DMCA.com Protection Status

Điểm mặt những tỷ phú trẻ tuổi nhất Thế giới

Những tỷ phú thành công và kiếm được rất nhiều tiền khi còn rất trẻ

 

Là những người có tuổi đời còn rất trẻ nhưng khối tài sản mà họ có được lại tỷ lệ nghịch với tuổi tác. Chúng ta cùng điểm lại những tỷ phú trẻ tuổi được Forbes tôn vinh.

 

1, Tỷ phú Dustin Moskovitz

 

 

tỷ phú dustin moskovitz

 

 

Dustin Moskovitz sinh năm 1984 tại Hoa Kỳ là một trong những người đồng sáng lập lên website Facebook cùng với Mark Zuckerberg, Eduardo Saverin và Chiris Hughes. Năm 2008, anh rời khỏi Facebook và bắt đầu với Asana, công ty phần mềm về tích hợp và nhắn tin.

 

Dustin Moskovitz hiện có khối tài sản ước tính khoảng 3,5 tỷ USD là một trong những nhà tỷ phú trẻ tuổi nhất thế giới. Mặc dù có khối tài sản rất lớn khiến nhiều người ngưỡng mộ nhưng Dustin Moskovitz hàng ngày vẫn đi làm bằng xe đạp và sử dụng máy bay thương mại. Được biết anh cũng tham gia quỹ Pledge Givinb của Bill Gates.

 

2, Tỷ phú Mark Zuckerberg

 

 

tỷ phú mark zuckerberg

 

 

Mark Zuckerberg sinh ngày 14 tháng 5 năm 1984 vừa là một lập trình viên máy tính vừa là một chủ doanh nghiệp người Mỹ. Anh là người sáng lập ra trang website Facebook và là người đang kiểm soát 56,9 % quyền biểu quyết của công ty này trước khi IPO. Sau khi sự kiện IPO của công ty hoàn thành khối tài sản của anh còn cao hơn rất nhiều.

 

Năm 2008 anh xếp thứ hạng 785 doanh nhân giàu có của tạp chí Forbes với khối tài sản là 1,5 tỷ USD. Đến năm 2011 tài sản cá nhân của Mark Zuckerberg ước tính khoảng 17,5 tỷ USD, xếp thứ 14 trong bảng xếp hạng 400 người giàu có nhất tại Hoa Kỳ của tạp chí Forbes.

 

3, Tỷ phú Albert von Thurn Und Taxis

 

 

tỷ phú albert von thur und

 

 

Albert von Thurn Und Taxis là người được thừa kế khối tài sản của cha từ năm 2001, nhưng không vì khối tài sản của cha để lại mà anh ỷ lại. Sau 4 năm kể từ khi cha anh để lại tài sản cho anh, anh đã nhanh chóng tận dụng số tiền đó để kinh doanh và nhân số tiền từ 1 tỷ USD lên hơn 2 tỷ USD.

 

Hiện nay anh chàng tỷ phú người Đức sinh năm 1983 đã trở thành một trong những nhà tỷ phú trẻ nhất thế giới.

 

4, Tỷ phú Scott Duncan

 

 

scott duncan

 

 

Scott Duncan là một trong bốn người con của cố doanh nhân đường ống dẫn năng lượng Dan Duncan. Scott Duncan được thừa hưởng khối tài sản kếch sù khi cha ông qua đời vào năm 2010. Hiện Scott Duncan đang quản lý nhà máy năng lượng cùng với các chị em của mình. Bằng những cố gắng của mình trong kinh doanh Scott Duncan hiện có tổng tài sản trên 4,2 tỷ USD.

 

5, Tỷ phú Eduar Saverin

 

 

tỷ phú eduardo saverin

 

 

Eduar Saverin sinh năm 1982, là doanh nhân người Mỹ gốc Brasil. Anh là người đồng sáng lập lên trang website Facebook cũng với Mark Zuckerberg. Tuy nhiên Eduar Saverin không phải khi nào cũng có mối quan hệ và đồng quan điểm với Mark Zuckerberg. Eduar Saverin đã từng có những tranh chấp về quyền sở hữu Facebook. Sau vụ kiện anh nhận được 5% cổ phần của Facebook, với số tài sản ấy cũng đủ để anh đạt danh vị tỷ phú trẻ tuổi của Forbes.

 

 

6, Tỷ phú Fahd Hariri

 

 

tỷ phú fahd hariri

 

 

Fahd Hariri là con trai út của Thủ tướng Rafic Hariri bị sát hại của Chính phủ Lebanon. Hiện Fahd Hariri đang sinh sống tại Paris. Hồi còn là sinh viên Fahd Hariri đã mở một studio thiết kế và bán nội thất. Và khách hàng chủ yếu của anh là ở Ả-rập Xê-út.

 

7, Tỷ phú Sean Parker

 

 

ty phu sean parker

 

 

Sean Parker sinh năm 1979 là một kỹ sư mạng internet đồng thời là doanh nhân người Mỹ. Cha của Sean Parker dạy anh lập trình khi mới 7 tuổi. Sean Parker từng là một trong những nhân viên đầu tiên của Napster, là người đồng sáng lập của Plaxo và Causes, đồng thời anh cũng từng làm việc tại Facebook.

 

Ngoài ra Sean Parker đã tìm và hỗ trợ rất nhiều về ngành công nghiệp âm nhạc, bằng cách sản xuất nhạc Thụy Điển, Spotify.

 

8, Tỷ phú Ayman Hariri

 

 

ty phu ayman hariri

 

 

Ayman Hariri với tư cách là thành viên hội đồng quản trị của Saudi Oger, anh đã giám sát xây dựng các dự án lớn như Đại học cho phụ nữ có tên Princess Noura Bint Abdulrahman, và trung tâm tài chính King Abdullah, cả hai dự án này đều ở Ả-rập Xê-út.

 

Hiện Ayman Hariri có hơn 1,3 tỷ và nằm trong top 10 tỷ phú trẻ tuổi nhất thế giới.

 

9, Tỷ phú Robert Pera

 

 

ty phu robert pera

 

 

Anh từng là kỹ sư phần cứng của Apple. Năm 2005 anh chuyển ra làm dự án riêng của mình với mục tiêu đem đến khả năng tiếp cận Internet giá rẻ cho các thị trường, đặc biệt là những thị trường mới nổi. Sau 6 năm phát triển dự án, công ty Networks Ubiquiti của anh đã phát hành và đưa đến với công chúng. Năm 2012 anh có 1,5 tỷ USD. Hiện nay con số ấy đã tăng lên rất nhiều.

 

Nguồn: Sưu tầm

RELATED POSTS: