DMCA.com Protection Status

Bí quyết chăm sóc tóc của các chuyên gia dành riêng cho nam giới

Bạn không chỉ cần chăm sóc và nuôi dưỡng tóc, bạn còn cần phải chăm sóc và nuôi dưỡng da đầu của mình. Trong quá trình chăm sóc và nuôi dưỡng tóc và da đầu, chắc hẳn nhiều nam giới sẽ đặt ra cho mình rất nhiều câu hỏi như cách hiệu quả nhất để chăm sóc một mái tóc mỏng? Làm thế nào để có thể giải quyết tốt nhất các vấn đề liên quan đến tóc như tóc bị nhờn, tóc bị gãy và hư hỏng và cách lựa chọn các  sản phẩm chăm sóc tóc? Và làm thế nào để tìm ra một thợ cắt tóc cứng tay nghề?

 

 

 

 

Dưới đây là những lời khuyên của các chuyên gia trong lĩnh vực chăm sóc tóc – từ những nhà cắt tóc uy tín giành được các giải thưởng lớn về cắt tóc cho đến những nhà bác học/ nhà nghiên cứu học chuyên về làm đẹp cho nam giới – để giúp bạn có những kinh nghiệm hay trong việc nuôi dưỡng và chăm sóc mái tóc của mình.

 

Gội đầu bằng trứng

 

“Một trong những bí quyết chăm sóc tóc tốt nhất tôi từng biết là do một người cô lớn tuổi của tôi đã tiết lộ” – một người mẫu quốc tế, diễn viên và truyền hình viên Paul Sculfor đã nói vậy.

 

“bạn có thể cảm thấy việc này khá là buồn cười, nhưng, tin tôi đi, làm sạch tóc bạn bằng trứng một lần một tháng để bổ sung thêm protein cho tóc, và bạn sẽ nhận được kết quả trên cả bất ngờ”

 

Chọn thời điểm đúng để cắt tóc

 

Nếu như bạn muốn giành được những sự chú ý hoàn toàn từ người cắt tóc của mình, thời gian là điều kiện tiên quyết. “Hầu hết các tiệm cắt tóc yên tĩnh hơn vào lúc mới mở hoặc lúc kết thúc một ngày. Vì vậy, bạn nên đặt hẹn là người sớm nhất hoặc là người muộn nhất, Anita Cox – người thắng giải cắt tóc của London đã nói vậy.

 

Vào thời điểm này, người đặt kéo cắt tóc cho bạn cho bạn dường như ở trong trạng thái phấn chấn và nhiệt tình nhất. Anh ta sẽ có những cảm hứng và sự tỷ mỷ cần thiết để bạn có được mái tóc đẹp và phù hợp nhất.

 

 

 

 

Dùng dầu gội đầu khi tóc còn khô để đánh bay Wax

 

Là người ưa chuộng sáp tóc nhưng gặp khó khăn để lấy nó ra khỏi tóc bạn? Michael Douglas – một chuyên gia tóc nổi tiếng đã đưa ra lời khuyên “Cách tốt nhất để xử lý vấn đề với sáp tóc là dùng dầu gội đầu tiếp xúc trực tiếp với tóc khô và xả sạch, sau đó bạn có thể tiếp tục gội đầu một cách bình thường. Bạn sẽ thấy rằng mẹo vặt này giúp ích rất nhiều và mang lại cho bạn một mái tóc sạch wax”.

 

Để tóc khô tự nhiên và đừng chà xát

 

Đàn ông thường nghĩ rằng chúng ta càng chà tóc mạnh sau khi tắm, tóc càng khô nhanh hơn. Trên thực tế, một công nghệ làm khô tóc quá hăng hái như nêu trên sẽ làm hại tóc và khiến tóc dễ gãy và rụng – đặc biệt hành động này là một thảm hoạ với tóc bạn nếu tóc bạn không còn dày nữa.

 

“Tóc có xu hướng yếu hơn khi ướt (và vì thế có xu hướng tổn thưởng nhiều hơn) vì vậy đừng chà quá mạnh” nhà tạo mẫu tóc nổi tiếng Ben Skervin cảnh báo “Thay vì vậy, để tóc khô tự nhiên để tránh gây ra quá nhiều lực quá mạnh lên tóc”.

 

 

 

 

Thư giãn

 

Hãy biết cách chăm sóc không chỉ tóc của bạn mà cả da đầu của bạn nữa –  Linda Frawley, Quản lý cấp cao tại Charles Worthington gợi ý. “Những áp lực thường xuyên từ công việc và cuộc sống có thể gây áp lực lên da đầu của bạn và khiến tóc bạn rụng nhiều và mỏng đi. Bạn nên giảm áp lực và tăng sự lưu thông lên da đầu mình và thử một vài phương pháp massage đầu và da đầu để kích thích hoạt động của da đầu, đồng thời giảm street trong công việc và cuộc sống. Một công đôi việc phải không nào!

 

Tránh xa việc gội đầu quá nhiều

 

Theo nhà cắt tóc và chuyên gia làm đẹp cho nam giới Carmelo Guastella, một lỗi thông thường của đàn ông tóc bị khô và bết là gội đầu quá nhiều.“Giới hạn việc gội đầu chỉ nên từ 1 đến 2 lần và bạn luôn luôn phải sử dụng dầu xả” – ông khuyên – “gội đầu hàng ngày chỉ làm tóc khô hơn. Nếu như bạn giảm việc gội đầu và sử dụng dầu xả, bạn sẽ có một mái tóc mượt và khoẻ mạnh hơn”.

 

Bảo vệ tóc khi ở trong bể bơi

 

Như bất kỳ người bơi thường xuyên nào biết, chất Clo có trong bể bơi có thể tàn phá tóc. Clo liên kết hoá học với protein trong tóc và khiến lớp ngoài da – lớp bên ngoài bảo vệ tóc – bị tổn thương, khiến tóc khô, giòn và yếu”, Trevor Sorbie nhà tạo mẫu tóc huyền thoại nói.

 

Để giảm thiểu tác hại này, ông gợi ý rằng nam giới có thể xả tóc kỹ lưỡng với nước sạch trước và sau khi bơi vì điều này làm giảm những ảnh hưởng xấy của clo. Hoặc thử dùng một ít dưỡng tóc trước khi bơi.

 

 

 

 

Đừng chải đầu quá nhiều

 

“Nếu như bạn đang bị rụng tóc – một kiểu tóc ngắn xém là lựa chọn tốt nhất” Oliver Woods – Stylist của những người nổi tiếng khuyên. “Giữ tóc ngắn ở phía rìa và dài hơn ở trên đỉnh đầu là ý tưởng tốt để dẫn sự chú ý ra khỏi những vùng tóc bị mỏng.

 

Cài đặt ở chế độ “Cool”

 

Có khá nhiều cám dỗ khi bạn thổi tung tóc mình với một chiếc máy sấy tóc được cài đặt ở nhiệt độ cao nhất. Bạn sẽ có một mái tóc khô ráo một cách nhanh chóng. Nhưng theo Asgar Saboo, giám đốc stylist ở Salon Galvin Daniel, London, bất cứ lúc nào có thể, bạn nên để tóc khô tự nhiên, hoặc tối thiểu thay đổi chế độ cài đặt ở máy sấy của mình ở mức độ “cool”.

 

“Nếu như bạn đang dùng máy sấy. đừng sấy tóc mình quá khô vì nó sẽ khiến tóc quăn và bị tổn thương”, ông cảnh báo, “thay vào đó, cố gắng cài đặt máy sấy ở chế độ “cool”. Điều này có thể khá tốn thời gian nhưng nó sẽ giúp tóc bạn khoẻ hơn”.

 

Đừng vò và chà tóc quá nhiều với tóc nhờn

 

Nếu như tóc bạn nhờn, bạn nên tránh xa nước  nóng. Tuy nhiên, theo Nicholas Clayton, tác giả của quyển sách A butler’s guide to gentlement’s grooming, đối xử với tóc bạn như thế nào cũng là điều quan trọng.“Đừng chà và vò tóc như điên; nó chỉ làm kích hoạt thêm nhiều tuyến bã nhờn cho tóc bạn mà thôi” ông nói.

 

 

 

 

Hãy nhớ rằng, ít thì nhiều hơn nhiều

 

“Một trong những lỗi nam giới thường gặp phải khi làm tóc là sử dụng quá nhiều sản phẩm”, tay kéo Lachlan Watson, nhãn hiệu Covent Garden của Murdock ở London nói.

 

“Nếu bạn chỉ dùng một lượng nhỏ thì sẽ tốt hơn là bạn dùng nhiều. Nếu như bạn sử dụng các sản phẩm một cách tiết kiệm, bạn sẽ thấy bản thân bạn có vẻ bề ngoài tự nhiên hơn.

 

Tránh xa việc tắm lạnh

 

“Tắm lạnh thực sự làm co các mạch máu trên da đầu” – nhà tóc học Philip Kingsley, tác giả của “The Hair Bible”. “Những mạch máu nhỏ này mang dưỡng chất và đón nhận những chất thải đi từ bề mặt da và cần được kích hoạt để có hiệu quả tối ưu. Nếu bạn làm co đột ngột những mạch máu này với nước lạnh thì điều này thực sự không tốt cho tóc bạn.

 

Nguồn : http://www.fashionbeans.com/

RELATED POSTS: