DMCA.com Protection Status

Dầu gội đầu - 6 điều nên cân nhắc trước khi chọn mua

Dầu gội chống rụng tóc của mỹ những câu hỏi bạn nên đặt ra trước khi chọn mua dầu gội đầu cho mình nhé !Có đến hơn 100 loại dầu gội đầu trên các kệ hàng ở siêu thị, hàng tạp hoá…Làm thế nào để có thể chọn được loại tốt nhất dành cho bạn?

Điều quan trọng nhất là bạn phải trở thành người tiêu dùng thông thái bằng việc cân bằng những lợi ích sản phẩm dầu gội đầu đem lại và túi tiền của mình, cũng như nhận biết được đâu là sản phẩm phù hợp và cần thiết với bản thân. Hãy cũng lắng nghe những gợi ý của chúng tôi khi bạn muốn chọn cho mình sản phẩm dầu gội và dầu xả phù hợp nhé.

Can nhac khi mua dau goi

Dầu gội của mỹ bạn thực sự cần một sản phẩm dầu gội đắt tiền hay không?

Nhiều người tiêu dùng luôn thắc mắc, liệu một hộp dầu gội đắt tiền trong salon hay một hộp dầu gội ít tiền hơn trong siêu thị hay cửa hàng tạp hoá có thực sự khác nhau hay không? Ồ, có và không.

Một vài loại dầu gội rẻ tiền có thể chứa nhiều chất tạo bọt có thể khiến tóc bạn khô hơn. Nhưng bên cạnh đó, có một vài loại dầu gội có chất lượng khá ổn so với giá tiền bình dân của chúng.

can-nhac-kh-mua-dau-goi

Trong khi đó, dầu gội đắt tiền có thể có những thành phần bảo vệ và chăm sóc tốt hơn. Nhưng có thể bạn sẽ không nhìn thấy những khác biệt lớn đối với tóc mình khi bạn gội một chai dầu gội đắt tiền ở Salon tóc và một chai dầu gội rẻ tiền ở quầy tạp hoá. Hơn nữa, bạn có thể tiết kiệm được nhiều tiền theo thời gian đấy!

Tôi nên quan tâm tới thành phần dầu gội hay không?

Nhiều tên của thành phần trong hộp dầu gội có thể khiến bạn bối rối. Nhưng thành phần là một yếu tố quan trọng giúp phân biệt các sản phẩm dầu gội đầu khác nhau. Bạn không nên chỉ chú ý vào tên của sản phẩm, nên chú ý vào các thành phần của một chai dầu gội nữa. Liệu dầu gội bao gồm các chất tạo bọt nhẹ như sodium laurenth suldate hay có tác dụng mạnh như ammonium lauryl sulfate?

Tại sao tất cả những dầu gội đều có sulfates?

Nếu như bạn thích các sản phẩm hữu cơ, bạn nên sử dụng những dầu gội không có sulfate. Sulfate là thành phần trong dầu gội có tác dụng tạo bọt. Chúng ta thường cho rằng dầu gội càng tạo bọt nhiều càng là loại dầu  gội tốt. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia sức khoẻ khuyến cáo nên hạn chế sử dụng các loại dầu gội với những chất tạo bọt (sodium laureth sulfate và ammonium laureth sulfate) là thành phần chính.

Dầu gội thơm như nước hoa chọn dầu gội đầu phù hợp với tóc quan trọng như thế nào?

Chọn đúng dầu gội cho tóc bạn sẽ khiến tóc bạn đẹp và khoẻ hơn rất nhiều. Dầu gội có tác dụng chăm sóc tóc như lấy đi bụi bẩn, bã nhờn, và tái tạo tóc bạn. Có hàng tá những thương hiệu khác nhau để lựa chọn, và mỗi thương hiệu là có rất nhiều loại khác nhau. Nếu như bạn có tóc dầu, tóc khô, tóc thường, tóc dễ gãy hay tóc đã bị hư tổn, bạn nên chọn đúng loại dầu gội cho tóc mình.

 

can-nhac-truoc-khi-mua-dau-goi

 

  • Nếu tóc bạn là tóc thường, tóc dầu, nên tránh xa những dầu gội nhiều kem. Nhưng dầu gội nhẹ nhàng, được gán nhãn có thể gội đầu hàng ngày hay thường xuyên là những dầu gội phù hợp cho tóc và da đầu bạn.
     
  • Tóc khô, thô cần dầu gội nhiều kem, và bạn cần dùng dầu xả để tóc trở nên mềm mượt hơn.
     
  • Nếu tóc bạn là tóc dễ gãy và hư tổn, bí mật để làm mềm tóc nằm trong dầu xả, không phải dầu gội. Bạn nên dùng dầu xả sau mỗi lần gội và hấp đầu hàng tuần để giúp tóc phục hồi.
  • dầu gội bưởi kích thích mọc tóc

Cách chữa trị tốt nhất cho tóc gàu là xoay vòng 3 loại dầu gội trị gàu luân phiên – một bao gồm salicylic acid (để tẩy tế bào chết), một bao gồm selenium sulfide (để làm dịu) và cuối cùng là bao gồm pyrithione zinc (kháng viêm) đan xen với dầu gội thường. Một bộ ba điều trị nói trên được coi là cách hiệu quả nhất để trị gàu bởi vì nếu bạn sử dụng chỉ một loại dầu gội, nấm trên da đầu có thể biến đổi và trở nên miễn dịch với dầu gội.

Tôi có tóc màu, liệu tác dụng của dầu gội có ảnh hưởng đến màu của tóc?

Nếu như bạn có tóc màu, bạn nên sử dụng dầu gội được thiết kế đặc biệt dành cho tóc màu. Những loại dầu gội này sẽ bao gồm các thành phần dịu nhẹ hơn cho tóc của bạn để bảo toàn màu cho tóc.

Nếu như bạn muốn hồi phục những vùng yếu những cọng tóc nhuộm, uốn hay làm xoăn. Hãy chọn những dầu gội có thành phần protein, chiết  xuất từ lúa mì và đậu nành…


can-nhac-mua-dau-goi

Thật không may, tóc được xử lý quá mức có thể khiến da đầu và ngọn tóc nhiều dầu nhưng cọng tóc lại bị khô. Vì vậy, nếu bạn muốn làm sạch chân tóc và da đầu, trong khi dưỡng ẩm tóc ở phía dưới, bạn nên sử dụng phối hợp cả 2 loại dầu gội. Một loại dầu gội dùng cho tóc thường, tập trung vào làm sạch da đầu. Một loại dùng cho tóc màu, bảo vệ màu tóc. Bạn nên sử dụng dầu xả tác dụng dưỡng ẩm mạnh để nuôi dưỡng tóc.

RELATED POSTS: