DMCA.com Protection Status

Độ tuổi thích hợp để nhập môn GYM và những lưu ý cho người mới tập

Anh em nam giới nên đến với gym ở độ tuổi nào để mang lại hiệu quả cao nhất

 

Gym là bộ môn không chỉ mang đến cho chúng ta một ngoại hình lý tưởng mà còn rất tốt cho sức khỏe. Tùy từng độ tuổi khác nhau mà chúng ta nên xây dựng những bài tập với động tác cho phù hợp. Vậy độ tuổi nào là thích hợp nhất để nhập môn với bộ môn thể hình này.

 

Độ tuổi thích hợp để nhập môn gym

 

 

do tuoi thich hop

 

 

Để giải đáp thắc mắc này bác sĩ Nguyễn Mai Hương, học vị Nhi khoa – Vụ sức khỏe Bà mẹ và Trẻ em của Bộ Y tế cho biết: Việc tập gym có tác động mạnh đến sự phát triển cơ bắp và xương, đặc biệt là khi chúng ta tập với cường độ nặng.

 

Vì vậy chúng ta chỉ nên tập thể hình khi cơ thể ở độ tuổi đã phát triển nhằm tránh những ảnh hưởng đến xương cũng như chiều cao. Mặc dù độ tuổi phát triển của mỗi người là khác nhau, nhưng xét theo xu hướng phát triển trung bình của người Việt Nam chúng ta thì nam giới chỉ nên bắt đầu nhập môn với thể hình từ 17 tuổi trở nên, khi đó các cơ và hệ thống xương của chúng ta đã ổn định.

 

Những điều cần lưu ý với người mới nhập môn

 

Tìm kiếm người hướng dẫn

 

 

tim nguoi huong dan

 

 

Nếu bạn mới đến với thể hình, đừng ngần ngại hỏi các huấn luyện viên tại các phòng tập. Hoặc bạn cũng có thể tham khảo ý kiến của bạn bè, hay những người có thâm niên ở phòng tập gym. Họ sẽ tư vấn cho bạn biết nên tập động tác nào và không nên tập động tác nào khi mới tiếp xúc với gym.

 

Nên tập nhẹ nhàng

 

 

tập nhẹ nhàng

 

 

Đừng bao giờ tập theo những bài tập của những người có thâm niên tại phòng tập nhé. Hãy tự lựa sức mình để các bài tập không trở nên quá sức, nếu tập các bài tập quá sức sẽ không có hiệu quả mà còn phản tác dụng.

 

Thư giãn, khởi động trước và sau khi tập

 

 

thu gian va khoi dong

 

 

Hãy khởi động nhẹ nhàng trước và sau khi tập để tránh bị sai khớp trong lúc luyện tập. Điều này không chỉ có người mới nhập môn cần lưu ý mà tất cả những ai tập thể hình cũng đều nên tuân thủ điều này.

 

Chú ý và tập chính xác các động tác

 

 

chu y cac dong tac

 

 

Trong lúc luyện tập bạn nhớ thực hiện đúng với động tác mà các huấn luyện viên hướng dẫn. Thực hiện chính xác các động tác chiếm tới 70% khả năng thành công của bạn. Hơn nữa khi thực hiện đúng động tác bạn cũng không bị đau cơ.

 

Ngoài ra bạn cũng nên chú ý tới lịch luyện tập, tập đều đặn và xây dựng chế độ dinh dưỡng hợp lý để có kết quả tốt nhất.

 

Nguồn: Sưu tầm

 

RELATED POSTS: