối lớn của Nhật sẽ giảm một nửa khi về Việt Nam

Theo những thông tin từ trang Kyodo của Nhật đưa tin về việc thông qua hiệp định TPP, 11 nước thành viên cam kết xoá bỏ hoàn toàn thuế nhập khẩu đối với xe máy của Nhật. Qua đó, xe phân khối lớn của Nhật sẽ giảm giá một nửa khi nhập về Việt Nam.

 

 

xe may rjcu

 

 

Các nhà sản xuất xe máy của Nhật sẽ hưởng lợi rất nhiều từ Hiệp định TPP (Hiệp định đối tác kinh tế chiến lược Thái Bình Dương) khi thuế nhập khẩu xe từ Nhật được xoá bỏ. Theo đó, cụ thể, Mỹ sẽ phải bãi bỏ thuế nhập khẩu 2,4% đối với xe máy có động cơ trên 700 phân khối. Đối với xe máy có động cơ từ 700 phân khối trở xuống hiện không bị áp thuế nhập khẩu ở Mỹ.

 

Honda, nổi tiếng là hãng sản xuất nhiều xe máy nhất thế giới, và Yamaha đang có một cuộc cạnh tranh với hãng Harley-Davidson chủ yếu sản xuất xe máy trên 600 phân khối. Nhật xuất khẩu 120.000 chiếc xe máy 125 phân khối mỗi năm sang Mỹ.

 

 

goc toi trong the gioi xe

 

 

Trong khi đó, Việt Nam cam kết sẽ bãi bỏ thuế nhập khẩu đối với xe máy của Nhật trong vòng 8 năm. Do đó các loại xe máy, đặc biệt là dòng xe phân khối lớn của Nhật nhập khẩu sẽ giảm gần như phân nửa so với mức giá hiện nay. Theo Kyodo, mức thuế hiện đang áp dụng cho dòng xe phân khối lớn của Nhật khi vào Việt Nam là từ 83 - 85%. Đây là cơ hội để xe máy của Nhật vào thị trường Mỹ và châu Á, trong đó có Việt Nam, để bù đắp cho nhu cầu suy giảm ở thị trường nội địa.

 

Đổi lại, để thực hiện hiệp định TPP, Nhật cũng cam kết bãi bỏ gần như tất cả các loại thuế nhập khẩu đối với hàng hóa của các nước thành viên trong TPP, khu vực đang chiếm 40% kinh tế toàn cầu.

 

Đầu tháng 10 - 2015, Nhật và 11 nước ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương là Brunei, Canada, Chile, Malaysia, Mexico, Mỹ, New Zealand, Peru, Singapore, Úc và Việt Nam đã ký kết thực hiện hiệp định TPP.

 

 

Nguồn: Yeah1tv

 

 

RELATED POSTS: