DMCA.com Protection Status

DUY TRÌ CƠ THỂ KHOẺ MẠNH VỚI NHỮNG THÓI QUEN ĐƠN GIẢN

Tập luyện thể thao, chế độ ăn uống khoa học là những điều quan trọng tạo nên một cơ thể khoẻ mạnh và sức khoẻ dẻo dai. Bên cạnh đó, có những điều đơn giản hằng ngày sẽ giúp bạn nâng cao sức khoẻ và kéo dài thêm tuổi thọ của mình. Hôm nay Ironman sẽ chia sẻ với các anh em những thói quen có ích giúp duy trì một cơ thể khoẻ mạnh nhé.

 

 

1. Uống nước

 

Uống một cốc nước ngay sau khi ngủ dậy rất tốt cho cơ thể. Nước là thành phần chính cấu tạo cơ thể con người,  khoảng 60-70% sức nặng của cơ thể là nước, phân phối ở khắp nơi như máu, cơ bắp, não bộ, phổi, xương khớp…

 

 

Ngoài ra, mỗi ngày cơ thể mất đi khoảng 1,5 lít nước qua đại tiểu tiện, đổ mồ hôi, hơi thở…. Làm việc, vận động sẽ làm cơ thể mất thêm nước. Khi lượng nước cần thiết được cung cấp đầy đủ thì cơ chế thanh lọc cơ thể sẽ hoạt động tốt giúp đào thải độc tố, ngoài ra thói quen này còn giúp da căng mịn, sáng bóng và đàn hồi tốt.

 

2. Ăn sáng

 

Ăn sáng là bữa ăn “xóa đói”, là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày. Một bữa ăn sáng đầy đủ chất sẽ cung cấp một phần ba năng lượng calo cần thiết cần cho 1 ngày. Ăn sáng đúng giờ giúp con người cảm thấy sảng khoái, tập trung cao độ, tăng tính sáng tạo và tràn đầy sức sống.

 

 

Trong giấc ngủ, cơ thể bạn vẫn đốt rất nhiều năng lượng, do đó bữa sáng sẽ giúp bù đắp phần năng lượng đã mất.

 

3. Đi vệ sinh

 

 

Sau một đêm tích tụ trao đổi chất, ruột và bàng quang đã chứa nhiều chất thải. Vì vậy thói quen đi vệ sinh sau khi thức giấc sẽ giúp cơ thể giải phóng lượng chất thải không cần thiết. Đi vệ sinh là quá trình sinh học tự nhiên của mỗi người, không nên để chất thải tích tụ quá lâu sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.

 

4. Tập thể dục

 

 

Tập thể dục dưới ánh nắng từ 15-30 phút mỗi sáng, trong khoảng thời gian trước 7h30 sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh. Ánh sáng mặt trời cung cấp vitamin D và hạn chế melatonin (một hormone làm cho bạn buồn ngủ), giúp chúng ta cảm thấy phấn chấn tỉnh táo.

 

5. Tắm gội

 

 

Việc tắm rửa buổi sáng rất tốt cho việc thúc đẩy tuần hoàn máu. Tạo cảm giác sảng khoái, mát mẻ, giúp điều tiết tâm trạng, giúp tinh thần bạn thoải mái để chào đón ngày mới.

 

Những thói quen tốt hằng ngày không chỉ duy trì được một sức khoẻ tốt mà còn giúp phái mạnh có được một tinh thần sảng khoái để đạt được những hiệu quả cao trong công việc và cuộc sống.

 

 

 

RELATED POSTS: