DMCA.com Protection Status

CẢI TIẾN MỚI CỦA FORD VỀ XE TỰ ĐỘNG ĐIỀU KHIỂN THÔNG QUA KẾT NỐI ỨNG DỤNG

Ford vừa có thêm một bước tiến mới trong việc phát triển công nghệ điều khiển trên điện thoại, với một ứng dụng được thiết kế cho “wearables” - những thiết bị công nghệ đeo trên người và những chiếc đồng hồ thông minh, giờ đây bạn đã có thể kết nối với chiếc xe của mình bất cứ khi nào bạn muốn.

 

ford

 

 

Hãng Ford đã lập kỷ lục về số lượng bằng sáng chế mới trong năm nay, đó là một niềm tự hào cũng như bằng chứng cho những nỗ lực khẳng định thương hiệu Ford một lần nữa trong thị trường ngày nay.

 

Các hãng xe hơi đang tập trung nghiên cứu việc kết nối xe, lái xe tự động và chuẩn bị cho một thời đại mà ở đó mọi người chia sẻ phương tiện giao thông, chia sẻ đường để giải quyết tình trạng ùn tắc giao thông và thực hiện an toàn đường bộ tốt hơn.

 

ford

 

 

Mark Fields - CEO của Ford cho biết ông dự kiến đưa ra những tuyên bố chính thức về xe tự động và những lợi ích khác của việc kết nối xe và thiết bị điều khiển vào đầu tháng 1/2016 tại CES (Triển lãm hàng điện tử tiêu dùng) tại Las Vegas. Nhưng các nguồn tin lại cho rằng còn quá sớm để công bố điều đó.

 

Theo một số thông tin cho biết, Ford và Google đang có ý định liên doanh để triển khai kế hoạch đưa xe tự động vào thực tiễn thuận lợi và dễ dàng hơn.

 

Việc kết nối xe và lái xe tự động nhằm giúp người lái biết được những đoạn đường đang xảy ra ùn tắc giao thông để điều chỉnh tốc độ hoặc đổi sang một tuyến đường khác được đề nghị, giúp bạn tìm đường đi, lưu trữ lịch sử những đoạn đường đã đi, lượng xăng còn lại.... Có thể nói đây là mộ trong những tiện ích tuyệt vời giúp ích rất nhiều cho người lái xe.

 

 

 

Trong vòng năm năm, Ford đã nhận được 300 bằng sáng chế dựa vào tài sản trí tuệ của mình và hứa hẹn rằng những cải tiến không chỉ dừng lại ở đây mà Ford sẽ còn mang đến những công nghệ mới phục vụ đời sống con người tốt hơn trong tương lai.

 

 

 

Nguồn: Usatoday

 

 

RELATED POSTS: