DMCA.com Protection Status

Chọn sữa rửa mặt và rửa mặt đúng cách cho nam giới

Bí quyết chọn sữa rửa mặt phù hợp và cách rửa mặt hiệu quả nhất cho nam giới

 

Lựa chọn một loại sửa rửa mặt tốt và phù hợp với làn da đã khó. Rửa mặt đúng cách để làn da được sạch và khỏe mạnh còn khó hơn. Theo thống kê cho thấy 80% nam giới khi sử dụng sửa rửa mặt đều có sai sót.

 

1, Xác định loại da của mình

 

Để lựa chọn loại sữa rửa mặt phù hợp với làn da trước tiên chúng ta nên tìm hiểu về làn da của mình. Từ đó cách lựa chọn sữa rửa mặt sẽ đúng cách.

 

Da nhờn: Dấu hiệu của làn da nhờn khi nào cũng bóng nhầy, nhờn và ướt. Với làn da nhờn rất dễ bị mụn và lỗ chân lông to, đặc biệt là vùng mũi và hai bên gò má. Nguyên nhân da nhờn chủ yếu là do tuyến bã hoạt động quá mức cần thiết.

 

Da khô: Làn da khô luôn có cảm giác thiếu sức sống và thiếu nước. Nhiều người lần tưởng da khô ít bị mụn, nhưng thực tế da khô cũng dễ gây mụn cho nam giới. Vào thời thiết lạnh, da khô rất dễ bị tróc vảy và khô hơn.

 

 

Sữa rữa mặt nam

 

 

Da thường: Đây là loại da lý tưởng nhất, ít nhờn, lỗ chân lông không quá lớn và đặc biệt loại da thường rất dễ chăm sóc.

 

Da hỗn hợp: Đây là loại da rất khó chăm sóc, bởi nó tổng hợp cả da khô và da nhờn. Người có làn da hỗn hợp thường có da khô ở hai bên má và da nhờn ở vùng trán và vùng mũi.

 

2, Cách lựa chọn sữa rửa mặt cho nam giới

 

Nếu như các bạn nữ rất kỹ càng và tỉ mỉ khi chọn lựa cho mình một loại sữa rửa mặt phù hợp thì nam giới lại ít làm điều này. Một khuyến cáo cho nam giới, để làn da sạch khỏe mạnh và ít bị mụn bạn nên lựa chọn cho mình một loại sữa rửa mặt phù hợp với làn da.

 

Nhiều người cho rằng cứ lựa chọn loại sữa rửa mặt có mùi thơm gay gắt hay mùi thơm phù hợp là được. Điều này hoàn toàn sai lầm, bạn không chỉ lựa chọn mùi hương phù hợp với cá tính mà bạn cũng nên chọn lựa loại sữa phù hợp với làn da. Chẳng hạn bạn có làn da nhờn thì hãy chọn loại sản phẩm dành cho da nhờn.

 

3, Các bước rửa mặt đúng cách cho nam giới

 

Theo thống kê có tới 80% nam giới gặp những sai sót khi rửa mặt. Còn bạn thì sao, bạn đã rửa mặt đúng cách chưa?

 

Bước 1: Rửa mặt với nước ấm

 

Nước ấm có tác dụng làm lỗ chân lông giãn ra, khi đó bụi bẩn sẽ dễ dàng được lấy đi bởi sửa rửa mặt. Vì vậy bạn nên sử dụng nước ấm để rửa mặt hàng ngày.

 

 

Sữa rữa mặt nam

 

 

Bước 2: Tạo bọt với sữa rửa mặt dành cho nam giới

 

Sau khi rửa mặt với nước ấm, bạn cho 1 lượng vừa đủ sữa rửa mặt cho nam giới vào lòng bàn tay rồi xoa đều, đánh tạo bọt. Như vậy các hoạt chất trong sữa rửa mặt dành cho nam giới mới tan hết và phát huy hết tác dụng.

 

Bước 3: Mát xa da mặt với sữa rửa mặt dành cho nam giới

 

Sau khi tạo bọt với sữa rửa mặt dành cho nam giới bạn xoa nhẹ hết sữa rửa mặt lên da. Massage da mặt đều trên vùng trán, gò má, mũi và dưới cằm khoảng 10 lần.

 

 

Sữa rữa mặt nam

 

 

Bước 4: Rửa sạch với nước

 

Tiếp theo bạn rửa sạch sữa rửa mặt với nước, hoặc bạn cũng có thể sử dụng bông sách lau khô các lớp bọt trên da mặt.

 

Bước 5: kiểm tra da mặt lại 1 lần nữa

 

Hãy soi gương 1 lần nữa để chắc chắn rằng trên da mặt của bạn không còn bọt hay bụi bẩn nào. Nhiều bạn có thói quen bỏ qua bước này, tuy nhiên để rửa mặt sạch và đúng cách bạn không nên bỏ qua bước 5 này.

 

Bước 6: Rửa lại mặt với nước lạnh

 

Bước này rất quan trọng, nước lạnh có tác dụng thu nhỏ lỗ chân lông. Nếu bạn có lỗ chân lông lớn hãy nhớ rửa lại với nước lạnh 1 lần nữa. Đồng thời dùng khăn sạch lau khô cho da mặt.

 

 

Sữa rữa mặt nam

 

 

Trên đây là những chia sẻ cho nam giới cách lựa chọn sữa rửa mặt và các bước rửa mặt giúp nam giới có một làn da khỏe mạnh, mịn màng và tươi trẻ.

RELATED POSTS: