DMCA.com Protection Status

CÓ HAY KHÔNG DẦU GỘI TRỊ GÀU HIỆU QUẢ NHẤT?

Gàu không chỉ gây ra mất thẩm mỹ, mà còn tạo cảm giác khó chịu, ngứa ngáy.

Dầu gội mọc tóc biotin vì vậy, ai cũng đều muốn điều trị nếu không may bị gàu “tân công”. Dầu gội nước hoa giá rẻ, đã có không ít những loại dầu gội được dán mác dầu gội trị gàu hiệu quả nhất. Thật hư về loại dầu gội trị gàu này như thế nào?

Dầu gội chống rụng tóc của mỹ bạn đã hiểu đúng về gàu chưa?

Giống với những vùng da khác, da đầu cũng có tế bào chết. Hằng ngày lớp tế bào chết này đều bong ra ngoài. Đối với người bình thường, mỗi ngày da đầu sẽ loại bỏ 30.000 - 40.000 tế bào chết, nhưng số lượng này sẽ tăng lên bội phần trong trường hợp da đầu bị các tác nhân sau gây tổn thương: da đầu bị kích ứng, stress, do dị ứng với khí hậu, ăn uống không điều độ… Từ đó, gây ra những mảng tế bào chết, sau đó các mảng này kết thành khối cứng nhỏ, gây ngứa mà ta còn gọi là vảy gàu.

dầu gội trị gàu cho nam

Stress là một trong những nguyên nhân gây ra gàu

Ngoài những nguyên nhân gây ra gàu trên, vẫn còn có một số nguyên nhân khác gây ra gàu như: do căng thẳng lâu ngày, xài dầu gội hoặc các sản phẩm chăm sóc, tạo kiểu không phù hợp gây dị ứng, do cơ địa dị ứng với thời tiết, hoặc chế độ ăn uống nghỉ ngơi không phù hợp… Hiểu được đúng nguyên nhân gây gàu sẽ là tiền đề để bạn tìm được cách trị gàu và dầu gội trị gàu cho nam hiệu quả nhất.

Những giải pháp ngăn chặn gàu hữu hiệu

Dựa trên các nguyên nhân gây gàu, bạn cần loại bỏ hoặc né đi các nguyên nhân này. Theo đó, bạn nên thực hiện các việc sau:

- Bí quyết ngăn chặn gàu cơ bản nhưng không hề đơn gian là lựa chọn dầu gội trị gàu phù hợp với da đầu và loại tóc của mình. Bạn nên tránh những sản phẩm có chứa các hóa chất bảo quản. Đó mới gọi là dầu gội trị gàu hiệu quả nhất. Còn nếu, bạn sử dụng dầu gội trị gàu không phù hợp với da đầu mình thì sẽ khó phát huy tác dụng.

- Những loại dầu gội cao cấp và chuyên nghiệp thường không chứa dầu xả trong dầu gội, và khuyến khích bạn nên sử dụng dầu xả riêng biệt vào lúc cần thiết, ví dụ như sau khi đi bơi, tắm biển, đi nhiều ngoài nắng.

- Hãy tập thói quen gội đầu mỗi ngày với tóc thường và tóc dầu. Đối với tóc khô, tốt nhất bạn nên dùng dầu gội cho tóc khô chuyên biệt để làm sạch tóc và da đầu, lấy đi lớp tế bào chết.

- Bên cạnh đó, bạn nên sắp xếp công việc để tránh căng thẳng kéo dài. Bằng cách kết hợp với những hoạt động thể thao và giải trí lành mạnh, bạn sẽ giúp tinh thần được sảng khoái và sức khỏe tốt.

- Nên đội nón khi đi ra nắng để chống kích ứng da đầu gây ra gàu và không làm tổn thương đến tóc.

Phương pháp trị gàu hiệu quả nhất khi gàu đã xuất hiện

- Trước hết chọn một loại dầu gội trị gàu phù hợp, gội đầu đều đặn hàng ngày để làm sạch dầu và tẩy các tế bào chết, giúp da đầu thông thoáng. Điều này cải thiện đáng kể tình trạng gàu.

 

Dầu gội trị gàu, ngứa, gãy, rụng Ironman

IRONMAN – Dầu gội trị gầu chuyên biệt dành cho nam giới

- Thật ra không có loại dầu gội trị gàu hiệu quả nhất. Quan trọng là bạn nhớ gội đầu đều đặn hàng ngày để làm sạch dầu và tẩy các tế bào chết bằng dầu gội phù hợp là cách trị gàu hiệu quả nhất.

- Cố gắng hạn chế gãi đầu dù gàu gây cảm giác ngứa ngáy. Vì khi gãi, bạn có thể làm da đầu bị tổn thương, thậm chí làm tình trạng gàu thêm tồi tệ.

- Ưu tiên sử dụng các loại dầu gội phù hợp với đặc điểm mái tóc như: dầu gội cho tóc khô, dầu gội cho tóc dầu, dầu gội cho tóc thường,…

RELATED POSTS: