DMCA.com Protection Status

Cách xịt nước hoa mà mọi đàn ông cần biết

Lựa chọn một loại nước hoa không phải là một việc đơn giản. Giống như việc lựa chọn một bộ đồ yêu thích, một loại nước hoa phải phù hợp với cá tính, sở thích, lối sống và phải khiến bạn thực sự thoải mái khi sử dụng mùi hương đó. Chọn loại nước hoa đã khó, làm thế nào để giữ được hương thơm lâu hơn thì càng khó hơn. Nhất là đối với cánh đàn ông chúng ta, hoạt động cả ngày, mồ hôi ra liên tục khó có thể để giữ được mùi hương lâu. Vậy thì hãy update những mẹo nhỏ sau.

 

Hiếu biết cơ bản về nước hoa

Một số thuật ngữ cơ bản về nước hoa mà mọi đàn ông đều cần phải nên tìm hiểu và nên biết khi sử dụng. Dù loại nước hoa bạn đang sử dụng có thuộc thương hiệu nào thì mọi mùi hương của chúng đều có 3 cung bậc:

Mùi hương đầu tiên (Top notes): Là mùi hương bạn ngửi thấy ngay sau khi xịt. Mùi hương này sẽ cho bạn thấy được sự kết hợp hài hòa giữa các tinh chất hương cấu thành loại nước hoa.

Mùi hương giữa hay mùi hương chính ( Middle notes): Là mùi hương ngửi được sau 10 phút khi mùi hương Top notes đã phai dần. Lúc này, da của bạn sẽ bắt đầu phản ứng với nước hoa.

Mùi hương cuối ( Base Notes) : Đây chính là mùi hương thật sự lưu lại trên cơ thể bạn. Mùi hương cuối này hòa hợp với mùi cơ thể nhất.

 

Nên xịt nước hoa như thế nào?

Bạn xịt nước hoa như thế nào, bạn đã xịt đúng cách chưa? hãy lưu ý cách xịt nước hoa để hương thơm lâu nhất, bạn nên xịt toàn bộ cơ thể. Vì giá cả của một chai nước hoa không được rẻ như xịt toàn thân nam nên các bạn xịt rất tiết kiệm, như thế sẽ không lưu giữ được hương thơm lâu. Và bạn phải thường xuyên xịt bổ sung như vậy thì càng tốn nước hoa hơn nữa.

Có thể tiết kiệm bằng cách chỉ nên xịt nước hoa 1 lượng vừa đủ để người bên cạnh nghe mùi. Đừng bao giờ để người bên cạnh cám giác như bạn vừa ngâm mình trong bồn nước hoa cả tiếng trước khi ra ngoài.

Có một số điểm mà các chàng trai nên áp dụng để xịt khử mùi cơ thể với nước hoa. Vùng ngực và vùng cổ họng là noi thích hợp nhất để xịt nước hoa. Tại 2 vị trí này nước hoa hòa trộn với mùi cơ thể để tạo ra mùi hương đặc trưng cho riêng bạn.

Một số người có thói quen xịt nước hoa lên cổ tay để những động mạch nơi cổ tay giúp phân tán nước hoa. Nhưng bạn nên nhớ rằng là không nên chà xát cổ tay với nhau vì như thế sẽ phá vỡ kết cấu của nước hoa và khiến cho chúng bay mùi nhanh hơn.

Thời điểm tốt nhất để xịt nước hoa là sau khi vừa tắm nước ấm xong. Nước ấm sẽ khiến lỗ chân lông của bạn giãn nở ra, thấm hút nước hoa nhanh hơn.

Nếu bạn xức nước hoa thì không nên sử dụng các loại xà phòng hay xịt khử mùi nam có mùi quá mạnh, vì như thế sẽ khiến cho các mùi hương đánh lộn với nhau, tạo cho cơ thể bạn một mùi hương không đâu vào đâu. Và thậm chí, mùi này sẽ mạnh hơn mùi nước hoa bạn đang dùng, làm thay đổi mùi hương của chai nước hoa, công sức chọn lựa chai nước hoa phù hợp sẽ vô ích.

 

RELATED POSTS: