DMCA.com Protection Status

Choáng với số tiền 66 triệu USD người đàn ông này kiếm được mỗi ngày

Với thu nhập vào những năm 90 trung bình 66 triệu đô một ngày, tương đương gần 1480 tỷ VNĐ mỗi ngày, Pablo Escobar là cái tên đứng đầu trong danh sách “những tên tội phạm giàu nhất thế giới mọi thời đại”. 

 

Bằng cách nào hắn có thể kiếm ra ngần ấy tiền mỗi ngày? Câu trả lời: hắn ta là đầu mối nhập khẩu ma túy lớn nhất vào thị trường Mỹ. Theo ước tính, cứ mỗi 5 bánh ma túy lưu hành ở Mỹ thì có 4 đến từ tay Pablo.

 

 

paolo escobar khi con nho

Pablo Escobar khi còn nhỏ.

 

 

Pablo có một xuất xứ khá khiêm tốn, chẳng ai có thể ngờ được con trai của một nông dân chất phác hiền lành có thể trở thành một tên trùm ma túy khét tiếng nhất nhân loại. Hắn sẵn sang làm mọi thứ để kiếm tiền. Khi còn là một đứa trẻ, Pablo ăn cắp những tấm bia đá quý trong nghĩa trang và bán lại cho những tay buôn lậu. Phi vụ lớn đầu tiên của hắn là số tiền 100.000 đô, tương đương 2,25 tỷ VNĐ, sau một cuộc bắt cóc đòi tiền chuộc thành công.

 

Pablo luôn liều lĩnh làm mọi cách để đạt được mục đích. Hắn từng tự lái máy bay để vận chuyển lậu ma túy từ Columbia và Panama đến Mỹ. Hắn sớm sở hữu cả hạm đội máy bay, bao gồm cả Learjet- biệt thự bay cao cấp! Thật không thể tin được!

 

 

nu cuoi cua pablo escobar

Nụ cười của Pablo Escobar khi bị bắt giữ.

 

 

Để không bị phát hiện, Pablo xây những “siêu phòng thí nghiệm” sâu trong rừng rậm Colombia để phục vụ cho việc chế tạo ma túy. Số ma túy được sản xuất trong một ngày có khối lượng khổng lồ lên đến 15 tấn- tương đương bằng 2 con voi Châu Phi. Tổng số hàng trắng được sản xuất trong một năm chạm mức 5500 tấn! Thật không thể tin nổi.

 

 

Một phần tiền được công bố sau khi bị bắt

 

 

Hắn ta sở hữu quá nhiều tiền đến nỗi không biết phải làm gì. Cuối cùng hắn cho người nhét tiền vào những thùng chứa lớn và chôn dưới đất. Người ta tin rằng vẫn còn vô số những thùng “kho báu” của Pablo còn chôn vùi đâu đó dưới lòng đất Colombia. Hằng năm hắn chi khoảng 2500 đô cho việc… mua dây thun cột tiền, và cũng đã có lần hắn dùng 2 triệu đô tiền mặt (khoảng 45 tỷ đồng) để đốt lửa sưởi ấm cho con gái.

 

 

pablo va con gai

Escobar và con gái

 

 

Một trong những sở thích của Pablo Escobar là xây dựng. Tại Columbia, mọi nơi đều có nhà của hắn, rất nhiều căn nay đã bỏ hoang. Nổi bật trong đó có thể kể đến nông trang nghỉ dưỡng 5000 mẫu, bao gồm cả hồ bơi, trường đấu bò và… sở thú!

 

Khi bị bắt giam vào đầu những năm 90, Pablo còn chi tiền xây dựng một nhà tù biệt thự cao cấp cho riêng mình. Trong lúc chờ thụ án, hắn trốn thoát và cuối cùng bị bắn chết trong một cuộc đấu súng với cảnh sát.

 

 

nha tu pablo

“Nhà tù” của Pablo Escobar

 

 

Chắc hẳn bạn đang nghĩ tên trùm ma túy này sẽ là nỗi lo sợ và là cơn ác mộng đối với người dân quanh vùng. Nhưng không, Pablo thường xuyên phân phát tiền cho người nghèo, xây dựng nhiều bệnh viện, trường học và sân vận động thể thao. Thậm chí hắn còn cấp nhà cho người dân địa phương để chấm dứt tình trạng nghèo đói vô gia cư. Cho đến ngày này, nhiều người dân Columbia rất kính trọng, mang ơn và xem Pablo Escobar như “Robbin Hood” ngoài đời thật.

 

Duyên Hương 10/10/2015

Nguồn : Viralthread.com

RELATED POSTS: