DMCA.com Protection Status

BÍ QUYẾT CHỌN KIỂU TÓC PHÙ HỢP VỚI GƯƠNG MẶT PHÁI MẠNH

Mái tóc là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng vẻ bề ngoài của các quý ông, tuy nhiên không phải kiểu tóc nào cũng phù hợp với mọi quý ông. Mỗi người sinh ra đều có một cấu trúc gương mặt khác biệt, việc lựa chọn kiểu tóc cũng dựa theo đó mà quyết định. Dưới đây Ironman sẽ chia sẻ cho các anh em những bí quyết chọn kiểu tóc phù hợp với gương mặt để có thể bật lên cá tính của mình.

 

kiểu tóc phù hợp khuôn mặt

 

Theo các chuyên gia, khuôn mặt của người đàn ông có 7 hình dáng chính, với mỗi kiểu mặt đặc trưng, có những kiểu tóc phù hợp nhất định.

 

1. Khuôn mặt vuông

 

Khuôn mặt vuông nổi bật với các đường nét góc cạnh ở cằm và đường chân tóc ở trán, khiến cho những người này trông rất nam tính và rắn rỏi.

 

khuôn mặt vuông

 

Khuôn mặt này sẽ phù hợp với một kiểu tóc cá tính giúp các đường nét trở nên mềm mại hơn. Hãy chọn những kiểu tóc cắt theo lớp để giúp gương mặt trông dài hơn hoặc một kiểu tóc uốn lượn để giảm sự góc cạnh của khuôn mặt. Đừng cắt tóc ngang trán và tránh kiểu tóc có chỗ rẽ ở trung tâm kiểu “bổ luống”.

 

khuôn mặt vuông

 

2. Khuôn mặt tròn

 

Kiểu tóc phù hợp nhất có thể là tóc mái 4/6 hoặc 3/7 và mái dài đến mắt có thể giúp che bớt phần tròn của mặt.

 

khuôn mặt tròn na

 

Kiểu tóc đánh rối, mái hất lệch về một bên có thể giúp tạo các đường nét cho tóc để làm điểm nhấn cho khuôn mặt. Bên cạnh đó có thể để râu để làm khuôn mặt có điểm nhấn và che bớt diện tích khuôn mặt, giúp nó trông thon nhỏ hơn

 

3. Khuôn mặt thuôn dài

 

Gương mặt thuôn dài tương tự như mặt oval nhưng có phần dài hơn, nên lưu ý chọn những kiểu tóc nào giúp làm tăng chiều ngang cho khuôn mặt. Các kiểu tóc có mái phớt sát hoặc ngang trán sẽ giúp duy trì sự cân bằng và thêm chiều ngang cần thiết cho khuôn mặt. Tóc xoăn hoặc rối cũng là những lựa chọn hợp lý.

 

mặt dài

 

Ngoài ra, tóc với độ dày hai bên đầu bằng nhau cũng giúp cân bằng cho chiều ngang của đầu. Tránh những kiểu tóc như mohawk hay cắt phần tóc bên đầu quá ngắn, chúng sẽ khiến mặt bạn dài hơn rất nhiều.

 

4. Khuôn mặt trái tim

 

Kiểu gương mặt này có chiều rộng ở phần thái dương và đường chân tóc đến phần xương gò má và sau đó hẹp dần ở phần cằm. Kiểu tóc cho dạng mặt này phần lớn là tóc dài, hướng đến việc làm đầy phần cằm.

 

mặt trái tim

 

Những người có gương mặt dạng này cần tránh kiểu tóc ngắn có xu hướng càng làm bật lên phần trên của gương mặt. Vì thế, những kiểu Undercut hay Man Bun đang rất hot hiện nay không phải là những lựa chọn phù hợp vs những người sở hữu gương mặt trái tim.

 

5. Khuôn mặt hình thoi

 

Đàn ông có gương mặt hình thoi có phần xương gò má rộng và nổi bật trong khi trán và cằm lại có phần hẹp hơn. Kiểu tóc cá tính phù hợp cho gương mặt này là những kiểu tóc vuốt dựng như Quiff, có tác dụng tăng thêm chiều rộng cho phần trán và cằm trong khi làm hẹp lại phần xương gò má.

 

mat hinh thoi

 

Khuôn mặt hình thoi thường tạo cảm giác sắc cạnh, vì thế những kiểu tóc dài uốn xoăn nhẹ cũng giúp ích rất nhiều trong việc tạo cảm giác mềm mại cho khuôn mặt.

 

6. Khuôn mặt Oval

 

Khuôn mặt oval là hình dạng khuôn mặt lý tưởng cho cả nam hay nữ bởi hình dáng cân bằng một cách hoàn hảo. Gương mặt này phù hợp với bất kì kiểu tóc nào và độ dài tóc ra sao. Đây là một dạng khuôn mặt hoàn toàn không bị lệ thuộc vào kiểu tóc.

 

mat oval

 

7. Khuôn mặt tam giác

 

Đây kiểu mặt ngược lại với mặt trái tim. Đàn ông với hình dạng khuôn mặt này có trán hẹp và phần hàm rộng. Kiểu tóc tạo thêm chiều rộng ở trán và phần thái dương và phần trên của khuôn mặt mới là lý tưởng.

 

mat tam giac

 

Một mái tóc phù hợp sẽ tôn lên vẻ đẹp của khuôn mặt người đàn ông. Hy vọng các quý ông sẽ lựa chọn được cho mình một mái tóc vừa cá tính, thời trang vừa phù hợp với gương mặt qua những gợi ý trên.

 

 

 

Nguồn: Elleman

 

 

 

RELATED POSTS: