DMCA.com Protection Status

DUY TRÌ MÀU TÓC NHUỘM VÀ CHĂM SÓC ĐÚNG CÁCH CHO PHÁI MẠNH

“Cái răng cái tóc là gốc con người”, chính vì vậy một mái tóc đẹp luôn là yếu tố quan trọng tạo nên vẻ ngoài thu hút cho phái mạnh. Và nhuộm tóc luôn là sự lựa chọn số một giúp anh em thay đổi ấn tượng và trẻ trung hơn. Song, dưới sự tác động của thuốc nhuộm, gel và wax sẽ làm tóc anh em dễ dàng bị khô và xơ cứng. Ironman sẽ mách anh em một số cách chăm sóc và duy trì tóc nhuộm như sau, cùng theo dõi nhé !

 

Không sử dụng màu nhuộm vĩnh viễn :

 

Thuốc nhuộm tóc không lưu màu vĩnh viễn, nhưng khi sử dụng thuốc nhuộm vĩnh viễn sẽ vô tình phá vỡ cấu trúc tự nhiên của tóc để màu lên đậm và mạnh nhất điều này sẽ bào mòn và khiến tóc anh em khô cứng hơn. Chỉ sau 4 đến 6 tuần khi tóc dài ra anh em lại phải dặm lại thuốc để tóc đều màu việc này dần dần làm tóc tệ đi nhiều hơn. Vì thế, Ironman khuyên anh em nên tránh nhuộm tóc kiểu này.

 

màu thuốc nhuộm

 

Không nhuộm tóc thường xuyên :

 

Trừ khi công việc của anh em bắt buộc phải thay đổi kiểu tóc liên tục thì khoảng cách giữa mỗi lần thay đổi màu nhuộm hoặc dặm lại màu tóc nên cách nhau 6 tháng.

 

Cung cấp độ ẩm cho tóc :

 

Chất lượng màu tóc phụ thuộc vào cách mà anh em chăm sóc tóc trong 48 giờ đầu. Sau khi nhuộm tóc, anh em nên xả lại bằng nước mát thay vì ước ấm hay nóng. Tiếp đến, nên sử dụng mặt nạ dưỡng ẩm cho tóc và ủ trong vòng 20 phút để cung cấp lại độ ẩm đã bị mất suốt quá trình nhuộm màu. Trong quá trình tẩy và lên màu, sợi tóc sẽ trở nên yếu hơn. Vì vậy, tránh gội đầu trong vòng 48 giờ sau khi nhuộm nhằm cân bằng lại độ pH trong từng sợi tóc, theo đó lượng dầu tự nhiên của tóc sẽ được tái sinh. Điều này giúp hạn chế việc nhuộm màu bị phai quá nhanh, ngăn chặn tóc gãy rụng. 

 

mau thuoc nhuom

 

Tránh tác động nhiệt lên tóc :

 

Anh em nên biết rằng nhiệt độ càng cao, màu tóc càng dễ phai. Vì vậy, để chăm sóc tóc nhuộm, anh em nên hạn chế gội đầu bằng nước quá nóng, sấy tóc quá thường xuyên hoặc tạo kiểu bằng các loại máy uốn, duỗi,…

 

Dùng sản phẩm chăm sóc tóc chuyên dụng cho tóc nhuộm :

 

Ironman khuyên anh em nên dùng dầu xả và dầu gội đầu chuyên dụng dành cho tóc nhuộm, có công thức dịu nhẹ hơn dầu gội đầu và dầu xả bình thường giúp lưu dưỡng màu tóc lâu hơn. Lưu ý, không nên sử dụng dầu gội bạc hà vì sẽ nhanh làm phai màu.

 

mau thuoc nhuom

 

Không gội đầu quá nhiều :

 

Gội đầu quá nhiều lần trong khi mới nhuộm tóc chính là tác nhân gây khô xơ tóc, bởi theo lượng nước và hóa chất trong dầu gội mà lượng dầu tự nhiên cần thiết cho tóc cũng sẽ bị cuốn trôi. Do đó, trừ khi anh em dùng wax và gel vuốt tóc mỗi ngày thì nên gội đầu 2ngày/lần.

 

Sấy tóc đúng cách :

 

Để tóc khô tự nhiên là cách tốt nhất. Tuy nhiên, nếu bạn cần sấy tóc, nên chỉnh nhiệt độ ở mức thấp nhất, để cách xa tóc tầm 10 cm và chỉ sấy khô khoảng 80% để tránh làm sợ tóc mất nước và trở nên khô, dễ gãy rụng.

 

 

 

 

Nguồn : elleman 

 

 

RELATED POSTS: